Trước cái chết của 39 người trong container ở Anh, 1 kẻ buôn người chỉ cười khẩy và bình thản nhận xét: “Tùy số thôi”

Vậy mới thấy một khi đã nhờ vả các băng đảng buôn người mong sang nước ngoài để có cơ hội đổi đời thì ai cũng phải chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất là kết cục như 39 người kia.

Xem thêm:
Giữa lúc vụ 39 thi thể được tìm thấy trong container ở Anh nhận được sự chú ý của dư luận trên toàn thế giới, 1 phóng viên của Dailymail đã tìm gặp 1 người đàn ông tên Kastrijot Ahmati (biệt danh là Kace Kace), hiện đang sống ở Walthamstow, London (Anh). Anh tự nhận có thể giúp mọi người di cư đến Anh một cách êm đẹp với giá cả phải chăng, rơi vào khoảng 17 nghìn bảng Anh (hơn 507 triệu đồng). Trước cái chết của 39 người được cho là nạn nhân của bọn buôn người, Kace Kace chỉ cười khẩy và nói: “Tùy số thôi”.

Trong quá khứ, Kace Kace cũng từng được giúp đỡ nhập cư bất hợp pháp vào Anh từ quê nhà Albania bằng con đường trốn trong xe tải, hệt như 39 người kia. Hiện tại, Kace Kace quay lại “hỗ trợ” những người khác di cư vào xứ sở sương mù. Hắn không ngại công khai việc làm của mình, hợp tác với 3 kẻ khác, trong 1 group Facebook hiện tại có hơn 16 nghìn người theo dõi. Không biết Kace Kace đã sống ở Anh từ khi nào nhưng hội nhóm của hắn được thành lập từ tháng 9/2018.

Khi phóng viên của Dailymail liên hệ muốn sử dụng dịch vụ “nhập cư lậu” thì Kace Kace yêu cầu cô phải chi số tiền 17 nghìn bảng Anh, chi phí làm giả giấy tờ để cô có thể thuận buồm xuôi gió mà bay từ thủ đô Tirana (Albania) đến Anh. Ngoài ra, Kace Kace còn đưa ra phương án khác cho khách hàng lựa chọn là nằm trong container chở từ Bỉ sang Anh, giống như 39 người trong thảm kịch vừa qua. Chuyến đi này có thể kéo dài từ 12 đến 16 tiếng phụ thuộc vào việc phà có bị hoãn hay không nhưng bù lại chi phí chỉ có 14 nghìn bảng Anh (khoảng 417 triệu đồng).

Chính tôi đã đi thử rồi. Giờ thì tôi sẽ giúp tìm ra con đường dễ dàng nhất cho cô, cô hiểu chứ?” – Kace Kace nói.

Khi phóng viên nói cô muốn đi cùng 1 người thân trong gia đình nhưng Kace Kace cho biết cô sẽ phải di chuyển cùng nhiều người khác để tổ chức buôn người của hắn nếu không thì tổ chức buôn người của hắn không kiếm chác được gì.

Nữ phóng viên hứa sẽ trả toàn bộ số tiền cho Kace Kace một khi thành công đặt chân đến nước Anh nhưng tên này vẫn yêu cầu cô cùng cấp thông tin chi tiết của 1 người bạn của cô để đảm bảo số tiền.

Trong lúc trò chuyện, nữ phóng viên bày tỏ sự lo sợ sẽ rơi vào số phận đáng thương giống như 39 người được tìm thấy trong container thì Kace Kace trả lời: “Tùy số thôi. Chúng tôi ai cũng vậy mà“. Không chỉ vậy, hắn vừa cười khẩy, vừa bình thản nói rằng: “Chúng ta rồi cũng sẽ chết cả thôi” khi nữ phóng viên tiếp tục thể hiện sự bất an.

Theo thống kê của Cơ quan tội phạm quốc gia Anh, các băng đảng buôn người Albania chịu trách nhiệm lớn trong việc giúp đỡ người di cư bất hợp pháp vào xứ sở sương mù. Tổng số nạn nhân của nạn buôn người hoặc trở thành nô lệ hiện đại tại Anh đã tăng lên đến 80% là 6993 người. Những người này đến từ 130 quốc gia khác nhau trên thế giới và trong đó, 1625 người Abania chiếm đa số.

Hiện tại, hồ sơ tài liệu, bao gồm thông tin của Kace Kace đã được Dailymail cung cấp cho cảnh sát Metropolitan và cơ quan chức năng. Hiện tại, cảnh sát hạt Essex đang nỗ lực xác định danh tính của 39 người chết. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài 1 tuần với mỗi ngày kiểm tra 6 người. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã bắt giữ nghi phạm thứ 5 của vụ việc, đồng thời chính thức cáo buộc tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, tổng cộng 39 tội ngộ sát, dính líu đến nạn buôn người, hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Tên này dự kiến sẽ hầu tòa lần đầu tiên vào ngày 28/10.

Tài xế Mo là nghi phạm đầu tiên chính thức bị cảnh sát Anh cáo buộc nhiều tội danh liên quan đến cái chết của 39 người trong container.

Theo: Helino