Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn: Pháp y kết luận cái chết hoàn toàn tự nhiên, tiết lộ về chất bột trắng có trong bữa tiệc

Liệu đây đã phải là dấu chấm hết của sự việc gây xôn xao trong thời gian qua?

CNA đưa tin, mới đây cảnh sát Philippines đã tiếp tục công bố những thông tin mới nhất về vụ việc nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu Christine Dacera tử vong trong khách sạn sau buổi tiệc đêm giao thừa. Lần này là bản báo cáo pháp y công bố vào ngày 27/1, với nội dung khẳng định cái chết của Christine là vì “nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên”.

Cụ thể, bản báo cáo do Phòng thí nghiệm Tội phạm thuộc sở Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) công bố, được hoàn thiện từ ngày 11/1/2021. Theo đó, Dacera tử vong là do “phình vỡ động mạch chủ”.

“Dựa trên các thông tin có được hiện tại, nguyên nhân cái chết được xác định hoàn toàn tự nhiên.” – PNP cho biết.

Phình vỡ động mạch là chứng bệnh khá thường gặp ở những người cao tuổi, nhưng đôi khi xuất hiện ở người trẻ vì nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như tăng huyết áp.

“Với trường hợp của Christine Dacera, phình vỡ xảy ra do huyết áp liên tục tăng, khiến khiếm khuyết trong động mạch trở nên yếu hơn và vỡ tung.” – trích trong báo cáo của PNP.

“Khoảnh khắc động mạch xuất hiện vết rách, máu sẽ ồ ạt tuôn ra và bệnh nhân có thể cảm thấy nhiều triệu chứng, từ buồn nôn, chóng mặt, người yếu đi, đổ mồ hôi… Điều này giải thích tại sao Dacera cảm thấy trong người không ổn trong bữa tiệc, khác với cảm giác say rượu từng trải qua trước đây.”

Không có bằng chứng hiếp dâm – sát hại

Bản báo cáo của PNP cũng loại bỏ khả năng Dacera bị sát hại. Theo trang Inquirer, báo cáo từ cảnh sát cũng đưa ra lời giải về gói bột trắng nghi là ma túy có trong bữa tiệc. Đó thực chất là muối ăn!

“Chanh và muối được dùng để uống tequila, chứ không phải ma túy.” – Jake Esteron, một vị khách từ phòng kế bên có tham gia bữa tiệc cho biết.

Trước kia, từng có tin đồn cho rằng đồ uống của Christine đêm đó đã bị bỏ thuốc, tạo nguy cơ phình động mạch và khiến cô tử vong. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy “không có dấu hiệu của cồn hoặc thuốc kích thích vào đêm trước khi sự vụ xảy ra có khả năng gây giãn hoặc phình động mạch.” Ngoài ra, có vẻ như chứng bệnh này đã bắt đầu từ trước đó rất lâu rồi.”

“Phình động mạch là một chứng bệnh mãn tính, và đã tồn tại từ rất lâu trước khi nạn nhân qua đời. Nếu cô gái ấy không ra đi đúng đêm định mệnh, cô hoàn toàn có thể rơi vào cảnh tương tự ở bất kỳ thời điểm nào có các hoạt động làm tăng huyết áp, đủ để xé rách động mạch.” – báo cáo ghi nhận.

“Một số bằng chứng cho thấy Dacera có thể mắc chứng cao huyết áp mà chưa được chẩn đoán.” – báo cáo chỉ ra.

Báo cáo điều tra ADN trên đồ lót của nữ tiếp viên hàng không công bố hôm 21/1 cũng chỉ chỉ có ADN của Dacera được tìm thấy. Điều này hoàn toàn trái ngược so với thông tin trước đó mà cảnh sát trưởng thành phố Makati đưa ra là có dấu vết tinh dịch trong bộ phận sinh dục của Dacera, làm dấy lên nghi ngờ cô gái trẻ bị cưỡng hiếp.

Trong buổi phỏng vấn tại Tòa Thị chính Makati, luật sư Mike Santiago – một trong năm người thụ lý vụ án – cho biết sẽ để các công tố viên quyết định dựa trên các bằng chứng được cung cấp bởi cảnh sát.

“Các văn bản sẽ đưa ra câu trả lời, nên chúng tôi không đưa ra bất kỳ kết luận nào vội. Chúng tôi sẽ không vượt quyền các công tố viên trong vụ việc này.”

Dacera được tìm thấy đang bất tỉnh trong một bồn tắm tại khách sạn thuộc thành phố Makati hôm 1/1, sau buổi tiệc đón giao thừa. Dù được đưa vào bệnh viện, cô vẫn không qua khỏi. Gia đình nạn nhân một mực cho rằng cô đã bị cưỡng hiếp và sát hại, nhưng sau đó Văn phòng Công tố thành phố đã yêu cầu cảnh sát điều tra thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo cáo về độc tố được trình lên văn phòng công tố.

Theo: Pháp luật và bạn đọc