Cuộc đời hoa hậu Thu Thủy: Xuất thân danh giá, một mình nuôi 2 con nhỏ ở tuổi 45

Hoa hậu Thu Thủy không mặn mà với showbiz mà tập trung cho việc kinh doanh. Cuộc sống riêng của Thu Thủy cũng nhiều lận đận, một mình nuôi hai con nhỏ.

Hoa hậu xuất thân danh giá, không màng showbiz

Hoa hậu Thu Thủy tên đầy đủ là Nguyễn Thu Thủy, quê gốc ở Nam Định nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994 khi vừa tròn 18 tuổi. Người đẹp cũng giành giải “Ứng xử hay nhất” tại cuộc thi.

Nàng hậu sở hữu chiều cao lý tưởng 1m72 cùng số đo ba vòng 78-58-88. Cô là người đẹp có vòng một nhỏ nhất từng đăng quang tại cuộc thi này.

Hoa hậu Thu Thủy thời điểm đăng quang.

Cũng như Bích Phương, Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Thu Thủy có xuất thân danh giá với cha mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố Thu Thủy là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu – một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Nhờ nền tảng học thức bài bản, Thu Thủy nổi tiếng với sự mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm. Thời điểm dự thi hoa hậu cũng là lúc cô thi đỗ vào ba trường đại học. Cuối cùng, Thu Thủy đã chọn trường Đại học Ngoại giao.

Trả lời câu hỏi của ban giám khảo về mong ước của mình, cô nói rằng cô muốn trở thành một nữ đại sứ.

Cũng vì thế, sau khi đăng quang, Thu Thủy không mặn mà với showbiz mà chọn học tập làm mục tiêu cuộc đời.

Nàng hậu sở hữu nhan sắc thanh cao, yêu kiều.

Cô đã lên đường tới Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Trở về từ xứ sở cờ hoa, Hoa hậu Việt Nam 1994 theo đuổi con đường kinh doanh dịch vụ làm đẹp.

Tuy nhiên, cô không gặp may khi liên tục thất bại, nhiều lần suýt phá sản, sạt nghiệp. Có giai đoạn, Thu Thủy thậm chí rơi vào trầm cảm vì không xác định được phương hướng cuộc đời. Dù vậy, cô không hối hận vì đã dấn thân vào thương trường.

Tình duyên trắc trở, hai lần làm mẹ đơn thân

Xinh đẹp, học thức cao nhưng đường tình duyên của Thu Thủy gặp nhiều trắc trở.

Năm 2002, cô lên xe hoa với người chồng giàu có. Dù vậy, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 3 năm. Sau khi ly hôn chồng, Thu Thủy một mình nuôi con trai Duy Anh.

Một thời gian sau, người đẹp bén duyên với người đàn ông khác, kết quả tình yêu là con gái Mỹ Tuệ. Dù vậy, chuyện tình ấy cũng không đem tới kết quả viên mãn. Thu Thủy tiếp tục làm mẹ đơn thân, nuôi 2 con, 1 trai 1 gái.

Hoa hậu Thu Thủy một mình nuôi hai con.

Sau nhiều thăng trầm, hoa hậu Thu Thủy hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân bên hai con nhỏ. Cô sống tích cực, bình lặng, tìm đến các niềm vui như tập yoga, đọc sách.

Khi hai con đủ khôn lớn, cô mở thêm spa riêng để kinh doanh và làm MC truyền hình. Lối sống lạc quan cùng việc chăm chút ngoại hình giúp Thu Thủy sở hữu ngoại hình trẻ đẹp dù đã ngoài 40.

Vốn nhiều lần chia sẻ về lối sống lành mạnh nên thông tin hoa hậu Thu Thủy bất ngờ qua đời khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và xót xa.

Theo: Pháp luật và bạn đọc