Doanh nhân Tâm Nguyễn: Laco là nơi cho tôi thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình

Ngẫm lại chặng đường mình đã đi qua, nữ doanh nhân Tâm Nguyễn chợt nhận ra Laco đã giúp cô thực hiện được ước mơ lớn của cuộc đời.

Doanh nhân Tâm Nguyễn

Doanh nhân Tâm Nguyễn vốn sinh ra ở vùng quê kinh bắc, dưới cô có 2 người em trai. Mặc dù gia đình không thiếu thốn về kinh tế, song là chị cả trong nhà nên Tâm Nguyễn hiểu trách nhiệm của mình là phải lo toan.

Tốt nghiệp trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, những năm tháng là sinh viên Tâm Nguyễn đã không phụ thuộc vào gia đình. Không muốn bố mẹ phải chu cấp hết mọi chi phí vì muốn san sẻ cho các em, cô làm thêm với công việc phụ bà chủ nhà trọ bán rau để trang trải cuộc sống và học tập.

Sau thời gian bán rau thuê, Tâm Nguyễn vô cùng tâm đắc với câu nói của ông cha rằng: “Phi thương bất phú”, kinh doanh là con đường làm giàu nhanh chóng. Chính những suy nghĩ này đã thôi thúc cô tìm kiếm các sản phẩm có thể kinh doanh để mày mò khởi nghiệp.

Duyên số đã tạo cơ hội để Tâm Nguyễn gặp được người yêu và cũng là người chồng hiện tại của cô. Hai người cùng chung chí hướng làm giàu và lựa chọn sản phẩm giày da để kinh doanh. Ban đầu lượng khách hàng khá đông, song do vấp phải nguồn hàng không đều, kém chất lượng nên lượng khách qua lại dường như không có.

 

Hơn thế, trong những ngày đầu kinh doanh còn non yếu kinh nghiệm nên lợi nhuận lúc này không được bao nhiêu.

Thẳng thắn nhìn nhận lại vấn đề, cả hai quyết định phải đầu tư vào việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng thì mới có thể trụ vững và phát triển.

Một thời gian sau đó, cả hai kết hôn và  kinh doanh khá thành công cửa hàng thời trang nam. Sau khi công việc kinh doanh ổn định, Tâm Nguyễn sinh con và trở thành bà mẹ bỉm sữa.

Lúc này vì công việc kinh doanh tại cửa hàng đã đi vào quỹ đạo và có nhân viên phụ trách từng bộ phận nên Tâm Nguyễn chỉ quanh quẩn trong nhà và chăm sóc con cái.

Thời gian rảnh rỗi nhiều mà chỉ bó buộc bản thân trong nhà khiến Tâm Nguyễn cảm thấy chán nản và stress. Hiểu được tâm lý của vợ, chính chồng của nữ doanh nhân đã mở lời để cô tham gia hoạt động kinh doanh cùng thương hiệu mỹ phẩm Laco. Được biết chồng cô từng quen biết và ngưỡng mộ khả năng lãnh đạo xuất chúng của chủ thương hiệu Laco – Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 – Hoàng Kim Ngọc.

Doanh nhân Tâm Nguyễn và chủ thương hiệu Laco – Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 – Hoàng Kim Ngọc.

Mục tiêu ban đầu của vợ chồng của Tâm Nguyễn khi quyết định kinh doanh cùng Laco là vì muốn cô được ra ngoài, giao lưu, học hỏi và khai phá năng lực bản thân.

Hơn thế, Tâm Nguyễn từng có một ước mơ cháy bỏng là được tham gia hoạt động đào tạo, chia sẻ kiến thức với mọi người và môi trường kinh doanh hệ thống của Laco chính là bước ngoặt giúp cô thực hiện được ước mơ đó.

Sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm của Laco, Tâm Nguyễn đã mạnh dạn chọn gói kinh doanh cao nhất và cũng chính thời điểm này cô cảm nhận được ước mơ của mình đang dần thành sự thật.

Ngay sau khi kí kết cùng Laco, Tâm Nguyễn đã được hệ thống trao cho những kiến thức từ căn bản đến nâng cao về kỹ năng bán hàng, hội nhập với nền tảng kinh doanh trong thời đại 4,0 cũng như kiến thức về sản phẩm, về việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.

Điều quan trọng hơn nữa, Tâm Nguyễn thực sự cảm thấy hạnh phúc bởi bản thân hoàn toàn lột xác trở nên năng động, thoải mái và yêu công việc mình đang theo đuổi.

Cô bắt đầu theo đuổi sứ mệnh của một nhà đạo tạo. Song song với việc cập nhật kiến thức, nữ doanh nhân bắt đầu hoạt động đào tạo, chia sẻ kiến thức cho hệ thống cấp dưới của mình. Hằng ngày thông qua hoạt động livestream hay mở các lớp học trực tiếp đứng lớp chia sẻ cho hệ thống.

Thời gian đầu do chưa làm hệ thống nên Tâm Nguyễn cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý con người cũng như việc điều tiết cảm xúc của mình. Tình trạng đội nhóm bị xáo trộn khiến nữ doanh nhân hết sức băn khoăn. Song sau quá trình trải nghiệm, rút ra bài học cho bản thân và liên tục tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng quản lý đã giúp cô khắc phục được yếu điểm của mình.

Giờ đây Tâm Nguyễn tự tin khi giúp được nhiều thành viên trong hệ thống thành công, đội nhóm phát triển mạnh và làm việc trên tinh thần đoàn kết, sẻ chia.

Là một trong những nhà phân phối mạnh của hệ thống Laco, doanh nhân Tâm Nguyễn đặc biệt tâm đắc với câu nói của Jack ma rằng: “Hôm nay khó khăn, ngày mai khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là một ngày tuyệt vời”. Đây cũng chính là kim chỉ nam định hướng cho sự nỗ lực của nữ doanh nhân.

Laco không chỉ là nơi trao tiềm năng phát triển kinh tế mà còn giúp Tâm Nguyễn phát triển năng lực bản thân và thực hiện được ước mơ mình luôn ấp ủ.

 

Chia sẻ về dự định trong năm 2019, doanh nhân Tâm Nguyễn cho biết sẽ tiếp tục mở rộng các lớp đào tạo, hướng dẫn sâu sát để hệ thống ngày càng phát triển.

Với niềm đam mê, tâm huyết với việc mình làm, tin chắc doanh nhân Tâm Nguyễn sẽ thành công hơn nữa trong chặng đường sắp tới.