Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon “tụt lưỡi” tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!

Có tương đen kiểu miền Nam, món cuốn sẽ được nâng tầm lên mấy bậc luôn đó!

Nước chấm tương đen thích hợp cho các loại gỏi cuốn từ chay cho đến mặn như gỏi cuốn tôm thịt hoặc bò bía. Nhưng ngon nhất vẫn là khi chấm các nguyên liệu tươi và thanh đạm như rau củ.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá! - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

Hành boaro, tương đen, tương ớt, ớt bằm, đậu phộng, hành phi.

Cách pha chế:

Dầu nóng, cho hành boaro bằm nhuyễn vào. Boaro vừa thơm là tắt bếp, không cần để tới vàng.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá! - Ảnh 3.

Hành boaro chỉ lấy phần đầu trắng để phi cho thơm

Cho tương đen vào, không cần nêm thêm gia vị vì tương này đã được nêm sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể nêm thêm gia vị nếu muốn chuẩn vị theo khẩu vị của mình. Sau đó cho tương ớt vào đảo đều.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá! - Ảnh 4.

Bật lửa, đảo đều để hỗn hợp tương và dầu trở nên đồng nhất. Khi hỗn hợp sệt vào nhau, không tách lớp thì tắt bếp.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá! - Ảnh 5.

Nếu bạn không dị ứng với đậu phộng thì có thể cho thêm bơ đậu phộng vào đảo cùng hỗn hợp tương.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá! - Ảnh 6.

Bơ đậu phộng có vị béo, nhờ đó nước chấm đa dạng về các vị hơn như mặn, ngọt, cay, béo.

Khi chấm cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, chút ớt băm và thưởng thức thôi bạn ơi!

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá! - Ảnh 7.

Thêm chút củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt là kích thích đầu lưỡi vô cùng!

Theo: Trí Thứ Trẻ