Tình hình sức khoẻ 3 ca bệnh Covid-19 nặng: Bệnh nhân 161 có thể chuyển về BV Bạch Mai điều trị

Bác gái bệnh nhân 17 hiện không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng. Bệnh nhân 161 có thể chuyển về BV Bạch Mai điều trị nếu cấy virus cho kết quả âm tính. Tình trạng nam phi công người Anh ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy.

Tính đến 6h sáng 2/5, 16 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số bệnh nhân 270, trong đó 219 người khỏi bệnh, 51 bệnh nhân đang điều trị, 14 người tái dương tính.

Về tình trạng sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng, Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Quốc gia cho biết, bệnh nhân 19 và 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đều không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng.

Trong đó, bác gái bệnh nhân 17 có số ngày điều trị lâu nhất – gần 2 tháng, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết.

Bệnh nhân 161, 88 tuổi, tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Qua hội chẩn chuyên môn, các thành viên hội đồng nhấn mạnh nếu cấy virus cho kết quả âm tính thì có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị phục hồi tai biến mạch máu não. Cập nhật đến chiều ngày 1/5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 161 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 91 – nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hồ Chí Minh, tình trạng ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, không tràn dịch màng phổi.

Cập nhật đến chiều ngày 1/5, bệnh nhân này hiện đã tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên tiên lượng về trường hợp này còn rất nặng.

Theo: nhipsongviet