Covid-19 “tấn công” vào quân đội Hàn Quốc: Ít nhất 5 binh sĩ có kết quả dương tính, 1.300 lính được cách ly

Theo Yonhap, số lượng binh sĩ được cách ly ban đầu là 740 người nhưng chỉ sau 1 ngày con số này đã tăng gấp 2 lần, lên đến 1.300 người.

Xem thêm:
Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), một binh sĩ thuộc một đơn vị quân đội ở Pocheon, Gyeonggi-do được xác nhận đã mắc Covid-19.

Nhiều binh sĩ dự bị đang cư trú và làm việc ở thành phố Sokcho, tỉnh Gangwon cũng được xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus mới này.

Một trong số các binh sĩ đang thực hiện nghĩa vụ ở đây, khoảng hơn 14 ngày trước đã xin nghỉ phép và đến Deagu – địa phương bùng phát dịch bệnh ở Hàn Quốc; và gần đây sau khi có triệu chứng đã được kiểm tra y tế lần 1, lần 2; cả hai lần đều có kết quả dương tính với Covid-19“, một quan chức quân đội cho biết.

Đã có 5 binh sĩ Hàn Quốc có kết quả dương tính với Covid-19. Ảnh: Sky

Binh sĩ này đã được cơ sở y tế Pochoen kiểm tra y tế kĩ lưỡng. Số lượng binh sĩ tiếp xúc với binh sĩ này cũng được nắm bắt và cách ly. Qua đó phát hiện thêm 4 binh sĩ dương tính với Covid-19.

Trước đó, trong số những binh sĩ đóng quân tại các đơn vị quân đội ở Jeju, Jeungpyeong, tỉnh Chungbuk, Gyeryong, tỉnh Chungnam cũng có trường hợp dương tính với Covid-19.

Theo đó, ban đầu khu vực đã cách ly 740 binh lính nhưng chỉ sau 1 ngày số lượng binh sĩ được cách ly đã tăng gấp 2 lần, lên đến 1.300 người.

Giải thích về điều này Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nhằm tìm ra biện pháp và phòng tránh sự lây lan thêm giữa các quân nhân, chúng tôi đã cách ly 1.300 binh sĩ.

Lý do mà số người bị cách ly tăng cao là bởi ngoài binh sĩ nhiễm bệnh cần phải cách ly, những binh sĩ được nghi ngờ đã tiếp xúc với trường hợp nhiễm bệnh, những binh sĩ đã tới khu vực Deagu, Choengdo cũng được cách ly“, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thêm.

Được biết, để ngăn chặn sự lây lan của virus, tất cả các chiến sĩ sẽ bị cấm không được qua đêm ở bên ngoài, không được ra ngoài và không được nghỉ phép, quy định có hiệu lực kể từ hôm nay 22/2.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, quân đội Hàn Quốc cho biết, họ đang xem xét thực hiện các biện pháp cường độ cao trong các giai đoạn phù hợp với các tình huống khẩn cấp.

Theo: TriThucTre