Doanh nhân Hồ Quang Mẫn tiết lộ bí quyết sống khỏe

Nam doanh nhân chia sẻ bí quyết sống khỏe của anh là luôn vận động chân tay và duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày.

Xã hội hiện đại ngày nay khiến con người trở nên bận rộn và ít vận động hơn. Việc bảo vệ sức khỏe là điều quan trọng mà hầu hết chúng ta đều có thói quen ngó lơ. Đặc biệt là với giới doanh nhân – những người hay bận rộn với rất nhiều công việc hàng ngày.

Hồ Quang Mẫn là ông chủ “nhà hàng món Việt ngon nhất phố Tây” – Five Oysters tại phố Tây với hơn 6 năm hoạt động

Theo doanh nhân Hồ Quang Mẫn, anh cho rằng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần phải thay đổi thói quen sống và sinh hoạt. Bởi sức khỏe mới chính là nền tảng để chinh phục mọi thành công, thử thách.

Võ thuật cũng là môn giúp nâng cao sức khỏe và khả năng tự vệ

Thú nhận bản thân là người vô cùng bận rộn, không có thời gian rãnh rỗi nhưng Hồ Quang Mẫn vẫn dành thời gian để tập luyện thể thao và vận động đều đặn mỗi ngày. Anh cho biết bản thân thường xuyên tập võ, gym, yoga, chạy bộ để giúp cải thiện chức năng thể chất và nâng cao thể lực cơ thể. “Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tôi đã lựa chọn cách tự luyện tập tại nhà, tránh tụ tập nơi đông người”, anh chia sẻ.

Anh chọn tập luyện với HLV để giúp đảm bảo hiệu quả của bài tập, đảm bảo các chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và mục tiêu của bản thân đề ra

Để có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và chống lại bệnh tật chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý. Theo Hồ Quang Mẫn, anh chọn ăn ít nhưng chất lượng. Ăn nhiều vào buổi sáng và ăn ít lại vào buổi tối. Trong khẩu phần ăn thường ít đạm, nhiều rau xanh và trái cây.

Nam doanh nhân cũng chọn tập Yoga giảm stress và giúp thư giãn

Một điều quan trọng nữa là nên biết cách thanh lọc và nuôi dưỡng tinh thần. Trí tuệ, cảm xúc, niềm đam mê và sự sáng tạo gọi chung là tinh thần, chúng cần được thanh lọc và nuôi dưỡng mỗi ngày. Suy nghĩ tích cực, tinh thần khoẻ thì cơ thể mới khoẻ. Sống đơn giản, giảm áp lực cho bản thân bởi thành công là một hành trình dài mà sức khỏe mới là nền tảng quan trọng.

Cuối cùng là chúng ta nên chọn môi trường sống lành mạnh từ không khí, thức ăn, nguồn nước, tránh ô nhiễm tiếng ồn… Bên cạnh đó cần tham gia kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các yếu tố dẫn tới nguy cơ gây bệnh.