Hiếu Hiền chọc ngoáy Lê Nam : Hừng hực tuổi xuân đến nỗi bụng to hơn ngực

Khẳng định sẽ giành được giải thưởng lớn khi đến với “Cùng nhau hái lộc”, Lê Nam giữ đúng lời hứa mang về cho bà con 16,2 triệu đồng.

Tập 8 chương trình “Cùng nhau hái lộc” được phát sóng vào lúc 17h40 Chủ nhật ngày 29/3 trên kênh THVL1 với sự đồng hành của 2 khách mời là Dũng Nhí, Lê Nam và kĩ sư nông nghiệp Phạm Văn Phước với biệt danh “Anh Ba Cùng” đã tiếp tục hành trình phát lộc đến với bà con tại tỉnh Long An.

Mở đầu chương trình, Lê Nam đã mang đến một không khí vui vẻ và hừng hực sức xuân: “Lê Nam quay lại chương trình và mang theo nhiệt huyết trai trẻ của một thanh niên 14 tuổi để giúp cho đội mình chiến thắng và giành giải thưởng cao nhất trong chương trình này” khiến MC Hiếu Hiền phải cười mỉa mai: “Thanh niên 40 tuổi nhiệt huyết, nhiệt huyết đến nỗi bụng to hơn ngực” khiến bà con địa phương cười ha hả.

Diễn viên Dũng Nhí xuất hiện lại mang đến một làn gió ngọt ngào với những câu hò đượm tình quê. Đặc biệt, khán còn được nghe 2 thành viên là các chú nông dân của 2 đội trổ tài ca hát. Giọng hát tuy không qua đào tạo nhưng  trong trẻo và có sức hấp dẫn vô cùng.

Dũng Nhí sẽ dẫn dắt đội xanh với tên gọi “Hạt ngọc Vĩnh Đại” còn Lê Nam dẫn dắt đội vàng lấy tên “Mùa gặt Kiến Tường” cùng nhau bước vào cuộc chơi với tinh thần tràn đầy khí thế chiến đấu. Ở vòng thi đấu phụ mang tên “Đôi giày đồng đội”, đội “Hạt ngọc Vĩnh Đại” phối hợp ăn ý nên đã giành được phần thắng, bước vào các vòng chơi chính thức với quyền trả lời trước và nhận được 1 sự trợ giúp của “Anh Ba Cùng”.

Vòng 1 mang tên “Cùng nhau giải đáp”, mỗi đội sẽ cử ra 1 thành viên vượt qua thử thách, 3 thành viên còn lại lần lượt trả lời 10 câu hỏi của chương trình. Với thử thách bê một thúng hoa quả và đứng ở tư thế đứng tạ, người chịu thử thách phải duy trì tư thế đó cho tới khi đội mình trả lời xong 10 câu hỏi. Nếu người chịu thử thách bỏ dở giữa chừng thì cũng sẽ mất luôn quyền trả lời câu hỏi.

Đội Dũng Nhí trả lời được 7/10 câu và không trả lời được 3 câu hỏi như sau:  “Nguyên nhân chính lúa bị ‘thoái hóa đầu bông’?” – đáp án là do đặc tính giống và thời tiết. Câu thứ 2 là “Giống OM 18, OM 5451, OM 2514…. Vậy kí hiệu OM nghĩa là gì?” – đáp án đúng là Ô Môn – nơi nghiên cứu và sản xuất giống của Viện lúa ĐBSCL. Và câu “Cách đơn giản để phân biệt rượu Gò Đen ngon là gì?” – Đáp án đúng của chương trình là ta sẽ cầm đế chai rượu lên lắc đều, khi đó rượu sẽ phân làm 3 tầng và tầng trên cùng có bọt thì đó là rượu Gò Đen ngon. Đối với câu hỏi về rượu Gò Đen, đội “Hạt ngọc Vĩnh Đại” sử dụng sự trợ giúp của “Anh Ba Cùng” nên vẫn giành được điểm ở câu hỏi này.

Đội Lê Nam không trả lời được 1 câu và câu cuối cùng do hết thời gian nên cũng chưa kịp đọc câu hỏi nên giành được 8/10 câu, tương đương với số điểm của đội Dũng Nhí. Ở câu hỏi sai: “Một kí thuốc ốc rãi cho 1 công 1.000m2, hỏi 12,5 ha cần bao nhiêu kí thuốc” – đáp án đúng là; 1kg = 1 công, 10kg = 10 công = 1 ha. Vậy 12,5 ha x 10kg = 125kg thuốc ốc.

Ở vòng chơi thứ 2 mang tên “Cùng nhau góp sức”, 2 đội sẽ phải vượt qua các chướng ngại vật của chương trình để đưa các quả tắc từ đầu bên này qua đầu bên kia. Sau khi vắt quả thu được, đội nào nhiều nước tắc hơn sẽ giành được 50 điểm, đội ít nước tắc hơn sẽ được 30 điểm. Kết thúc trò chơi, đội “Mùa gặt Kiến Tường” có lượng nước tắc nhiều hơn nên đã giành được chiến thắng ở vòng này và chính thức bước vào vòng chơi cuối mang tên “Cùng nhau hái lộc”. Đội của Dũng Nhí phải dừng cuộc chơi với số tiền thưởng 6,2 triệu đồng.

Ở vòng cuối cùng “Cùng nhau hái lộc” đội Lê Nam sẽ được quay 3 lần vòng may mắn nhỏ tương ứng với số ô ở vòng xoay lớn. Điều thú vị ở vòng này là mỗi vòng quay sẽ cử ra một thành viên để ôm vòng xoay lớn và “bóc” lộc là tiền thưởng đã được để sẵn ở mỗi ô. Đội Lê Nam đã may mắn giành được thêm 8 triệu đồng từ vòng xoay may mắn, nâng tổng số tiền thưởng chung cuộc lên 16,2 triệu đồng.

Chương trình Cùng nhau hái lộc tập 9 sẽ được phát sóng vào lúc 17h40 Chủ nhật ngày 5/4 trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền Hình Vĩnh Long thực hiện.