Tượng sư tử biển biểu tượng Singapore bị dỡ bỏ, du khách tiếc nuối

Biểu tượng du lịch của đảo quốc Singapore – tượng sư tử biển Merlion – chính thức bị dỡ bỏ từ ngày 20/10, nhường chỗ cho một dự án “khủng” trong tương lai.

Xem thêm:

Ở một nơi mọi thứ đều phá triển nhanh chóng như Singapore, hầu như không có thứ gì được giữ nguyên vẹn quá lâu. Và sắp tới đây, dân mê du lịch khắp thế giới sẽ phải nói lời tạm biệt với một trong những điểm du lịch mang tính biểu tượng nhất của đảo quốc Singapore – tượng sư tử biển Merlion.

Ngày 20/9 vừa qua, One Faber Group – tập đoàn Singapore chuyên vận hành và tổ chức các dịch vụ vui chơi, giải trí, đã thông báo về ngày mở cửa cuối cùng của bức tượng đầu sư tử mình cá Merlion. Theo đó, từ ngày 20/10/2019 tượng sư tử biển này sẽ chính thức bị dỡ bỏ, nhường chỗ cho một dự án mới mang tên Sentosa Sensoryscape.

Biểu tượng của đảo quốc Singapore. Ảnh: hotels.com

Theo Business Insider, dự án “khủng” Sentosa Sensoryscape trị giá 65 triệu USD, nằm trong kế hoạch tái phát triển nhằm làm “trẻ hóa” các điểm du lịch phía nam Singapore. Công trình bao gồm một tuyến đường theo chủ đề nối liền bờ biển phía bắc và phía nam Sentosa, sẽ được tiến hành xây dựng vào quý IV năm nay.

Tượng sư tử biển trên đảo Sentosa được xây dựng vào năm 1996 bởi kiến trúc sư người Úc James Martin, với 7 phiên bản khác trên khắp đất nước Singapore. Với 320 chiếc vảy trên đuôi, 16.000 sợi đèn phát quang gắn xung quanh cùng hệ thống tạo khói và tiếng gầm y như thật, view nhìn sang cả đất nước Indonesia, bức tượng này có tổng trị giá lên đến hơn 5,8 triệu USD.

Tượng sư tử biển được nhiều du khách check-in trong chuyến du lịch Singapore. Ảnh: we25.vn

Thay cho lời tạm biệt với bức tượng sư tử biển cao 37m, và nhằm tri ân người dân địa phương, One Faber đang có chương trình giảm giá vé vào tham quan Merlion còn 50% đối với cư dân Singapore, miễn phí cho người dân trên 60 tuổi, áp dụng từ ngày 21/9 đến khi đóng cửa. Giá vé thông thường khi đặt trước trên web là 10,9 USD/vé người lớn Singapore và khoảng 9 USD/vé trẻ em.

Cùng với đó, Sentosa Merlion sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt, bao gồm các trò chơi tương tác, các background check-in từ 10h sáng đến 22h. Đặc biệt là phiên bản bức tượng thắp sáng với đèn ma thuật, sẽ biểu diễn 4 lần mỗi tối: vào 19h45, 20h20, 20h55 và 21h30 cho du khách chiêm ngưỡng.

Vẻ đẹp của bức tượng đầu sư tử, người cá khi lên đèn. Ảnh: @mbprodkft

Tượng Merlion là biểu tượng của đất nước Singapore, một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng, được Alec Fraser-Brunner thiết kế vào năm 1964. Thân Merlion đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa bằng sứ, đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ, và phía sau tượng Merlion, cách khoảng 28 mét là tượng Merlion Cub. Hiện bức tượng này nằm trong Công viên Merlion, bên Vịnh Marina, Singapore, nằm ở One Fullerton gần Khu Trung tâm Thương mại (CBD). Các hệ thống máy bơm đã được lắp đặt để tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm.

Tượng Merlion nằm trong công viên Merlion Park. Ảnh: @_juliepanda

Tượng sư tử biển Merlion thu hút hàng triệu du khách ghé năm mỗi năm, sẽ là một thiếu sót lớn khi bỏ qua điểm đến này trong tour du lịch Singapore của bạn. Tới đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên sông nước xanh ngắt và trong lành, thoải mái chụp hình check-in  cùng tượng Merlion, phóng tầm mắt ngầm nhìn toàn cảnh công viên Merlion Park rộng lớn. Cũng chính bởi vậy, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối khi nghe tin biểu tượng này bị dỡ bỏ.

Merlion bị dỡ bỏ khiến nhiều bạn trẻ không khỏi tiếc nuối. Ảnh: Facebook.

Theo: dulichvietnam