Nhân vật Công Ninh suýt gây hoạ cho Phương Dung vì mua phải thảo dược giả

Có lòng tốt tìm thuốc cho vợ Phương Dung trị bệnh đau nhức xương khớp, nhưng hoá ra Công Ninh đã mua phải thuốc giả, không rõ nguồn gốc.

Chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h thứ bảy vừa qua trên kênh HTV7 với sự góp mặt của các diễn viên Phương Dung, Công Ninh, Đại Nghĩa trong tiểu phẩm tình huống về căn bệnh đau nhức xương khớp.

Thấy Phương Dung đang than vãn vì cơn đau xương khớp, anh chồng Công Ninh liền chủ động dìu vợ ngồi xuống nghỉ ngơi. Do bất cẩn, khiến cô xém té “sấp mặt” xuống đất. Với bản tính nóng nảy, Phương Dung liền tỏ ra khó chịu: “Ông có biết tui bây giờ như búp bê bị hư không? Xương khớp của tui rệu rã ra hết rồi, lỡ gãy xương tui sống đời thực vật rồi làm sao?”. Thấy cô vợ nổi quạu, Công Ninh liền xoa dịu: “Thôi, thôi cưng cưng nè!”.

Ngay lúc này, Phương Dung lập tức dịu giọng: “Bệnh cứ tái đi tái lại, ông có biết là tui buồn lắm không?”. Hiểu được những đau đớn mà cô vợ trải qua, Công Ninh cho biết mình đã tìm được “thần dược” để chữa trị căn bệnh này: “Tui thấy bà vậy cũng xót lắm chứ. Nên bằng mọi giá tui đã tìm được “thần dược” để chữa trị cho bà rồi nè”. Nói xong, Công Ninh liền lấy ra một lọ thảo dược, không rõ nguồn gốc, nhưng Phương Dung lập tức tin tưởng ngay đó là “thần dược” thực sự.

Đại Nghĩa đi từ xa, nghe được những lời Công Ninh khen ngợi về phương thuốc mà mình tìm được cho vợ, liền hỏi: “Ủa cái gì mà “thần dược” hay dữ vậy anh?”. Vừa đưa cho đàn em lọ thảo dược, Công Ninh vẫn không quên tấm tắc khen phương thuốc này. Sau khi quan sát kĩ lưỡng lọ thuốc, Đại Nghĩa cho rằng sẽ rất nguy hiểm nếu Phương Dung uống phải phương thuốc không rõ nguồn gốc này mà không hề có sự can thiệp của bác sĩ.

Trước đó, Đại Nghĩa còn đùa cợt hai vợ chồng: “Em biết hiệu thuốc này nè. Nó tên là Vô danh đó anh”. Sợ Phương Dung không tin phương thuốc của mình có thể chữa được bệnh, Công Ninh liền đưa ra minh chứng: “Trời ơi, thằng em rể của anh nó cũng đau nhức xương khớp như em vậy nè. Thậm chí đi không không nổi luôn, mà nó uống cái là hết liền”. Bắt bẻ lời đàn anh nói, Đại Nghĩa cho rằng đây cơ bản chỉ là những loại cỏ cây khô không rõ nguồn gốc rồi tẩm thuốc giảm đau, chứ không phải “thần dược” như Công Ninh nghĩ.

Thấy hai vợ chồng vẫn chưa chắc chắn tin những lời mình nói, Đại Nghĩa liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Trả lời cho thắc mắc của các nhân vật trong tiểu phẩm, bác sĩ  Nguyễn Thị Yến Loan – Nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám các vùng bị đau hoặc các kiểu khám lâm sàng như chụp X quang. Nhưng trường hợp nặng, bác sĩ sẽ cân nhắc đến trường hợp phẫu thuật”. Sau khi nghe những lời của bác sĩ, hai vợ chồng Phương Dung mới vỡ oà nhận ra sự sai lầm của mình.

Đón xem Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.