Doanh nhân Nguyễn Kiều Oanh: “Tôi từng mất phương hướng trước khi gặp Laco”

Từ bỏ công việc ổn định tại ngân hàng Quân đội để thách thức bản thân với lĩnh vực hoàn toàn mới, liên tiếp vấp ngã, mất phương hướng, song doanh nhân Kiều Oanh vẫn tin nhất định có hướng đi thích hợp với mình. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 8 anh em, hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chứng kiến nỗi nhọc nhằn của cha me, anh chị, Kiều Oanh ý thức được bản thân cần phải nỗ lực học tập tốt để thoát nghèo, thoát khổ.

Những năm tháng đèn sách, chị luôn phấn đấu đạt thành tích tốt. Tốt nghiệp trung học, Kiều Oanh thi đậu vào trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Không ngừng nỗ lực trong học tập, chị tốt nghiệp ra trường và nhanh chóng trải nghiệm công việc. Sau khi làm ở một vài nơi, chị được tuyển vào làm tại ngân hàng Quân đội.

Gắn bó với ngân hàng 7 năm, công việc và mức lương tuy ổn định nhưng Kiều Oanh chưa thể hài lòng bởi chị còn phải cố gắng lo cho gia đình, các con và cha mẹ hai bên nội ngoại.

Lương mười mấy triệu một tháng tưởng cao nhưng chẳng thể dư giả để thực hiện những ước mơ lớn hơn cho người thân yêu. Kiều Oanh biết mình cần có những bước đột phá hơn trong công việc và tài chính.

Chị quyết định tìm kiếm một công việc cho phép mình kiếm được nhiều tiền hơn. Thời điểm đó, khi cảm nhận được hoạt động kinh doanh online đang là xu hướng chị quyết định dấn thân vào công việc này.

Nữ doanh nhân bắt đầu kinh doanh online với ngành hàng thời trang bởi bố mẹ và các anh chị của Kiều Oanh đều là tiểu thương bỏ sỉ quần áo tại chợ Tân Bình. Chị lấy nguồn hàng từ đây để bỏ sỉ lên các shop online. Thời gian đầu công việc khá thuận lợi nhưng sau 2 năm chị buộc phải ngừng hoạt động bởi gặp phải nhiều vấn đề bất cập.

Tự mò mẫm, không có người dẫn đường, không có người hỗ trợ, hơn thế lại kinh doanh tay ngang nên vấp ngã là lẽ tất yếu. Nhưng điều khiến chị buộc phải dừng lại đó là cảm giác đơn độc mỗi lần vấp ngã.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Kiều Oanh quyết định tạm dừng lại mọi thứ để dành thời gian trang bị kiến thức cho mình. Chị tìm đến các lớp phát triển bản thân, các khóa học kinh doanh online để xem, để học tập từ những người đi trước.

Nắm được xu hướng kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đang lên ngôi, Kiều Oanh đã tập trung tìm hiểu các doanh nghiệp, thương hiệu của lĩnh vực này.

Quãng thời gian sau đó, Kiều Oanh quyết định bắt đầu kinh doanh với một thương hiệu mỹ phẩm. Tuy chất lượng sản phẩm được kiểm định và đánh giá cao nhưng một lần nữa chị lại thất bại. Vẫn là cái cảm giác đơn độc một mình khiến chị hoang mang, mất phương hướng.

Một năm kinh doanh sản phẩm mới chị lại thất bại và chấp nhận thua lỗ lớn.

Hai lần “ngã ngựa” đau đớn, những tưởng Kiều Oanh sẽ để thất bại nhấn chìm mình. Nhưng không! Chị vẫn tin tưởng có một con đường khác dẫn đến thành công cần khám phá bởi ngoài kia bao nhiêu người giàu lên nhờ kinh doanh mỹ phẩm.

Hơn thế, sự quyết tâm của chị càng lên cao bởi sự thất bại của mình còn ảnh hưởng tới những người đồng hành, những người bạn bè, anh em đã ủng hộ xuyên suốt thời gian qua.

Tuy biết phải tiến lên phía trước, song thời điểm ấy Kiều Oanh thực sự cảm thấy mông lung, không biết nên bắt đầu từ đâu. Cũng chính thời điểm này chị vô tình tiếp cận được với livestream của doanh nhân Hoàng Kim Ngọc.

Doanh nhân Kiều Oanh cùng các thành viên hệ thống Laco và doanh nhân – Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc

Nhanh chóng bị thu hút bởi thần thái tự tin, đầy năng lượng và những kiến thức bổ ích trong đoạn livestream ấy, chị quyết định theo dõi facebook Hoàng Kim Ngọc. Tiếp cận người phụ nữ xinh đẹp này, Kiều Oanh biết Hoàng Kim Ngọc là CEO của công ty TNHH Quốc tế Laco, chủ thương hiệu sản phẩm hữu cơ Laco.

Doanh nhân Kiều Oanh bỗng cảm thấy mình thật sự có duyên với Laco, có duyên với Hoàng Kim Ngọc. Chị cũng dành thời gian để tìm hiểu hệ thống, những thành viên của Laco và đều nhận thấy mọi người kinh doanh rất bài bản, nhiệt huyết,  gặt hái được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Đó là lý do để chị chủ động liên hệ với Laco mong muốn hợp tác kinh doanh.

Việc cùng đồng hành với Laco được xem là bước ngoặt lớn đối Kiều Oanh. Điều chị cảm thấy thiếu sau bao năm vất vả tự mày mò cuối cùng cũng tìm được, đó là sức mạnh của hệ thống kinh doanh, là sự dẫn dắt của người đứng đầu.

Kinh doanh cùng Laco, Kiều Oanh ngay lập tức được tham gia các khóa đào tạo online, offline của hệ thống và các nhà đạo tạo chuyên nghiệp. Laco đã chỉ ra cho chị những thiếu sót dẫn đến thất bại trước đây của mình, từ việc áp dụng các thủ thuật facebook, xây dựng hình ảnh cá nhân, cách tiếp cận khách hàng, chốt sale và gắn với thương hiệu để khẳng định uy tín của mình…

Chị cũng hiểu được bản chất của kinh doanh hệ thống là sự sẻ chia và nhanh chóng áp dụng vào công việc kinh doanh của mình. Những kiến thức Kiều Oanh nhận được từ hệ thống Laco, từ các chương trình đào tạo của doanh nhân Hoàng Kim Ngọc và các chuyên gia đào tạo khác, chị đều chia sẻ lại với đội nhóm của mình, khởi động lại tinh thần kinh doanh cho mọi người.

Laco đã khơi dậy, nuôi dưỡng cho khao khát được sẻ chia, trao tặng giá trị và cùng nhau kiếm thật nhiều tiền từ xu hướng kinh doanh online của Kiều Oanh. Chị cũng mong muốn những sản phẩm hữu cơ an toàn, hiệu quả của Laco được lan tỏa rộng rãi đến với thị trường người tiêu dùng Việt nói chung và thị trường làm đẹp miền Nam nói riêng.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, giờ đây Kiều Oanh đã trở thành 1 trong 10 nhà phân phối xuất sắc của Laco, sở hữu thu nhập đáng ngưỡng mộ và dẫn dắt đội nhóm của mình cùng phát triển.

” Thành công sẽ đến nếu bạn tin phía trước có con đường. Đừng nản chỉ khi tìm kiếm nó không dễ dàng” – Nữ doanh nhân một lần nữa khẳng định.