Chàng trai Nguyễn Văn Hiệp và niềm đam mê bất tận với hoa lan

Tốt nghiệp ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, chàng trai 8X Nguyễn Văn Hiệp từng được trải qua khá nhiều công việc như kinh doanh bất động sản, sim số đẹp, vệ sinh công nghiệp… và có cho mình sự nghiệp đáng mơ ước.

8X Nguyễn Văn Hiệp bên vườn lan của mình

Không chỉ thành công trên thương trường, Nguyễn Văn Hiệp còn được nhiều người biết đến như là một tay chơi lan có tiếng. Thú vui sưu tầm, chăm sóc loài hoa này chính là điểm đặc biệt với một con người làm kinh doanh như chàng trai 8X này.

Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ, anh biết đến và thử chăm sóc những chậu lan đầu tiên khi được người thân giới thiệu. Thế rồi, anh đam mê loài hoa này từ lúc nào không biết và ngày càng mở rộng thêm vườn lan của mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Hiệp đã sở hữu vườn lan đáng mơ ước với hàng chục loài khác nhau. Anh cũng dành không ít thời gian cho niềm đam mê đặc biệt này của mình.

Chia sẻ về quãng thời gian đầu tiên đến với loài hoa này, chàng trai 8X cho biết khi bắt đầu chăm sóc những giò lan đầu tiên anh đã học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, trong sách vả và trên mạng, nhất là các hội nhóm trồng hoa lan.

Việc chọn mua giống lan sao cho chuẩn, chăm sóc hoa lan thế nào để lan có thể sống và ra hoa là điều rất kì công bởi mỗi loại lan lại cần những chế độ chăm sóc khác nhau. Điều này cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu thậm chí vừa chăm sóc vừa nghiên cứu.

Chính vì khó khăn như vậy nên không phải ai cũng theo được niềm đam mê này, tuy nhiên như Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ người không đủ kiên trì sẽ bỏ cuộc còn nếu không thì sẽ trở thành đam mê khó có thể bỏ được.

Niềm hạnh phúc với những người chơi lan như anh chính là khi nhìn những giò lan mình chăm sóc trổ bông, đó là thành quả, là kết tinh của cả một quá trình và cảm giác mà nó mang đến thật đặc biệt.

Từ những giò lan đầu tiên, giờ đây anh đang sưu tầm rất nhiều loài lan khác và mở rộng vườn lan của mình. Anh mong muốn sẽ sưu tầm được thêm nhiều giống lan hơn nữa, đặc biệt là các giống lan đột biến và quý hiếm.

Không giấu nghề, Nguyễn Văn Hiệp cũng luôn sẵn lòng chia sẻ với những người mới chơi lan. Anh cho biết bản thân luôn tâm niệm “cho đi chính là nhận lại”, và với anh những người có chung đam mê này cũng chính là những người tri kỉ.

Theo: TCTTT