Bộ Y tế công bố tỉnh Khánh Hòa hết dịch Covid-19

Vào lúc 20h 45 phút, ngày 26/2, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo quyết định, kể từ hôm nay 26/2, tỉnh Khánh Hòa được xác nhận hết dịch COVID-19, căn bệnh trước đây được gọi là bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

Trước đó, Khánh Hòa ghi nhận có 1 bệnh nhân (chị L.T.T.H., 25 tuổi, nhân viên lễ tân khách sạn). Sau khi được điều trị, bệnh nhân đã ra viện hơn 20 ngày.

Theo quy định của Luật phòng chống các bệnh truyền nhiễm, sau 28 ngày được coi là kiểm soát được nguồn lây (nguồn lây bệnh được đưa vào khu cách ly hoặc ngăn chặn được nguồn lây) thì địa phương có thể công bố hết dịch.

Trong một diễn biến, chiều cùng ngày, Sở Y tế Khánh Hòa cho hay, hai du khách Hàn Quốc từ chối tự cách ly tại một resort của Phan Thiết đã đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh và đáp máy bay trở lại Hàn Quốc vào lúc 3h10p sáng nay (26/2) trên chuyến bay TW158 của hãng hàng không Hàn Quốc T’way Air.

Hai du khách là: K.S.B, nữ, sinh năm 1997 và K.Y.B, nam, sinh năm 1994. Họ đến Cam Ranh trước thời điểm áp dụng khai báo y tế đối với du khách từ hai thành phố có dịch COVID-19 của Hàn Quốc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa phối hợp với Kiểm dịch Quốc tế Sân bay Cam Ranh, Công an và các lực lượng chức năng khác lập danh sách những người có tiếp xúc gần với hai hành khách này, đặc biệt là người lái xe đã đưa họ từ Phan Thiết tới sân bay Cam Ranh, để giám sát y tế chặt chẽ.

Theo: Minh Ngọc – nhipsongviet