Dù cân nặng chưa thay đổi, nếu nhận thấy cơ thể có 8 dấu hiệu này, xin chúc mừng, bạn đã bắt đầu giảm cân thành công

Trong quá trình giảm cân, một số người nản chí vì gặp phải tình trạng cân nặng không thấy thay đổi dù đã cố gắng. Tuy nhiên, dù cân nặng chưa thay đổi nhưng nếu bạn có 8 dấu hiệu này trên cơ thể, điều đó chứng tỏ bạn đã bắt đầu giảm cân thành công, hãy giữ vững tinh thần.

Dù giảm cân bằng phương pháp nào đi chăng nữa, nhiều người vẫn gặp phải tình trạng cân nặng không thay đổi gì, bụng mỡ vẫn hoàn mỡ bụng. Điều này khiến không ít người nản chí mà “bỏ cuộc chơi”.

Thực tế, trong một số trường hợp cơ thể đã bắt đầu có sự thay đổi, thể hiện những thành công đầu tiên trong nỗ lực giảm cân của bạn, nhưng chỉ là nó không thể hiện ở số đo cân nặng mà ở những dấu hiệu khác mà thôi. Nếu có 8 dấu hiệu này trên cơ thể nghĩa là bạn đã bắt đầu giảm cân thành công rồi, hãy cố gắng tiếp tục để đạt được thân hình như mong muốn nhé.

1. Đeo thắt lưng (dây nịt) nhỏ dần

Trong quá trình giảm cân, thay đổi lớn nhất không phải được thể hiện ở số đo cân nặng mà rõ ràng nhất là ở vòng eo. Điều này là bởi nếu như cơ thể bắt đầu đốt cháy mỡ thừa thì nơi đầu tiên mỡ thừa được tiêu thụ chính là ở trên vùng bụng của con người. Do đó, nếu thấy cân nặng không giảm nhưng thắt lưng đeo ngày 1 nhỏ dần thì chứng tỏ bạn đang bắt đầu giảm cân hiệu quả rồi.

2. Ăn nhạt nhưng không thấy nhạt

Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều muối natri sẽ cản trở sự hấp thụ kali, dẫn đến quá trình lưu thông máu chậm hơn, giữ nước trong cơ thể và gây tích tụ nước và chất béo gây tăng cân. Hơn nữa, tình trạng thừa cân, béo phì thường ảnh hưởng rất nhiều đến vị giác của con người, khiến chúng ta có xu hướng ăn ngày càng mặn hơn.

Ngược lại, những người bắt đầu giảm cân, khả năng cảm nhận vị giác của họ bắt đầu nhạy cảm hơn và có sự chuyển biến rõ rệt. Do đó, nếu cơ thể đang bắt đầu giảm cân dần dần thì bạn sẽ ăn ngày càng nhạt hơn trước kia nhưng vẫn cảm giác hương vị đó rất vừa miệng, không bị nhạt.

3. Thường xuyên khát nước

Mức độ khát nước có liên quan trực tiếp đến hiệu quả của việc giảm cân. Khi cơ thể đốt cháy nhiều mỡ thừa, chúng ta sẽ thường xuyên có cảm giác khát nước và chủ động uống nước thường xuyên hơn.

Điều này là do việc giảm cân, đốt cháy mỡ thừa giúp sự trao đổi chất cơ bản của cơ thể tăng tốc độ và từ đó khiến cơ thể cần nhiều nước hơn để hoạt động một cách hiệu quả.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày bạn nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày (hoặc tùy thuộc theo tỷ lệ cân nặng của bạn) để quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra tốt hơn.

4. Ngủ ngon hơn

Có nhiều yếu tố trong lối sống hằng ngày tác động qua lại đến việc giảm cân, một trong số đó là giấc ngủ.

Làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên giúp cho sự trao đốt chất và tiết chất leptin (có tác dụng ngăn chặn cảm giác thèm ăn, ăn nhiều) của cơ thể diễn ra ổn định. Từ đó, giúp việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn.

Ngược lại, cơ thể đang giảm cân một cách hiệu quả cũng có tác động đến giấc ngủ và mang đến cho chúng ta những đêm ngon giấc.

5. Da mặt ít dầu hơn

Những người bị thừa cân cũng thường gặp phải vấn đề về da dầu, nhờn. Điều này là bởi nó ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết của cơ thể, khiến lượng lớn đường và chất béo được đưa lên da mặt, không những khiến khuôn mặt to tròn mà còn mang đến làn da bóng dầu.

Khi giảm cân thành công bước đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt với làn da sáng mịn, ít dầu hơn hẳn.

6. Việc tập luyện trở nên đơn giản hơn

Trong quá trình giảm cân, dù cân nặng không có sự thay đổi nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều này khiến cho việc tập luyện trở nên nhẹ nhàng, linh hoạt và không còn cảm giác mệt mỏi, thở không ra hơi nữa. Nó cũng bắt nguồn từ lợi ích tăng tốc độ trao đổi chất của việc giảm cân.

7. Chân nhỏ hơn và có khoảng trống giữa 2 đùi

Những người bị thừa cân thường sẽ gặp phải tình trạng mỡ thừa tích tụ ở chân và đùi khiến 2 bên đùi phình to, chạm sát nhau mà không hề có khoảng trống.

Nếu bạn đang giảm cân, mỗi tối hãy ngồi nhìn xem mình có khoảng trống giữa 2 đùi khi khép 2 đầu gối lại hay không. Chân nhỏ lại và khoảng trống bắt đầu xuất hiện ngày một lớn hơn thì xin chúc mừng, bạn đang giảm cân dù cân nặng chưa có gì thay đổi bởi thực chất hàm lượng mỡ thừa ở khu vực này đã dần biến mất.

8. Chứng táo bón biến mất

Những người thừa cân có xu hướng ăn ít chất xơ, làm giảm hiệu quả hoạt động của đường tiêu hóa, khiến nhu động ruột suy yếu và ít hơn. Điều này khiến các chất độc, chất thải trong cơ thể không được bài tiết kịp thời và bình thường, gây tăng cân và táo bón.

Vì vậy, nếu chứng táo bón dần biến mất bởi chế độ ăn giàu chất xơ và hoa quả tốt cho sức khỏe bạn đang thực hiện thì hãy cố gắng nhé vì ngày bạn thon gọn trở lại đã không còn xa nữa.

Theo: nhipsongviet