10 thành phố lạnh giá, nhiệt độ cả mùa đông dưới 0 độ C

Một số thành phố trên thế giới có nhiệt độ lạnh giá với băng tuyết bao phủ quanh năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở các nơi này thường dưới 0 độ C.

Xem thêm:

1. Oymyakon, Cộng hòa Sakha, Nga: Thành phố Oymyakon với 500 cư dân sinh sống được mệnh danh là nơi lạnh nhất hành tinh. Nhiệt độ trung bình của Oymyakon là âm 50 độ C và có thể xuống tới âm 66 độ C. Năm 1924, nhiệt độ ở thành phố đạt mức kỷ lục thế giới là âm 72 độ C, nhưng điều ngạc nhiên dành cho du khách là nơi đây lại tương đối ấm áp vào mùa hè.

2. Yakutsk, Nga: Du khách sẽ mất khoảng một ngày để đi từ Oymyakon đến Yakutsk, thủ phủ của vùng Yakutia, phía đông bắc nước Nga. Thành phố có 300.000 cư dân xem thời tiết dưới 0 độ là chuyện bình thường, kéo dài nhiều tháng trong năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở Yakutsk là khoảng  âm 41 độ C.

3. Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc: Thành phố Cáp Nhĩ Tân với 9,5 triệu người sinh sống là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc. Người dân tại đây đã chấp nhận cuộc sống với cái lạnh trung bình âm 13 đến âm 24 độ C vào mùa đông. Cáp Nhĩ Tân cũng trở thành nơi đăng cai lễ hội băng lớn nhất thế giới, nơi thu hút hàng triệu du khách tới tham quan trong những tour du lịch dài ngày.

4. International Falls, Minnesota, Mỹ: Thị trấn International Falls chỉ có 600 cư dân đã trải qua những mùa đông khắc nghiệt với nhiệt độ trung bình âm 48 độ C. Trong 40 năm gần đây, thị trấn đã tổ chức Lễ hội mùa đông Icebox Days, nơi người dân địa phương và du khách cùng tham gia nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn.

5. Snag, Yukon, Canada: Năm 1947, thành phố Snag ở Yukon đã lập kỷ lục là nơi lạnh nhất Canada, với nhiệt độ xuống mức âm 62 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ dao động từ âm 21 đến âm 32 độ C. Mùa he, thành phố quá lạnh dù mọi thứ vẫn đóng băng. Nếu sống ở đây, bạn sẽ có cảm giác quanh năm đều là băng tuyết.

6. Fraser, Colorado, Mỹ: Fraser ở bang Colorado là một trong những thành phố lạnh nhất nước Mỹ, cạnh tranh danh hiệu này với International Falls trong một thời gian dài. Nhiệt độ ở Fraser vào mùa đông trung bình là âm 18 độ C. Trong những tháng ấm áp, mọi người có thể tới Fraser theo các chuyến xe tải đường dài. Thành phố này có rất nhiều rạp chiếu phim cho người lái xe trên các tuyến đường.

7. Dudinka, Krasnoyarsk Krai, Nga: Dudinka là một thị trấn nằm trên vòng Bắc Cực của Nga. Đây cũng là nơi xa nhất về Cực Bắc có con người sinh sống. Nhiệt độ tại thị trấn có 20.000 người sinh sống này có thể xuống âm 33 độ C. Năm 2015, một cơn bão làm đường ống dẫn nước bị vỡ. Nước nhanh chóng đóng băng khiến cả Dudinka chìm trong băng tuyết.

8. Fairbanks, Alaska, Mỹ: Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp trên bầu trời, Fairbanks là nơi lý tưởng để ghé thăm từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm. Nếu bạn là người yêu thích thời tiết lạnh, có thể tới đây từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Nhiệt độ Fairbanks lúc này xuống tới âm 27 độ C. Cho dù là thời điểm nào trong năm, Fairbanks cũng không bao giờ thiếu vắng du khách.

9. Ulaanbaatar, Mông Cổ: Hàng triệu người Mông Cổ vẫn bình yên sinh sống trong cái lạnh khắc nghiệt của vùng hoang mạc ở Ulaanbaatar. Nhiệt độ vào mùa đông có thể xuống âm 26 độ C, nhưng không làm cho công việc của người dân đình trệ. Mọi hoạt động, lễ hội, công việc vẫn diễn ra dưới cái lạnh cắt da thịt. Thậm chí, người dân địa phương còn thường xuyên đi săn vào mùa đông.

10. Nurultan, Kazakhstan (Trung Á): Nurultan là thủ đô của Kazakhstan, trước đây được gọi là Astana. Đây là thủ đô lạnh thứ 2 trên thế giới, với nhiệt độ mùa đông dao động trong khoảng âm 15 độ C. Nurultan là một trong những thành phố đã đăng cai Thế vận hội mùa đông châu Á năm 2011, thu hút các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới tranh tài.

Nguồn: Zing.vn