Anh Ba Khía bị “bóc sạn” nhiệt tình, Lương Thế Thành tiết lộ sự thật hậu trường ít ai biết

Nghe Ba Khía thông báo đã được ông chủ chấp nhận cho đưa những món ăn làm từ con ba khía vào thực đơn chính của nhà hàng, ông Hai rất vui mừng nhưng cũng rất lo lắng chuyện vốn liếng cho con khởi nghiệp. Sau nhiều lần cân nhắc đắn đo, ông quyết định lấy giấy tờ nhà đất cho con thế chấp ngân hàng để có tiền xoay vốn mua ba khía cung cấp cho nhà hàng.

Ban đầu, phía ngân hàng không cho Ba Khía vay vốn bởi họ cho rằng ý tưởng khởi nghiệp của anh khá mơ hồ, nguy cơ rủi ro lại cao. Tuy nhiên, sau đó nhờ chỗ quen biết với Tía, phía ngân hàng đã chịu cho anh vay. Có tiền, Ba Khía bắt đầu xúc tiến việc thu mua ba khía vận chuyển lên Sài Gòn cung cấp cho nhà hàng và những quán ăn khác.

Thấy chồng mạo hiểm lấy cả bằng khoán nhà đưa cho đứa con nuôi làm ăn, Bà Hai Lương vô cùng tức giận. Một phần bà không tin vào khả năng của một đứa thiệt thà đến khờ khạo như Ba Khía. Phần khác, bà rất không cam tâm khi thấy ông Hai thương yêu thằng con nuôi hơn cả con ruột. Chính vì vậy bà càng căm ghét Ba Khía nhiều hơn, thậm chí luôn tìm cách phá hoại chuyện làm ăn của anh khi có cơ hội.

Về phía Lan Trinh, từ khi được ba giao cho nhiệm vụ coi sóc nhà hàng, cô bắt đầu thường xuyên lui tới và trực tiếp quản lý, điều phối mọi hoạt động của nhà hàng. Nhân cơ hội này cô cũng tuyên bố với ba rằng cô sẽ là người thừa kế duy nhất toàn bộ tài sản của gia đình, bà Ngọc chỉ là người dưng nên sẽ không được thừa hưởng bất cứ gì.

Tuyên bố này của Trinh như khoét sâu thêm khoảng cách trong mối quan hệ giữa cô và mẹ kế. Đó cũng chính là giới hạn cuối cho sự nhẫn nhịn của bà ta dành cho cô bấy lâu. Điều đáng nói hơn đây chính là cơ hội cho Lịch thực hiện âm mưu đen tối của mình.

Bên lề bộ phim Anh Ba Khía đã có không ít ý kiến “sương sương” cho rằng mới chỉ những tập đầu tiên đã lộ quá nhiều sạn. Trước những thông tin trái chiều này, nam diễn viên Lương Thế Thành – thủ vai Ba Khía đã có những chia sẻ vô cùng thực tế.

Theo đó, anh bộc bạch rằng bản thân trong những ngày cuối năm thật sự rất bận rộn, cũng vì thế mà nam diễn viên vẫn chưa có thời gian để xem lại vai diễn cũng như bộ phim Anh Ba Khía để có cái nhìn khách quan hơn. Tuy nhiên, Lương Thế Thành cũng giãi bày trong bất kỳ thước phim lên sóng truyền hình không riêng gì Việt Nam mà nước ngoài cũng từng xảy ra không ít sự cố sai lệch, xuất hiện “sạn”.

Nói về góc nhìn đạo diễn và cả ekip thì hầu như bất kì ai cũng mong muốn bộ phim của mình chỉn chu, hấp dẫn và được khán giả đưa ra những ý kiến tích cực nhất. Trong thực tế, để giữ điều đó một cách trọn vẹn không hề dễ dàng, phần vì thời gian quay khá gấp rút, phần kinh phí lại hạn hẹp. Do đó, khó tránh khỏi việc phim lên sóng và xuất hiện “sạn”.

Nếu các bạn khán giả theo dõi hẳn sẽ biết rằng phim ảnh Việt Nam những năm gần đây đang trên đà đi xuống và bị chựng lại, lý do cũng không nằm ngoài 2 yếu tố thời gian và kinh phí. Thêm một điểm phức tạp và áp lực không kém chính là trước khi bắt đầu bấm máy, phải đăng ký trước bên nhà đài và đến hạn bắt buộc phải có sản phẩm. Và để có được những thước phim chiếu mỗi ngày cho khan giả, bên ekip đã phải cật lực ngày đêm để dựng, chỉnh sửa, lồng tiếng và rất nhiều công đoạn khác.

Chưa kể đến chuyện quá trình dựng phim áp lực thời gian, mọi thứ đều trong đà chạy deadline sẽ lại kéo theo rất nhiều hệ lụy và cái rõ nhất chính là “sạn” như khán giả đã thấy. Chính vì thế, bản thân là một diễn viễn đã từng tham gia rất nhiều vai diễn, Lương Thế Thành rất mong những chia sẻ của mình có thể khiến khán giả hiểu hơn về khó khăn của cả ekip. Để từ đó mà rộng lòng bỏ qua và xem Anh Ba Khía như một bộ phim mang tính giải trí.

Mời quý khán giả đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Việt Nam “Anh Ba Khía” được phát sóng lúc 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.