“Táo kinh tế” Quang Thắng “chốt sổ” mùa 1 Chọn đâu cho đúng với giải thưởng 76 triệu đồng

Tập cuối chương trình “Chọn đâu cho đúng” phát sóng lúc 20h30 thứ Hai ngày 31/8 trên kênh VTV3 với sự tham gia của 2 nghệ sĩ khách mời là Quang Thắng, Đào Vân Anh ở vai trò đội trưởng của các đội “Mắt biếc” và “Hai Phượng”, dưới sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa.

Khi bước vào cuộc chơi, ở câu hỏi liên quan đến truyện cổ tích “Tấm Cám”, Đào Vân Anh cho biết ngày trước cô có đóng vai cô Tấm nên rất chắc chắn với đáp án mà mình lựa chọn. Nữ diễn viên hỏi lại MC Đại Nghĩa có tin cô đóng vai Tấm không thì nam MC hài hước trả lời: “Trời ơi! Bây giờ đóng mẹ Cám” làm cho Đào Vân Anh xị mặt thất vọng. Tuy nhiên, MC Đại Nghĩa nhanh chóng nói ngày xưa việc nữ diễn viên này đóng vai Tấm là chuyện rất bình thường bởi: “Tôi làm việc với Vân Anh từ khi cô mới 19 tuổi, ngày đó Vân Anh đẹp mơn mởn. Bây giờ là đẹp lão, nét đẹp chín chắn, mặn mà của người đã trưởng thành”.

Đội “Mắt biếc” của Quang Thắng cũng bước vào câu hỏi đầu tiên với một pha xử lý khá “cồng kềnh”. Sau một hồi bàn luận để đưa ra đáp án cho câu hỏi “Những nữ VĐV bóng chuyền xuất sắc của Việt Nam là ai?”, đội trưởng Quang Thắng cùng 2 thành viên nhanh chóng chạy vào chiếc két sắt có chứa đáp án “Phạm Thị Kim Huệ”. Tuy nhiên, khi Quang Thắng vừa đặt chân vào chiếc két sắt thì đồng đội của anh đột ngột “bẻ lái” chạy qua đáp án khác để anh bơ vơ một mình. Chứng kiến cảnh tượng hài hước đó, Đào Vân Anh đứng ngoài chỉ biết than trời thay cho đàn anh.

MC Đại Nghĩa cũng nhận ra sự “phũ phàng” đó của thành viên đội “Mắt Biếc” liền nói với Quang Thắng: “Hồi nãy bên đội Vân Anh còn có đứa em chạy theo, ít ra còn có 1 người an ủi. Còn anh có một mình cô đơn, mấy đứa em nó xa lánh anh luôn vậy đó”. Nghe vậy, đội trưởng Quang Thắng buồn rầu chia sẻ: “Anh cũng không hiểu lý do gì, mình là đội trưởng mà 3 người đàn em chạy mất cả dép để lại anh một mình bơ vơ giữa dòng đời xuôi ngược như thế này”.

Rút kinh nghiệm từ lần trước, ở câu hỏi tiếp theo, thành viên đội “Mắt biếc” sợ Quang Thắng buồn nên đã có 2 người chọn theo đáp án của anh nhưng nam diễn viên vẫn buồn. Thấy gương mặt ủ rũ như mất sổ gạo của “Táo kinh tế”, MC Đại Nghĩa liền hỏi đàn anh xem có tin vào sự lựa chọn của mình hay không mà mặt buồn rười rượi thì nhận được câu trả lời: “Tại anh nói với thành viên mình là chỉ chắc chắn có 1 đáp án thôi thì mình chia nhau ra đứng. Đáng nhẽ phải có 1 bạn đứng ở ô bên cạnh để cứu nguy nhưng bạn không nghe lời anh, bạn lại chạy qua bên này luôn. Nếu nhỡ đáp án bên cạnh đúng thì có phải là bỏ phí không?. Quả thật, đáp án mà đội trưởng Quang Thắng phân vân là đáp án đúng khiến cả đội tiếc nuối.

Kết thúc vòng đầu tiên mang tên “Đâu mới đúng”, đội “Hai Phượng” còn lại 2 thành viên trong đó có đội trưởng Đào Vân Anh nên mang về giải thưởng trị giá 29 triệu đồng. Đội “Mắt biếc” chỉ còn lại một mình Quang Thắng và giành được 26 triệu đồng tiền thưởng.

Bước vào vòng 2 mang tên “Cùng đối đầu”, đội của Quang Thắng và Đào Vân Anh được quyền “cứu” lại một thành viên nên tương quan lực lượng lúc này là 2-3 với lợi thế nghiêng về đội “Hai phượng”. Đội trưởng Quang Thắng xung phong là người ra trận trước và đã tạo nên một lịch sử từ trước tới nay chưa từng có của chương trình. Qua 27 câu hỏi, số câu hỏi nhiều nhất từ trước tới nay, một mình Quang Thắng “cân” hết 3 thành viên của đội Đào Vân Anh, nắm tay thành viên đội mình thẳng tiến vòng đặc biệt. Không tin vào kết quả mà mình mang lại, đội trưởng Quang Thắng chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi được thắng một cuộc chơi nào mà giòn giã như vậy. Đây là chương trình tôi quá may mắn bởi tôi toàn được rơi vào những câu hỏi mà mình gắn bó và hiểu về nó rất nhiều”.

Bước vào vòng đặc biệt mang tên “Được hay mất”, một sự giàu có đã ứng nghiệm ngay trên chính “Táo kinh tế” Quang Thắng khi anh cùng đồng đội đã xuất sắc chinh phục được chiếc két sắt trị giá lên tới 50 triệu đồng của chương trình. Như vậy, qua 3 vòng chơi, nhờ sự góp sức to lớn của đội trưởng Quang Thắng, đội “Mắt biếc” đã giành được tổng cộng 76 triệu đồng tiền thưởng.

Khép lại chương trình “Chọn đâu cho đúng” mùa đầu tiên với màn “chốt sổ” lịch sử của diễn viên Quang Thắng đã góp phần giúp chương trình thành công rực rỡ. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.