Hướng về miền Trung, NSƯT Trịnh Kim Chi mang niềm vui đến bà con vùng lũ

Sau khi thực hiện chương trình ‘Thương Lắm Miền Trung’ để kêu gọi ủng hộ giúp đỡ ‘khúc ruột’ miền Trung sau những khó khăn của bão lũ gây ra để lại những hậu quả nặng nề. NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ, các mạnh thường quân đang có mặt tại các tỉnh miền Trung để giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn phần nào với người dân tại nơi đây. 

NSƯT Trịnh Kim Chi tự tay chuẩn bị những món quà cho bà con nơi đây.

Những ngày qua, “khúc ruột” miền Trung đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa, bão, lũ, sạt lở đất, nhất là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,… Hơn nữa, lũ chồng lũ, dự báo có siêu bão đang hình thành gây mưa lớn kéo dài từ Quảng Bình đến Nghệ An đã đẩy bao gia đình và cảnh tang thương.

Ngày 21/11 chương trình “ Thương lắm miền Trung” do Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM Trịnh Kim Chi làm trưởng đoàn cùng BTC hành trình kết nối yêu thương Việt Nam (chương trình do Trịnh Kim Chi làm cố vấn cấp cao) đã có mặt tại miền Trung. Được biết, tổng số tiền và hiện vật trao tặng lần này khoảng 2.360.000.000.
Điểm phát đầu tiên xã Tịnh An thuộc thành phố Quảng Ngãi tiếp theo đó đoàn đến Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập động đồng tỉnh Quảng Ngãi. Điểm số 03 tại xã Đức Phú- Quảng Ngãi và địa điểm số 4 xã Đức Hoà – Quảng Ngãi đoàn đã trao tặng 11 Căn Nhà Tình Thương cho 11 hộ gia đình nhà bị cuốn và sập hoàn toàn.
Ngày 22/11/2020 NSUT cùng đoàn từ thiện di chuyển đến xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh sau đó xuất phát về Đông Hà -Quảng Trị. Ngày 23/11/2020 đến Trường tiểu học xã Hướng Phùng Huyện Hương Hóa Tỉnh Quảng Trị (địa điểm 22 người thương vong do sạt lở.).
Số lượng hàng tặng gồm quà và bì thư: Quảng Ngãi 1,500 suất ở Quảng Trị, 500 suất ở Quảng Bình, 500 suất ở Hà Tĩnh 500 suất và 11 căn nhà tình thương do tập đoàn Gidifa trao tặng.
Ngày 24/11/2020 phát 500 phần quà tại Hà Tĩnh Chương trình “ Thương Lắm Miền Trung” do NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức ngày 13/11 tổng số hiện vật và tiền kêu gọi là: 811.338.000 ( Bao gồm cả tiền và hiện vật ) cùng 200.000.000 từ chương trình miền Trung khúc ruột ân tình.
Đi cùng chương trình có sự tham gia đồng hành của: Ông Đinh Trọng Vỹ, Hoa hậu Vũ Thanh Thảo, Á hoàng Lưu Lan Anh, Hoa Hậu Minh Châu, bà Trần Lê Thu Thảo, Đại sứ nhân Ái Mỹ Hằng, Dv Vân Thanh, Đội trưởng đội cứu hộ Đặng Văn Phúc, Dv Thanh Thiện, MC Xuân Tiến, Biên tập Lê Hùng, người đẹp doanh nhân Kiều Anh và một số doanh nghiệp và nhà tài trợ.
Á hậu Việt Nam Trịnh Kim Chi cho biết số tiền ủng hộ và quà tặng là đóng góp trong đêm thiện nguyện và các nhà hảo tâm với mong muốn gửi tấm lòng, chia sẻ khó khăn tới đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của bão lũ. Thời gian tới, NSƯT Trịnh Kim Chi sẽ tiếp tục chương trình thiện nguyện sau lũ, chung tay cùng miền Trung xây dựng nhà chống lũ, ổn định cuộc sống và sinh kế vững bền.
Những tấm lòng vì cộng đồng của các nhà hảo tâm không chỉ dừng lại ở đây. Những đợt quyên góp mới, những hành trình sẻ chia đang và sẽ được NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục thực hiện, hướng tới đồng bào vùng lũ.

Ảnh Võ Sĩ Điều