Trung tâm Sài Gòn Thứ 7 – Nơi đào tạo những tài năng âm nhạc

Trung tâm Sài Gòn Thứ 7 vừa kỷ niệm 5 năm thành lập bằng đêm nhạc đầy cảm xúc tại Sân khấu Amazing, với chủ đề “Đêm tái ngộ”. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Sao Mai, chủ nhiệm và điều hành của trung tâm, để biết thêm về trung tâm âm nhạc khá đặc biệt này.
Các ca sĩ của Trung tâm Sài Gòn Thứ 7 và khách mời trong “Đêm tái ngộ”

* Chào chị Sao Mai, chị gắn bó với Trung tâm Sài Gòn Thứ 7 (SGT7) ngay từ đầu hay mới tham gia gần đây?

– CA SĨ SAO MAI: Sao Mai vốn là học trò của thầy Phan Duy Trường, người sáng lập ra SGT7 từ năm 2015. 2 thầy trò thất lạc một thời gian khá dài và tình cờ gặp lại nhau, thầy thấy Sao Mai vẫn mưu sinh với âm nhạc, hát những ca khúc mới và dạy đàn. Dĩ nhiên thời gian ấy cuộc sống còn khó khăn lắm, nếu không muốn nói rất mịt mù, vì Sao Mai không đi hát thường xuyên ở các phòng trà mà chỉ là một ca sĩ phòng thu chuyên vỡ nhạc mới cho các sáng tác mới. Thấy vậy nên thầy mới quyết định đưa Sao Mai đi trên con đường âm nhạc chân chính bằng cách đào tạo học viên như dạy thanh nhạc và dạy đàn guitar, organ, piano, thay vì phải đi show như bao ca sĩ khác.

Ca sĩ Sao Mai

Và thầy quyết định tặng cái thương hiệu SGT7 cho Sao Mai và chỉ dẫn Sao Mai cách vận hành tuy có ngỡ ngàng nhưng nhờ có thầy nâng đỡ suốt mấy năm liền để Sao Mai quen việc và giúp Sao Mai khẳng định được mình và quen biết với những mối quan hệ của thầy. Đó là lý do có “Đêm tái ngộ” đã diễn ra vào tối 26/11/2019 vừa qua. Trước là để mừng cho SGT7 được 5 tuổi tại Việt Nam, kế đến là Sao Mai chứng minh khả năng đào tạo của mình qua các học viên Hải Dương, Ngọc Thảo, Cao Thành Đạt, Duy Linh, Ánh Dương… có mặt trong đêm diễn. Và “Đêm tái ngộ” còn có thêm mục đích nữa là giới thiệu những gương mặt đã và đang cộng tác với Trung tâm SGT7 như ca sĩ Chế Dũng, Mạnh Hùng, Kim Hạnh, Minh Tuấn, Anh Đô, Quang Thắng, Quang Hiền, hài Bảo Khương – Bảo Thơ…

Ca sĩ Sao Mai và MC – nhà văn Phan Duy Trường

* Hình như trước đây SGT7 chỉ là 1 Câu lạc bộ phải không chị, sau mới đổi thành Trung tâm đào tạo âm nhạc?

– Không phải Câu lạc bộ, khi mới thành lập thì SGT7 chỉ là một sân khấu ca nhạc do MC – nhà văn Phan Duy Trường biên tập kiêm dẫn chương trình, được diễn ra vào tối thứ 7 hằng tuần tại rạp Vườn Lài, Q.10, TP.HCM. Ngoài ra sân khấu Sài Gòn Thứ 7 còn phát hiện và đào tạo các tài năng âm nhạc và chủ lực là nhạc thánh ca.

Ca sĩ Sao và MC – ca sĩ Quang Thắng

* Vậy SGT7 trở thành trung tâm từ khi nào?

– SGT7 mới lên Trung tâm được 2 năm nay, hiện trung tâm có hoạt động trong nhiều mảng khác nhau như: dạy thanh nhạc, dạy đàn, thu âm, hòa âm, cung cấp beat nhạc, quay MV sân khấu, ngoại cảnh… Trong đó phần hòa âm, sản xuất beat nhạc,thu âm, ghi hình do 2 người con của Sao Mai đảm nhiệm đó chính là Hoàng Long và Hoàng Nhi.

2 MC Kỳ Phương và Quang Hiền trong “Đêm tái ngộ”

* Được biết khá lâu rồi Trung tâm SGT7 mới tổ chức chương trình ca nhạc với chủ đề “Đêm tài ngộ” để kỷ niệm 5 thanh thành lập Trung tâm, sau này Trung tâm mình có tổ chức các đêm nhạc định kỳ như trước kia nữa không?

– Dạ không, vì hiện nay trung tâm vẫn chưa có sân khấu riêng và tình hình sân khấu ca nhạc hiện nay đã bão hòa, cũng không còn xôm tụ như trước nữa. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán Trung tâm Sài Gòn Thứ 7 dự kiến sẽ tổ chức một đêm Thánh ca dành cho các học trò của trung tâm và các khách mời. Đây là chương trình mà Sao Mai và thầy Phan Duy Trường đã ấp ủ từ lâu.

Nhân đây cũng cho Sao Mai thay mặt Trung tâm SGT7 gửi lời cảm ơn đến tất cả các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời đã tham gia chương trình “Đêm tài ngộ” vừa qua. Đặc biệt là cám ơn các quý khán giả và bạn bè gần xa đã đến ủng hộ và chúc mừng cho đêm nhạc được diễn ra thành công tốt đẹp.

* Cám ơn chị, chúc cho chị và Trung tâm SGT7 sẽ có những bước tiến mới và nhiều chương trình hay để khán giả luôn nhớ đến Trung tâm SGT7.

Sau đây là một số hình ảnh trong “Đêm tài ngộ” của Trung tâm SGT7:

Ca sĩ Ngọc Thảo
Ca sĩ hải ngoại Mạnh Hùng
MC – CS Thùy Dương
Ca sĩ Chế Dũng
Danh hài bảo Khương – Bảo Thơ
Nhà báo – nhạc sĩ Hồng Sơn
Ca sĩ – bầu show Ngọc Hoa
Ca sĩ Cao Thành Đạt
Doanh nhân – ca sĩ Kim Hạnh
MC – ca sĩ Quang Thắng
Doanh nhân Lưu Bích Nga
Ca sĩ Anh Đô
Ca sĩ Minh Tuấn
Ca sĩ Duy Linh