Shark Phú biến sân khấu gọi vốn thành bể thính, gật đầu chốt deal với nàng CEO vì “giải pháp xanh, startup xinh”

Tập 2 của Shark Tank mùa 4 sôi nổi hơn hẳn với màn thả thính đỉnh cao đến từ Shark Phú.

Đem đến Shark Tank một giải pháp xanh mới cho môi trường – xe đạp điện trợ lực, dự án của Wiibike không được lòng hầu hết các “cá mập” vì nhiều lý do. Trong đó lý do lớn nhất là định giá quá “ảo” về cổ phần của công ty.

Dù chỉ mới bán được hơn 300 xe và vẫn chưa thu lại được vốn CEO kiêm Co-founder của dự án Nguyễn Thị Thu Hằng tự tin gọi vốn 1,5 tỷ cho 1% cổ phần. Định giá này làm các nhà đầu tư vừa thấy sợ vừa khuyên cô nên định giá “biết điều hơn”.

Thế nhưng, sự chú ý của người xem ở màn gọi vốn này không nằm ở dự án có ý nghĩa cho cộng đồng hay màn định giá “ngáo” của Wiibike mà lại đổ dồn vào pha thả thính đỉnh cao của Shark Phú.

Ngay khi vừa thấy CEO Wiibike xuất hiện, Shark Phú đã cười tít mắt. Khi được hỏi có thấy gì đặc biệt ở chiếc xe này không, ông chủ tập đoàn SUNHOUSE thẳng thắng thừa nhận: “Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả”.

Thậm chí khi Thu Hằng đang mải mê trình bày về mô hình kinh doanh trong tương lai, “cá mập” già dặn kinh nghiệm cắt lời: “Em không cần giải thích gì thêm về bussiness . Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi” và chốt deal 1,5 tỷ rưỡi với 10%.

Không dừng lại ở đó, khi Shark Bình cũng có mong muốn đầu tư với deal 3 tỷ cho 33%, Shark Phú đã nhanh chóng nhắn nhủ CEO xinh đẹp hãy nhìn sâu vào đôi mắt nhà đầu tư, xem ai mới có thể giúp đỡ cô lâu dài.

Cuộc chiến chỉ kết thúc khi “soái ca ngôn tình” Nguyễn Xuân Phú hùng hồn tuyên bố nếu năm nay hoà được vốn, sẵn sàng đầu tư gấp 10 lần cho Wiibike và thủ thỉ “Anh rất bận, muốn anh đồng hành thì phải chủ động” và nhận được cái gật đầu của CEO xinh đẹp.

Nữ CEO xinh đẹp

Trước màn thả thính đỉnh cao của Shark Phú, Shark Hưng chỉ có thể cười nói với Shark Bình: “Đã nói với Bình ngay từ đầu rồi, cứ sạch, xanh, xinh là xong”. Mặt khác, netizen cũng xôn xao bàn tán, đưa ra nhiều ý kiến về vụ chốt deal ngập tràn thính này:

– “Giải pháp thì xanh, startup thì xinh, Shark cười, nên biết nhanh rồi”, Shark Hưng chuẩn phết.

– Sau bao nhiêu tập của bao nhiêu mùa thì đúc kết được rằng startup muốn thành công và dụ được cá mập Phú cắn câu cần “xinh – xanh – sạch”, tập này Shark xuất chiêu từ phút đầu tiên cơ.

– Shark Phú thả thính ghê luôn. “Anh chỉ cần em”, nghe xong chị ấy muốn rụng tim.

– Tán gái kiểu Shark Phú thì em con trai em còn đổ.

– Thích nhất đoạn Shank Hưng nói với Shank Bình: “Giải pháp thì xanh, start up thì xinh, deal này nhanh thôi”.

– Shark Phú và Shark Bình là 2 cao thủ về đàm phán giá, tán startup nào cũng đổ sập. Khen xinh một phát là định giá tụt xuống 10 lần quả là lợi hại hơn 6 gió đông của Shark Bình.

Theo: Pháp luật và bạn đọc