Tiền hết tình tan, ai “lời” nhất ở kèo tay ba Thư – Vũ – Nhã trong Về Nhà Đi Con?

Trong diễn biến tập 76 phim Về Nhà Đi Con, Vũ đã phát ngôn ra câu nói khiến vạn khán giả hả hê “Tôi thực sự chưa bao giờ yêu cô”. Thế nhưng khi mối quan hệ này kết thúc, liệu cả Thư – Vũ – Nhã có ai được thoải mái?

Xem thêm:

Trong những diễn biến gần đây của Về Nhà Đi Con, Nhã (Quỳnh Nga) khiến khán giả vô cùng bức xúc vì mưu kế đánh sập Luật Giang để trả thù tình. Chính vì vậy, tuyên bố hùng hồn “Tôi thực sự chưa bao giờ yêu cô” của Vũ (Quốc Trường) trong tập 76 trở thành một đòn chí mạng giúp khán giả phần nào hả hê. Nhưng xét cho đến cùng, dù cho Vũ có rũ bỏ Nhã, anh cũng không thể trở thành một người đàn ông tốt. Thế còn Thư (Bảo Thanh), liệu cô có thực sự hạnh phúc khi chồng và nhân tình chấm dứt mối quan hệ không?

Nhã – Người con gái dùng cả tuổi thanh xuân để có một danh phận

Cuối cùng, Nhã đã tiết lộ thân phận thật của mình cho Vũ biết. Cô chính là Kim – người mà anh lạnh lùng rời bỏ để đi du học. Suốt bao nhiêu năm trời, cô vì hai chữ “tình yêu” mà thay đổi đến mức không nhận ra chính mình. Ở nơi đất khách quê người, cô bị ức hiếp, nghèo khổ, lấy hết cả tiền của mình lẫn cha mẹ để chạy đi tìm Vũ. Và khi tìm được rồi, thì tình yêu đã không đơn thuần chỉ còn là tình yêu nữa mà chuyển thành lòng hận thù ngút trời.

Nhã luôn tỏ rõ sự hạnh phúc khi được gần gũi Vũ

Không dưới 2 lần, Nhã muốn được Vũ công nhận mình với một danh phận nào đó trong cuộc đời anh. Nhưng rồi cay đắng nhận lại những lời chua chát của Vũ rằng “Tôi thực sự chưa bao giờ yêu cô”. Tình yêu của Vũ, Nhã của bây giờ hay là cả Kim của ngày xưa đều không có.

Sự kiêu sa và lả lơi của Nhã trước khi Vũ tuyên bố không có tình cảm
Nhưng tất cả tan biến khi cô hiểu mình không có giá trị gì với Vũ

Bước ra khỏi mối tình lệch chuẩn với người đàn ông đã có gia đình, ít nhất thì Nhã cũng có được thứ mà Kim không có. Đó là kiến thức, là tiền và là sự độc lập của một người phụ nữ. Thế nhưng có lẽ những thứ đó với cô hoàn toàn vô nghĩa.

Nhã bật khóc khi nhận lời phũ phàng từ Vũ

Vũ – Gã đàn ông lăng nhăng là bản tính, thả thính là bản năng

Lại nói về Vũ, nhiều người cho rằng trong cuộc tình vụng trộm với Nhã, Vũ là người bị quyến rũ, bị gài. Nhưng dường như tất cả đã quên mất rằng nếu không phải là Nhã, thì cũng sẽ là một người phụ nữ khác nhảy vào cuộc hôn nhân này. Vũ – một gã đàn ông lăng nhăng là bản tính, thả thính là bản năng thì liệu có chấp nhận chung thuỷ với Thư hay không? Nhất là trong trường hợp Vũ nhìn Thư bằng nửa con mắt vì đây chỉ là một người phụ nữ thực dụng.

Xét cho cùng, Vũ đã đồng thời làm tổn thương hai người phụ nữ. Với Thư, khi cô bầu bí mệt mỏi, rồi khi đứng trước ngưỡng cửa sinh tử của người phụ nữ để sinh con, thậm chí đêm hôm thức chăm con, Vũ vẫn mải mê với tình yêu mới. Nhưng rồi khi chán ghét sự kiểm soát của nhân tình, anh lại hất Nhã đi mà không hề tiếc nuối.

Vũ từng rất si mê Nhã

Chính Vũ là người tuyên bố với Nhã, anh có cảm giác thích thú khi chinh phục. Vậy với một người đàn ông coi tình yêu và người yêu chỉ là điều để chinh phục, liệu có đáng nhận được sự tha thứ từ vợ mình không? Liệu nếu sau khi Thư tha thứ lần này, Vũ có trở nên đứng đắn và tử tế hơn với cuộc hôn nhân này không?

Thư – Người chịu tổn thương nhưng vẫn sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm cho chồng

Cuối cùng là Thư – một người chấp nhận im lặng nhìn chồng trên hợp đồng, và cũng là người đàn ông mình yêu thương đi tằng tịu với một người phụ nữ khác. Thực ra Thư vừa đáng thương, nhưng cũng đáng trách. Tình yêu dành cho Vũ là thật, sự lo lắng cho sự nghiệp của anh từ phía Thư cũng là thật. Cô đã một vài lần ngỏ lời muốn kéo dài hợp đồng hôn nhân này trở thành vô thời hạn, nhưng rồi vì lòng tự ái và cái “tôi”, cô đã ngậm ngùi bỏ qua khi thấy thái độ của Vũ.

Thư cay đắng khi biết Vũ khinh rẻ mình

Sau rất nhiều chuyện xảy ra, Thư và Vũ quyết định sống ly thân. Nhưng rồi chỉ bằng một câu nói tác động từ phía mẹ chồng, Thư đã bỏ qua tất cả để đến động viên Vũ. Đây chính là hành động khiến Vũ phải suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân. Có thể, hai người sẽ quay trở về với nhau, nhưng những tổn thương mà Thư chịu đựng đến bao giờ Vũ mới có thể bù đắp hết? Và quan trọng nhất, liệu câu chuyện này có lặp lại một lần nữa hay không?

Thư mang tới cho Vũ “kim bài miễn tử” chính là ảnh của cu Bon
Rồi Thư còn thực hiện một cuộc chiến tâm lý để giúp Vũ phấn chấn hơn

Rốt cuộc, mối tình tay ba này cũng đã chấm dứt. Dù rằng Nhã từng có quãng thời gian hạnh phúc như một giấc mơ, Vũ từng được thực hiện sở thích chinh phục người con gái lạ, Thư cũng nhận được một phần tiền để trả nợ, nhưng tất cả đều không thể phủ nhận sự tổn thương tận đáy lòng.

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện này chắc chắn sẽ còn trong Về Nhà Đi Con, hãy cùng đón xem vào lúc 21h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần nhé. 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ai là người có lợi nhất trong mối quan hệ tay ba này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

 

 

 

Nguồn: Helino