Kelvin Phan – chàng trai bỏ nghề người mẫu để theo đuổi nghề nail

Kelvin Phan hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc. Ngoại hình nổi bật, chuẩn người mẫu giúp anh nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các thương hiệu thời trang tuy nhiên 9X lại gác lại nghiệp mẫu để theo đuổi nghề nail.

Kelvin Phan sở hữu ngoại hình và nhan sắc nổi bật

Nhiều người thường xem nghề mẫu như công việc “bán thân” cho nghệ thuật. Đôi khi, những thương vụ mua bán này không đem lại món lời cao, thậm chí là lỗ. Tuy nhiên, đam mê và tình yêu dành cho thời trang vẫn khiến họ bất chấp tất cả để có thể sải bước trên sàn catwalk.

So với người mẫu nữ, công việc của những mẫu nam gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, một số người vẫn ngày ngày nỗ lực để tìm chỗ đứng và sở hữu mức lương ổn định như các đồng nghiệp nữ. Trong số đó, không ít người chọn bỏ con đường gắn bó với sàn diễn để bước chân vào nhiều nghề khác.

Kelvin từng là người mẫu triển vọng

Trò chuyện cùng Saoexpress, Kelvin Phan tiết lộ những khó khăn anh đã trải qua khi theo đuổi nghề mới.

“Ban đầu, lựa chọn theo nghề mẫu cũng là cơ duyên với tôi. Đến giờ, tôi cũng không biết được lý do tại sao mình lại đưa ra quyết định đó”, anh nói.

Tất cả vì đam mê

Kelvin Phan từng trải qua quãng thời gian đắn đo khi tam gác lại nghề người mẫu. Thay vì chọn công việc gắn bó với sàn diễn, máy ảnh, anh lại bị đam mê nghề nail đánh gục. Anh chia sẻ bản thân sẽ tiếp tục duy trì công việc này và phát triển theo hướng ổn định hơn như dạy học, kinh doanh nhờ vốn kiến thức mình tích lũy được.

9X thừa nhận bản thân gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi ngành mới

Khi mới vào nghề, 9X gặp nhiều khó khăn bởi nghề nail đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, kinh nghiệm cũng không có nhiều và còn tự ti. Điều đó khiến anh đôi khi có những suy nghĩ tiêu cực.

“Hồi mới làm nail cho khách, tôi run đến nỗi tay toàn mồ hôi. Nếu thời điểm ấy niềm đam mê nghề không lớn, tôi có lẽ đã sớm từ bỏ. May mắn là gia đình tôi có truyền thống trong nghề nail nói riêng và nghề làm đẹp nói chung nên cha mẹ tôi luôn theo sát và ủng hộ tôi theo nghề nail.” – 9X chia sẻ.

Thu nhập từ nghề nail giúp Kelvin có cuộc sống ổn định hơn

Ở Úc, thu nhập của nghề nail ở mức tạm ổn tuy nhiên không thể gọi là lý tưởng. Thu nhập nhận được từ ngành nail đủ cho Kelvin trang trải cuộc sống hàng ngày. Anh cho biết nếu chăm chỉ làm việc cuộc sống có thể ổn định.

Kelvin tâm sự: “Lúc mọi người dành thời gian nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi, tôi lại bắt đầu bận rộn. Vì đã quyết tâm theo nghề làm đẹp, tôi xác định không có ngày cuối tuần. Tôi tranh thủ được lúc nào thì nghỉ ngơi lúc ấy.”

Một bộ nail cầu kì Kelvin Phan sáng tạo

Trong đợt dịch bệnh vừa qua, không riêng nghề nail mà tất cả ngành các dịch vụ, các làm đẹp đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 9X cũng không tránh khỏi những áp lực. Tuy nhiên, anh chàng cho hay mình có thời gian chăm sóc, lắng nghe bản thân nhiều hơn và nhìn lại chặng đường mình đi qua. Ngoài ra, nó cũng giúp anh vạch ra nhiều hướng đi khác, dám thử sức với những điều mới mẻ hơn.

Theo nghề làm đẹp, mỗi khi lễ Tết phải chạy show nhiều khách trong một ngày là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi, anh chàng phải làm việc với khách hàng liên tục trong nhiều giờ, vừa làm xong cho khách này chưa kịp nghỉ ngơi đã phải làm cho khách khác Những lúc như thế, chàng trai trẻ thậm chí không kịp ăn uống.

Nếu nói về sức khỏe, 9X chia sẻ tất nhiên người làm nghề nail cần có sư chăm chỉ, khéo léo, chịu đựng giỏi và phải chấp nhận sự giảm sút về sức khỏe khi tiếp xúc nhiều với hóa chất.

Hiện ngoài làm nail, anh chàng còn học thêm các mảng khác của nghề làm đẹp

“Dù công việc bận rộn, tôi luôn cố gắng ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe và không gây hại cho làn da. Ngoài ra, tôi thường dành 2 giờ/ngày để tập gym, chạy bộ.” – 9X bộc bạch. Về chế độ ăn uống, Kelvin luôn duy trì 5 bữa/ngày, 3 bữa chính và 2 bữa phụ, hạn chế tinh bột mức thấp nhất có thể. Uống 2-2,5 lít nước/ngày là chuyện bình thường với anh.

Kelvin quan niệm:“Khi còn trẻ, ai cũng có nhiều lần loay hoay về định hướng hay mục đích sống. Những lúc như vậy, tin tưởng vào lựa chọn và quyết định của bản thân cũng là cách bạn tử tế với chính mình. Tử tế lắng nghe mình mong muốn gì ở từng thời điểm và tin tưởng mình đã chọn con đường đúng đắn nhất, các bạn sẽ từng bước tiến gần hơn đến thành công”.

Như Mai