Vụ nữ nhân viên tiệm vàng trộm 2.380 nhẫn vàng: Tính tình hiền lành, suốt hơn 4 năm đi làm chưa từng nghỉ ngày nào

Theo chia sẻ của đại diện tiệm vàng Kim Hương 1 – nơi xảy ra vụ mất trộm hơn 2.300 nhẫn vàng cho biết, nữ nhân viên Lương Thị Nhung đã làm tại tiệm được hơn 4 năm nay, tính tình hiền lành, hầu như từ khi làm việc đến nay Nhung chưa từng nghỉ làm.

Vụ việc nữ nhân viên ở Bình Phước lấy trộm 2.380 nhẫn vàng trị giá gần 10 tỷ đồng mới đây đã gây xôn xao dư luận. Ngày 18/9, Công an TP. Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự Lương Thị Nhung để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, Nhung vào làm việc tại tiệm vàng Kim Hương 1 từ năm 2016, bắt đầu từ cuối năm 2018, lợi dụng sơ hở của tiệm vàng, Nhung đã tìm cách lấy trộm vàng, mỗi lần một ít rồi nhờ người khác đi bán hoặc cầm cố tại các tiệm vàng khác nhau trên các địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Lương Thị Nhung với vẻ mặt thất thần khi bị phát hiện (Ảnh: Báo Thanh niên)

Trao đổi với báo Thanh niên, ông L.H.K – đại diện tiệm vàng Kim Hương 1 (TP. Đồng Xoài, Bình Phước), cho biết đã khai báo với Cơ quan CSĐT Công an TP. Đồng Xoài số lượng vàng đã bị mất trước đó.

Ông L.H.K. chính là người báo với công an xung quanh nghi vấn nữ nhân viên Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ P.Tân Thiện, TP. Đồng Xoài) lấy trộm vàng của tiệm.

Theo ông L.H.K., qua thống kê, tiệm đã xác định có khoảng 2.386 chiếc nhẫn bị mất, nhiều nhẫn có trọng lượng lớn, tổng số tài sản bị mất gồm 259 lượng vàng, trị giá hơn 9,6 tỉ đồng.

Hơn 350 giấy cầm cố tài sản với phần lớn liên quan đến vàng được cơ quan công an phát hiện qua khám xét

Cũng theo ông K., nữ nhân viên Lương Thị Nhung đã làm tại tiệm vàng Kim Hương 1 được hơn 4 năm nay, tính tình hiền lành, hầu như từ khi làm việc đến nay Nhung chưa từng nghỉ làm. “Cũng có khả năng Nhung sợ nếu nghỉ làm sẽ phải bàn giao hàng cho người khác vào kiểm hàng, dễ bị phát hiện”, ông K. nhận định.

Liên quan đến việc quản lý tài sản, theo ông K., do 2 năm qua tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, công việc nhiều, phải chạy lo nhiều thứ nên có đôi chút lơ là. “Việc kiểm soát được giao lại cho bộ phận khác nên có thể đã xảy ra sai sót…”, ông K. nói.

Số trang sức thu giữ tại nơi ở của Nhung (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Liên quan đến sự việc nói trên, theo thông tin trên báo Dân Việt, ngày 17/9, Công an TP. Đồng Xoài và Công an phường Tân Bình đã phối hợp khám xét căn nhà thuê của vợ chồng Lương Thị Nhung – Đoàn Minh Phụng, tại phường Tân Thiện. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng khám xét nhà của gia đình Lương Thị Nhung.

Quá trình khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ nhiều tang vật có dấu hiệu liên quan đến hành vi phạm tội của Nhung. Cụ thể: Lực lượng công an đã phát hiện 30 nhẫn vàng và nhiều nhẫn kim loại màu vàng khác, chưa xác định vàng thật hay giả vàng hoặc là kim loại khác.

Đặc biệt, cơ quan chức năng đã thu giữ tại nhà Nhung khoảng 2.000 giấy in tem vàng và trên 360 “Giấy biên nhận”, “Hợp đồng cầm đồ”… tại rất nhiều cửa hàng cầm đồ, tiệm vàng ở TP. Đồng Xoài, thị trấn Chơn Thành, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long…- đều thuộc địa bàn tỉnh Bình Phước.

Những tờ “Giấy biên nhận”, “Hợp đồng cầm đồ”…, với phần nhiều, có số tiền giao dịch cầm cố các loại nữ trang (chủ yếu là nhẫn vàng) từ 3 – 20 triệu đồng/ “Giấy biên nhận” (“Hợp đồng cầm đồ”). Thời gian giao dịch là từ cuối năm 2018 đến nay.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc