6 nồi lẩu nóng hổi lai rai ngày mưa bão

Bão số 3 đang tới, trời chuyển mưa gió là lúc phù hợp để rủ hội cạ cứng tụ tập, hàn huyên bên nồi lẩu nóng hổi.

Xem thêm:

Những ngày Hà Nội mưa rả rích, cùng bạn bè ngồi lai rai nồi lẩu bò Mỹ là lựa chọn hợp lý. Lẩu bò Mỹ rất phổ biến ở Hà Nội, có nhiều địa điểm và các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Chủ yếu các nhà hàng cung cấp loại lẩu này theo dạng buffet. Mỗi suất buffet dao động từ 130.000-300.000 đồng. Ngoài thịt bò, còn nhiều đồ nhúng ăn kèm khác như hải sản, rau củ, đậu, nấm… và các loại salad cùng đồ khai vị hấp dẫn. Ảnh: luubachnguyetanh, mymyha_.

Nếu yêu thích các quán nhậu vỉa hè, bạn không thể bỏ qua món lẩu riêu cua bắp bò nóng hổi trong những ngày mưa gió. Bạn có thể lựa chọn các quán trên đường Phó Đức Chính, Lò Đúc, Nguyễn Biểu để thưởng thức lẩu riêu cua bò. Một nồi lẩu 4 người ăn có giá khoảng 200.000-300.000 đồng. Ảnh: rubywfood

Các tín đồ thịt gà không thể làm ngơ trước nồi nẩu gà thơm phức trong ngày mưa bão. Ngoài ăn lẩu, bạn có thể gọi thêm các món như gà rang muối, mẹt gà luộc, chân gà sả ớt… nếu đi đông người. Giá một nồi lẩu 4 người ăn khoảng 200.000-300.000 đồng. Ảnh: linhchimm.

Nếu muốn đổi vị nước lẩu, bạn có thể thưởng thức lẩu bò nhúng dấm. Nước nhúng lẩu có vị chua, thanh mát, phù hợp với những ngày hè mưa gió. Món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi thưởng thức lẩu bò nhúng dấm là món bò muối chua ăn kèm bún rối. Bạn có thể tìm thấy cửa hàng lẩu bò nhúng dấm trên đường Thái Phiên, Nguyễn Siêu, Trần Xuân Soạn… Ảnh: foodcode.jamja, linlinseatbook. 

Trời bão bùng bên ngoài mà được thưởng thức nồi lẩu hải sản “siêu to siêu cay” thì còn gì bằng. Nếu không thích ăn nhiều loại hải sản cùng một lúc, bạn có thể chọn lẩu bạch tuộc lạ miệng. Ngoài những miếng bạch tuộc giòn, dai sần sật, bạn còn được thưởng thức thêm nhiều loại đồ nhúng hợp vị khác. Bạn có thể ghé cửa hàng Octopus King, một số hàng trên đường Nguyễn Thái Học, Triệu Việt Vương… để thưởng thức lẩu bạch tuộc hấp dẫn. Ảnh: myanh92, linhchimm.

Đang băn khoăn không biết chọn lẩu gì cho buổi tụ tập ngày mưa gió, bạn có thể tham khảo lẩu ếch. Phố Giang Văn Minh, Núi Trúc, Phó Đức Chính… là những địa điểm có nhiều quán lẩu ếch ngon nổi tiếng Hà Nội. Ngoài lẩu ếch măng cay thơm phức, bạn nên thưởng thức thêm ếch rang muối, ếch xào lăn ngọt thịt. Ảnh: _nymmm.

Nguồn: Zing.vn