Chuyên gia Trần Ngọc Mỹ: Nâng tầm chất lượng đào tạo nghề làm đẹp theo chuẩn quốc tế

Không chỉ là giảng viên nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ, chuyên gia Trần Ngọc Mỹ hiện tại là cố vấn làm đẹp cấp cao cho nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, chính trị gia và gia đình những tập đoàn có tiếng ở Sài Gòn. Điều gì đã thôi thúc nữ chuyên gia dốc hết tâm huyết  xây dựng một tiêu chuẩn chất lượng đào tạo nghề thẩm mỹ theo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam?  
Chuyên gia Trần Ngọc Mỹ cùng Carmen Lo – chuyên gia trang điểm đài TVB Hongkong – chủ tịch hiệp hội BHL Việt Nam 
Được thành lập tại Việt Nam từ tháng 8/2019, Hiệp hội BHL (Beauty & Healthy License) – Việt Nam trực thuộc chính phủ Hàn Quốc I.B.H.G.U – tại địa chỉ 92 Nguyễn Hữu Cảnh P.22 Quận Bình Thạnh được xem là một tổ chức hỗ trợ các trường và trung tâm dạy nghề nhằm đánh giá kiểm chứng tiêu chuẩn nghề – dạy nghề và sản xuất hoá mỹ phẩm theo tiêu chuẩn Chứng nhận của Bộ Y Tế – Cục an toàn về Dược và Thực phẩm Hàn Quốc KFDA (Korean Food and Drug Administration)
Giảng viên chuyên gia thẩm mỹ Trần Ngọc Mỹ được biết đến với vai trò Tổng giám khảo quốc tế đại diện I.B.H.G.U – Korea tại Việt Nam. Là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và có thâm niên đứng lớp đạo tạo nghề tại Việt Nam nhận định rằng, đội ngũ chuyên viên thẩm mỹ tại Việt Nam được quốc tế đánh giá rất cao về tay nghề ở lĩnh vực chăm sóc da, móng, tóc, trang điểm,… Tuy nhiên điều gây trở ngại lớn nhất cho sự phát triển trong việc khẳng định chất lượng nghề tại Việt Nam chính là việc đào tạo không theo một định chuẩn. Dễ dàng thấy nhiều người có tay nghề rất cao nhưng lại không được đào tạo chuẩn quy để được công nhận. Ở một khía cạnh khác, nhiều người sở hữu hàng loạt chứng chỉ nhưng lại không lâm sàng trực tiếp dẫn đến thiếu kinh nghiệm chuyên môn. Đây là cái khó nên những người kiểm soát chất lượng nghành nghề cần phải hỗ trợ.
Chuyên gia Trần Ngọc Mỹ không ngừng tìm giải pháp đẩy mạnh chất lượng đào tạo ngành làm đẹp.
Đó cũng là lý do vì sao hiện nay tôi triển khai các tiêu chuẩn của BHL về việc đánh giá chất lượng nhằm hỗ trợ cho các đơn vị đào tạo về việc cập nhật chương trình đào tạo, đánh giá Theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Hơn 23 năm ở vị trí chuyên gia chăm sóc thẩm mỹ và 17 năm ở vị trí đào tạo chuẩn quốc tế, Giảng viên chuyên gia Trần Ngọc Mỹ tin rằng chỉ cần có sự hỗ trợ đúng và đủ thì các thế hệ nhân sự ngành thẩm mỹ Việt Nam sẽ vươn xa các nước như Thái, Nhật & cả Hàn Quốc trong việc cung cấp nhân sự chuyên môn cao cho ngành thẩm mỹ toàn cầu trong tương lai.

Giảng viên Trần Ngọc Mỹ cùng với các giáo viên trợ giảng: Ms Tina Võ – Ms Phan Hồ Hương Thảo – Ms Anna Huỳnh
–  
Chứng chỉ đào tạo được cấp bỡi  I.B.H.G.U 

 Phan Hồ Hương Thảo – Giảng viên của trung tâm dạy nghề Xuân Hương Spa tại TP. Châu Đốc. Đây cũng là một trong những địa chỉ làm đẹp được yêu thích tại khu vực miền Tây.

Giảng viên Anna Huỳnh – Bà chủ Mi Mi Beauty Spa – Một trong những spa dẫn đầu về công nghệ cấy da và phục hồi da hư tổn được yêu thích tại TP.HCM. Đây cũng là địa chỉ làm đẹp của nhiều người nổi tiếng trong showbiz Việt.
Tina Võ chuyên viên chăm sóc da giàu kinh nghiệm kiêm trợ giảng cho chuyên gia Trần Ngọc Mỹ.