Từ nay đến 30/4, Hà Nội cho phép Grab, taxi, xe khách vận chuyển trở lại với 20-30% công suất

Chính quyền Hà Nội yêu cầu, từ ngày 23/4 đến 30/4, các phương tiện giao thông vận chuyển được hoạt động trở lại chỉ với 20-30% công suất. Đồng thời, phải có các biện pháp phòng, chống dịch cho hành khách theo đúng quy định.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, kể từ 0h ngày 23/4, ngoài 2 huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các địa phương khác trên địa bàn thành phố sẽ dần cho hoạt động kinh tế trở lại, song các loại hình như: quán bar, karaoke, massage, quán Internet, điện tử… tiếp tục dừng hoạt động theo đúng Chỉ thị 15; đồng thời, tất cả các lễ hội, hoạt động thể thao, các hoạt động tôn giáo tập trung đông người cũng chưa được phép hoạt động trở lại.

Liên quan đến vấn đề giao thông vận tải, ông Chung nhấn mạnh, “Trước mắt từ nay đến 30/4, thành phố cho phép Tổng Công ty Vận tải và các đơn vị làm dịch vụ như Grab, taxi, xe khách cho vận chuyển trở lại với 20-30% công suất. Đến giữa tuần sau, sẽ tiếp tục quyết định các giải pháp khác”.

Theo Chủ tịch, các phương tiện giao thông vận chuyển trở lại không được hoạt động hết công suất. Đồng thời, phải có các biện pháp phòng, chống dịch cho hành khách theo đúng quy định.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, ông Chung đề nghị, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang ra ngoài đường. “Qua thực tiễn trên địa bàn, chúng tôi đề nghị mọi người dân khi tham gia giao thông, khi dừng lại ở ngã tư đèn xanh đèn đỏ, người ngồi trong ô tô không đáng ngại, nhưng những người đi xe máy phải cố gắng giữ khoảng cách, xếp thứ tự, tránh tình trạng chen lấn”.

Tại các chốt ngã tư tập trung đông người, ông Chung đề nghị cảnh sát giao thông thường xuyên khuyến cáo và hướng dẫn người dân.

Tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp tục nhận bệnh nhân khám, chữa bệnh trên tinh thần thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế: kê khai y tế, ứng dụng CNTT, nước khử khuẩn…

Ông Chung yêu cầu, đối với những người có bệnh lý, phải kiểm soát, cách ly chặt chẽ, tránh lây nhiễm. Các trường hợp bệnh nhân nặng chỉ cho phép 1 người nhà ở lại chăm sóc… Đề nghị các Bệnh viện của Hà Nội và Trung ương trên địa bàn Thành phố phải thực hiện tốt việc phòng, chống dịch.

Theo: nhipsongviet