Crystal Lagoon được công nhận là bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới

Bể bơi lớn nhất thế giới, có sức chứa tới 250 triệu lít nước, kích thước siêu lớn tương đương với 11 sân bóng đá, rộng gấp 6.000 lần so với một bể bơi dài 8m tiêu chuẩn.  
Xem thêm:
Bể bơi Crystal Lagoon nằm trong khuôn viên của resort San Alfonso del Mar thuộc thành phố Algarrobo Chile đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới.
Bể bơi Crystal Lagoon được công nhận là bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới
Khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar không chỉ thu hút sự chú ý của du khách bởi vẻ đẳng cấp, sang trọng mà còn nhờ bể bơi đặc biệt, được cho là bể bơi lớn nhất thế giới khi có tổng diện tích lên tới 80.000 m2. Kích thước này tương đương với 11 sân bóng đá, gấp 6000 lần so với một hồ bơi tiêu chuẩn.
Nước trong bể bơi được bơm từ Thái Bình Dương và được xử lý qua hệ thống lọc. Cùng với đó là hệ thống hút và lọc nước của bể bơi khổng lồ được điều khiển bằng máy tính nhằm đảm bảo nguồn nước luôn sạch, không mùi. Và nguồn năng lượng từ mặt trời giúp nước trong bể bơi đạt được mức nhiệt độ 26 độ C, cao hơn 9 độ so với nước ngoài biển, tạo cảm giác thoải mái cho người bơi.
Công trình kim tự tháp bằng kính trong suốt là điểm nhấn của bể bơi này
Điểm ấn tượng nhất của bể bơi chính là công trình kim tự tháp làm bằng kính trong suốt được xây ở khu vực trung tâm. Đây là một trong những công trình ấn tượng nhất của khu vực Nam Mỹ. Bên trong kim tự tháp có hệ thống điều chỉnh luôn giữ cho nhiệt độ của nước thoải mái nhất với con người.
Theo như chủ resort San Alfonso del Mar cho biết, bể bơi là sản phẩm thiết kế của nhà hóa sinh người Chile Fernando Fischmann. Để xây dựng bể bơi lớn nhất thế giới này mất 5 năm, với chi phí hơn 1 tỷ USD và hóa đơn bảo dưỡng hằng năm khoảng 4 triệu USD. Hiện tại, bể bơi tại khu nghỉ dưỡng có kích thước lớn gấp 20 lần so với bể bơi Olympic.
Du khách có thể thoải mái chèo thuyền, lướt ván trên chính bể bơi này
Với diện tích khổng lồ này, Crystal Lagoon cho phép du khách thoải mái chèo thuyền, lướt thuyền buồm, lướt ván hay thỏa sức bơi lặn. Đặc biệt, bể bơi còn có làn nước trong vắt và cả bãi cát để phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng.
Theo: dulichvietnam.com