Tự tin khoe kiến thức “cái gì cũng biết”, Lê Giang vẫn bị loại trước Hứa Minh Đạt

Không chỉ đem đến sự hài hước, rộn ràng cho Chọn đâu cho đúng tuần này, Lê Giang còn chiếm trọn tình cảm của khán giả khi hát lại những giai điệu quen thuộc của ca khúc Dạ cổ hoài lang.

Chọn đâu cho đúng tập 8 đã lên sóng tối nay, 20h30 trên kênh VTV3 với hai nghệ sĩ khách mời là Lê Giang và Hứa Minh Đạt cùng sự dẫn dắt quen thuộc của MC Đại Nghĩa. Hai nghệ sĩ thành lập đội chơi cùng những bạn trẻ tự tin, năng động để “quyết chiến” với nhau, chinh phục những mốc giải thưởng hấp dẫn của chương trình. Đội “Mạnh mẽ” gồm 4 cô gái Thu Uyên, Tuyết Nhung, Lê Lâm, Kim Hoa cùng đội trưởng Hứa Minh Đạt. Đội “Tinh nghịch” gồm 4 chàng trai có vẻ ngoài bảnh bao Thanh Phong, Ngô Tuấn, Phước Sang, Bảo Sơn cùng đội trưởng Lê Giang.

Đội của Hứa Minh Đạt
Đội của Lê Giang

Bước vào những vòng chơi chính thức của Chọn đâu cho đúng, Lê Giang là gương mặt cực kỳ giải trí, giúp chương trình thêm phần hấp dẫn bằng sự dí dỏm của mình. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ còn khoe giọng hát cực ngọt với những giai điệu quen thuộc của bản cổ nhạc kinh điển mang tên Dạ cổ hoài lang.

Ở câu hỏi thứ 3 trong vòng chơi đầu tiên, đội Mạnh mẽ của Hứa Minh Đạt chỉ còn lại 2 thành viên là Lê Lâm và Kim Hoa. Vượt qua câu hỏi này, hai cô gái mới có cơ hội “hồi sinh” đội trưởng Hứa Minh Đạt và giữ được giải thưởng 10 triệu đồng. Câu hỏi về tác phẩm nổi tiếng: “Tác phẩm Dạ cổ hoài lang được soạn giả Cao Văn Lầu sáng tác trong niềm thương nhớ về ai?” và 3 đáp án được đưa ra là: Bà, Mẹ, Vợ. Với những bạn trẻ như Lê Lâm và Kim Hoa, không có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này thì khó để có thể tường tận được những thông tin tác phẩm này. Cả hai quyết định chọn đáp án là “Vợ” và hồi hộp chờ đợi kết quả.

Trước khi đến với đáp án dành cho 2 cô gái, MC Đại Nghĩa đã mời Lê Giang thể hiện một đoạn trong tác phẩm này. Nữ nghệ sĩ tự tin khoe ngay giọng ca cải lương cực “mùi” của mình.

Xuất thân là nghệ sĩ hát cải lương chính hiệu nên đây không phải là thử thách với Lê Giang. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nữ nghệ sĩ thường tham gia các gameshow với phong cách hài hước, chặt chém hơn là hát cải lương nên ít nhiều khiến khán giả cảm thấy thú vị. Còn với MC Đại Nghĩa thì dù xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh gì thì Lê Giang vẫn là một trong những giọng hát cải lương khiến nam MC bái phục và không ngại hát theo cổ vũ đàn chị. “Cảm ơn chị Lê Giang rất nhiều. Gì chứ nghe tới vụ cải lương nghe chị Giang ca là mùi mẫn.”- MC Đại Nghĩa nói.

Câu trả lời chính xác của Lê Lâm và Kim Hoa đã mang về giải thưởng 10 triệu đồng và có quyền cứu đội trưởng Hứa Minh Đạt. Ở phòng trống, ông xã Lâm Vỹ Dạ cũng phấn khích và hát Dạ cổ hoài lang nhưng bị MC Đại Nghĩa ngắt lời vì “quá ghê”.

Riêng đội Tinh nghịch của Lê Giang, đến cuối vòng 1 thì đội hình không còn đầy đủ thành viên, chỉ còn Lê Giang và Bảo Sơn. Đội chơi đã trả lời chính xác qua 3 câu hỏi, giữ được đội trưởng Lê Giang nên dẫn trước đội bạn với mức giải thưởng 30 triệu đồng.

Vòng hai là cơ hội để Hứa Minh Đạt quay lại “phục thù” còn đội Tinh nghịch quyết định cứu thành viên Thanh Phong. Điểm nhấn trong vòng này vẫn tiếp tục là nghệ sĩ Lê Giang, cô liên tục ủng hộ đồng đội và luôn là người xung phong trả lời. Như ở câu hỏi: “Người dùng kỹ xảo, đạo cụ đánh lừa giác quan người xem gọi là gì?”, Lê Lam đưa ra đáp án chính xác là “Ảo thuật gia”. Lê Giang liền “kêu trời” với MC Đại Nghĩa vì câu hỏi đơn giản quá : “Dễ quá Nghĩa ơi, em vừa đọc xong câu hỏi thì chị biết đó là ảo thuật gia rồi”. Câu hỏi tiếp theo thuộc về Thanh Phong của đội cô có nội dung: “Trong truyện Ăn khế trả vàng, vật dụng người em may để đem đi dựng vàng?” thì thí sinh nhanh chóng trả lời đúng “Túi ba gang”. Lê Giang liền cho biết kiến thức này cũng nằm trong lòng bàn tay cô: “Đó, quá đơn giản với chị luôn. Đem túi ba gang đem đi mà đựng vàng.”. Câu trả lời không được vần cho lắm của Lê Giang khiến MC Đại Nghĩa cạn lời. Trong một câu hỏi khác cũng của Thanh Phong: “Một bộ phim được mong chờ hứa hẹn thành công thì gọi là gì?”, thí sinh lúng túng và bị loại. Lê Giang tiếc nuối và nói ngay đáp án: “Phim bom tấn”.

Hai thành viên là Bảo Sơn và Thanh Phong đã bị loại nên Lê Giang phải lên thay thế, chiến đấu với Hứa Minh Đạt và Kim Hoa. Nữ diễn viên cực kỳ phấn khích và có đáp án chính xác ngay ở câu đố mẹo khá hóc búa. MC Đại Nghĩa thì sợ câu tiếp theo là câu cuối cùng của Lê Giang, câu hỏi là: “Thực vật gì tên sợ người cười, hễ ai chạm phải đột nhiên héo liền.”. Đúng như dự đoán, nữ diễn viên đưa ra đáp án nhanh chóng là “Cây mắc cỡ” nhưng lại không trùng với đáp án “Cây xấu hổ” của chương trình. Hứa Minh Đạt đã lội ngược dòng tiến thẳng vòng cuối, đã giữ được 19 triệu đồng cho đội mình.

Vòng cuối nghẹt thở với 1 phút 30 giây và Hứa Minh Đạt phải trả lời chính xác 5 câu hỏi “khó nhằn” từ chương trình. Những câu hỏi cuối chương trình đã thực sự thử thách Hứa Minh Đạt và anh không có bất kỳ một đáp án chính xác nào để có cơ hội chinh phục mốc giải thưởng 50 triệu đồng.

Chọn đâu cho đúng lên sóng 20h30 thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3. Tuần tới, sẽ có sự xuất hiện của hai khách mời là nghệ sĩ Tiết Cương và nghệ sĩ Cát Tường. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.