Bộ tứ đạo diễn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM hội tụ trong phim ngắn tương tác ‘Hồn ma lạ’

Hồn ma lạ là phim tập hợp nhiều đạo diễn là “Bộ tứ” học chung trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM: đạo diễn Lý Khắc Lynh, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh, DOP Cao Anh Phú, diễn viên Hữu Nghĩa.

Tối 19/10 đạo diễn Lý Khắc Linh và nhóm làm phim ngắn tương tác cùng khán giả ra mắt dự án phim kinh dị mang chủ đề “Hồn ma lạ”. Lần đầu tiên, nhà đầu tư phim Tân Thành Công Marketing Marcom mời được cả bốn đạo diễn tham gia vào một phim ngắn tương tác: đạo diễn Lý Khắc Lynh vai trò đạo diễn chính, đạo diễn Cao Anh Phú phụ trách công tác DOP, đạo diễn – nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh tham gia với vai trò Producer và sáng tác ca khúc phim và đạo diễn Hữu Nghĩa vào vai một diễn viên trong phim.

Bộ tứ đạo diễn trong bộ phim

Cả bốn đạo diễn này là bạn thân của nhau từ khi học chung một lớp Đạo diễn Điện ảnh và Truyền hình liên thông khóa 1 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Qua phim ngắn tương tác Hồn ma lạ, sự kết hợp của bốn đạo diễn – bốn người bạn học sẽ hứa hẹn tạo gam màu hoàn toàn khác.

Phim ngắn tương tác Hồn ma lạ quy tụ các diễn viên: Quý Bình, Phan Thị Mơ, Tiến Hoàng, Huỳnh Mee, Hữu Nghĩa.

Dàn diễn viên chính trong phim “Hồn ma lạ” ra mắt người hâm mộ

Một chàng trai bị chết do chính người bạn thân mình giết và trở thành hồn ma. Hồn ma lạ đứng giữa hai sự lựa chọn: Trả thù hay tha thứ khi phát hiện ra kẻ giết mình? Và cuộc tình tay ba giữa Hồn ma lạ, người vợ sắp cưới và kẻ giết người sẽ diễn ra như thế nào giữa hai cõi âm dương?

Phim ngắn tương Hồn ma lạ chất lượng sẽ không kém gì so với phim điện ảnh. Theo tiết lộ của nhà đầu tư Tân Thành Công Marketing Marcom, những chi tiết và hiệu ứng được xử lý vô cùng khéo léo và logic. Bộ phim sẽ được công chiếu trên các App xem phim (trên nền tảng OTT) vào tháng 12.2020, hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần mới lạ đối với nhiều người. Với lời nhắn gửi: “Điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời là làm tốt nhất những điều có thể dù bạn là người hay hồn ma” chắc chắn sẽ làm rung động trái tim khán giả.

Phim ngắn tương tác (Short Interactive Movie) là hình thức phim còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Phim ngắn tương tác cho phép người xem điểu khiển cuộc phiêu lưu của nhân vật. Khi nhân vật đứng trước một tình huống có nhiều giải pháp, nhân vật phân vân không biết chọn giải pháp nào, người xem sẽ chọn giùm nhân vật.

Hiểu đơn giản, người xem phải đưa ra những lựa chọn kiểu như “Đồng ý” hay “Từ chối” cho nhân vật, và tình tiết của câu chuyện sẽ phát triển khác nhau theo sự lựa chọn này. Và tương ứng với sự lựa chọn này của người xem, bộ phim sẽ có nhiều cái kết khác nhau.

Khi trải nghiệm xem phim bằng hình thức này, ở điểm cao trào của phim, mỗi khán giả sẽ được chọn một trong các phương án đối nghịch nhau/ khác nhau để quyết định diễn biến tiếp theo của phim và số phận khác nhau của các nhân vật ở cuối phim.