Cô gái Bình Dương đón sinh nhật “đặc biệt” trong khu cách ly, viết tâm thư xúc động sau khi hết hạn theo dõi

Sau khi kết thúc 14 ngày theo dõi và đón sinh nhật tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, cô gái đã có bức tâm thư đầy xúc động gửi đến các nhân viên y tế đã chăm sóc cho mình những ngày qua.

Đó là trường hợp của cô gái tên D.T.H.D. (24 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), sau một tháng đi du lịch tại Trung Quốc, dù không phải là trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 nhưng D. đã tự nguyện đến cơ quan chức năng khai báo để được cách ly tại Trạm Y tế xã Hưng Hòa.

Trong thời gian cách ly y tế, D. có ý thức rất cao và có trách nhiệm phối hợp tốt với Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế (TTYT) Huyện Bàu Bàng.

D.T.H.D.

Ngày 8/3 vừa qua, cô gái cũng đón sinh nhật rất đặc biệt của mình tại khu cách ly.

Đến ngày 14/3, Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc TTYT huyện Bàu Bàng đã trao giấy xác nhận cô gái đã đủ thời gian cách ly y tế theo quy định.

D. được TTYT huyện Bàu Bàng tặng quà và giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Ngày được trở về với gia đình, D. đã xúc động viết một bức thư dài gởi đến đội ngũ y bác sỉ, những người đã chăm sóc cô rất kỹ lưỡng trong thời gian vừa qua.

Trạm Y tế xã Hưng Hoà nơi cô gái cách ly 14 ngày,

Trong thư, D. viết:

“Đã trải qua hai ngày kể từ khi em hoàn thành nghĩa vụ cách ly tại Trung tâm Y tế Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng).

Khoảng thời gian này không ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để em cảm nhận cuộc sống này vẫn đầy ắp tình người.

Bức “tâm thư” được D. viết thay lời cảm ơn các y bác sĩ chăm sóc mình.

Mặc cho dịch bệnh đang hoành hành ngoài kia, các anh chị cán bộ y tế vẫn giữ phong thái bình tĩnh, vẫn dùng sự nhiệt thành của mình tận tâm chăm sóc người bị cách ly vì dịch Covid-19.

Nhớ lại những ngày ở bên Trung Quốc, mặc dù không ở trong vùng dịch nhưng tâm trạng của em vô cùng bất an, em liền quyết định phải lập tức về Việt Nam.

Vừa về đến sân bay, nhìn các anh chị tất bật sắp xếp cho các hành khách về từ vùng dịch em có chút nhói lòng và cảm thấy mình thật may mắn khi được về chính quê hương của mình“.

Hoa và bánh kem D. được nhân viên y tế tặng trong ngày sinh nhật, cũng là ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).
Cô vui vẻ lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trên.

Chưa dừng lại, cô gái tên D. cũng trải lòng về chiếc bánh kem – món quà ý nghĩa trong ngày sinh nhật được diễn ra tại nơi cách ly của mình:

“Ngày 8-3 vừa rồi chính là lần sinh nhật đáng nhớ nhất trong đời em. Bởi lẽ điều mà em cảm nhận được không chỉ đơn thuần là bánh kem và hoa. Mà chính là tình cảm chân thành từ những anh chị vốn dĩ trước đây chưa từng quen biết.

Có lẽ do là người duy nhất cách ly tại trạm nên em mới có được diễm phúc hơn những người khác…”.

D. lúc sắp lên xe về nhà.

Kết thư, D. gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ tại TTYT huyện Bàu Bàng. D. mong mọi người thành công trong công cuộc cách ly phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lãnh đạo TTYT Bàu Bàng cho biết sẽ tiếp tục tham mưu toàn diện về mặt cơ sơ, trang thiết bị, nguồn lực, tài lực cho lãnh đạo huyện để phòng chống dịch tốt nhất.

Chia sẻ thêm về trường hợp này, bác sĩ Chín cho biết D. cam kết sau khi về gia đình cô tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày nữa tại nhà để đảm bảo việc phòng ngừa trong cộng đồng.

“TTYT Bàu Bàng đã tổ chức họp, xem đây là 1 cuộc diễn tập, qua đó sẽ tham mưu toàn diện về mặt cơ sơ, trang thiết bị, nguồn lực, tài lực cho lãnh đạo huyện khi có tình huống khẩn cấp xảy ra” – bác sĩ Chín nói.

Theo: nhipsongviet