Vạch trần chiêu dựng cảnh bóng nước tại ngôi đền nổi tiếng Bali

Cổng trời hay cánh cổng thiên đường là một trong những điểm check-in nổi tiếng ở Bali (Indonesia). Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện sự thật đằng sau các bức ảnh ảo diệu.

Xem thêm:

Mỗi năm, hàng nghìn du khách đổ về đền Lempuyang ở Karangasem trên hòn đảo Bali để sở hữu những bộ ảnh tuyệt đẹp tại cổng trời hay cánh cổng thiên đường. Điểm check-in này mê hoặc nhiều người bởi hình ảnh phản chiếu mây trời lung linh từ vũng nước dưới chân cánh cổng.

Ảnh check-in ở Bali bị du khách phát hiện được dàn dựng trước khi chụp.

Tuy nhiên, khi tới đây, du khách sẽ nhận ra rằng không có vũng nước nào trước cổng trời ở đền thờ Hindu. Thay vào đó, những bức ảnh ảo diệu được tạo ra nhờ một miếng gương được đặt khéo léo ngay bên dưới ống kính. Thủ thuật này đã khiến nhiều du khách thất vọng.

Mới đây, Polina Marinova, biên tập viên tạp chí Fortune (trụ sở ở Mỹ), chia sẻ sự thất vọng khi tới điểm du lịch này: “Ảnh check-in của những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã phá hỏng mọi thứ. Hy vọng và ước mơ của tôi đã tan vỡ khi phát hiện ra nước ở cổng trời chỉ là một mảnh thủy tinh đặt dưới máy điện thoại”.

Bài đăng của cô nhận về rất nhiều phản hồi từ khách du lịch có trải nghiệm tương tự. Một số ý kiến cho rằng họ thất vọng sau khi xếp hàng đợi 2-3 tiếng để được chụp ảnh. Số khác lại nghĩ thủ thuật này khá vui và độc đáo.

Tấm gương phản chiếu là ý tưởng của người dân địa phương.

Người dân địa phương đã nghĩ ra thủ thuật này và trở thành nhiếp ảnh gia  trực tiếp thực hiện các bức hình sống ảo cho du khách. Đầu năm nay, Antarik Anwesan, travel blogger nổi tiếng Ấn Độ, đã thực hiện hành trình đi từ Ubud đến ngôi đền ở phía đông hòn đảo.

Tại đây, anh đã chờ đợi gần 2 tiếng để sở hữu bức ảnh khi đang mặc bộ trang phục truyền thống của người Bali. Giống nhiều du khách khác, anh rất ấn tượng với những bức ảnh dàn dựng vũng nước phản chiếu mây trời như vừa được chụp sau cơn mưa.

Nguồn: Zing.vn