Tin vui: Bệnh nhân số 30, 31 được ra viện, Huế không còn trường hợp nào nhiễm Covid-19

Hai bệnh nhân cuối cùng đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đã được cho xuất viện sau 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Xem thêm:

Ngày 7/4, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đã tổ chức ra viện cho 2 bệnh nhân số 30 và 31 (đều mang quốc tịch Anh) sau một thời gian được cách ly, điều trị tại đây.

Về tiền sử dịch tễ, bệnh nhân số 30 là vợ của bệnh nhân số 49 cùng đi trên chuyến máy bay với bệnh nhân nữ số 17 tại Hà Nội. Trước khi xác định dương tính, bệnh nhân đã có 3 ngày đêm ở Hà Nội, sau đó đi Hải Phòng bằng tàu du lịch và trở về sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Huế, trên chuyến bay VN 1547.

Bệnh nhân số 30 và 31 ra viện sau 1 tháng cách ly điều trị.

Xuống sân bay, bệnh nhân đã được lái xe và hướng dẫn viên đưa về một nhà khách tại phường Phú Hội, thành phố Huế. Bệnh nhân sau đó được cách ly tại Trung tâm cách ly Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 từ ngày 8/3/2020.

Trong khi đó, bệnh nhân số 31 cũng đến Việt Nam du lịch trên chuyến bay với bệnh nhân số 17 từ rạng sáng 2/3. Sau khi đến Hà Nội, bệnh nhân đã đến Quảng Nam và được cách ly, điều trị tại Quảng Nam. Ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển từ tỉnh Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

Đến hôm nay, cả 2 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với Covid-19, đủ điều kiện để ra viện.

Trước đó không lâu, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 cũng tổ chức ra viện cho 2 bệnh nhân số 33 và 49. Như vậy, cho đến nay Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện không còn bệnh nhân nào dương tính với Covid-19.

Theo: nhipsongviet