Tiết lộ cách viết CV IOS Developer nhanh chóng và hiệu quả

Khi khoa học, công nghệ ngày càng phát triển thì cơ hội việc làm cho các IOS Developer ngày càng rộng mở. Cũng chính vì thế mà nghề này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, để trở thành một IOS Developer thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là có một bản CV chinh phục nhà tuyển dụng.

Dưới đây là cách để viết CV trước khi tham gia vào quá trình tuyển dụng việc làm IOS Developer mới nhất.

Giới thiệu bản thân đơn giản, ấn tượng

Giới thiệu bản thân được cho là “cửa ngõ” của CV, quyết định xem nhà tuyển dụng có vào và ở lại “ngôi nhà” của bạn hay không, giúp họ hiểu rõ bạn là ai và bạn từ đâu đến. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng nước ngoài rất chú trọng phần này. Vì thế, bạn hãy viết phần giới thiệu bản thân ngắn gọn, đầy đủ, rõ ràng. Tuyệt đối tránh cách viết dài dòng, nhiều mĩ từ khoe khoang, không cần thiết. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng ngôn ngữ, câu từ cho phù hợp với văn hóa và văn phong của doanh nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ đầu.

Ảnh minh họa

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, có chủ kiến

Phần lớn những nhân sự làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường thích sự ngắn gọn và có phần khô khan, nên họ thường không chú trọng tới phần viết mục tiêu nghề nghiệp.

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp không phải là nơi bạn trình bày kỹ năng, kinh nghiệm để chứng tỏ sự vượt trội so với ứng viên khác. Nhưng nó lại là nơi nhà tuyển dụng tìm thấy sự phù hợp, điểm chung giữa bạn và doanh nghiệp. Nếu hai bên cùng có mục tiêu và định hướng tương đồng thì chắc chắn đây sẽ là phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, có chủ kiến của riêng bạn cũng giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về con người bạn, từ sự quyết tâm với nghề, kế hoạch phát triển bản thân cũng như tính cách trong công việc. Nhà tuyển dụng nào cũng muốn có được một ứng viên tâm huyết, có lộ trình thăng tiến và hoạch định cụ thể. Vì thế, hãy đừng ngần ngại thể hiện bản thân trong phần này.

Trình độ học vấn và các văn bằng, chứng chỉ phù hợp với nghề

IOS Developer đòi hỏi trình độ nền tảng về công nghệ thông tin và chuyên môn lập trình IOS cao. Hơn nữa, bạn thường xuyên làm việc với khách hàng hoặc doanh nghiệp nước ngoài hay có yếu tố nước ngoài. Những môi trường như vậy rất khó có cơ hội cho những bạn không được đào tạo bài bản và không có tố chất đặc biệt.

Vì thế, bạn nên viết rõ ràng về trình độ chuyên môn, thành tích, bằng cấp hay chứng chỉ đạt được trước đó. Nếu bạn từng học ở một trường đại học uy tín về lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc có giải thưởng chuyên môn từ tổ chức quốc tế, thành tích từ công việc cũ thì đừng ngại ngần trình bày vào CV.

Ảnh minh họa

Kinh nghiệm và các kỹ năng mềm

IOS Developer là công việc “hot” trong những năm gần đây gắn liền với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, nên những ai bắt đầu với nghề này sớm sẽ có nhiều lợi thế. Cũng giống như phần bằng cấp, chứng chỉ thì kinh nghiệm và kỹ năng là phần giúp bạn thể hiện lợi thế này.

Bạn hãy lựa chọn những kỹ năng thật sự nổi bật và cần thiết với lĩnh vực IOS để trình bày. Trước hết đó là kỹ năng liên quan trực tiếp tới công việc lập trình IOS. Ngoài ra, bạn cần chú ý thể hiện những kỹ năng rất cần thiết cho một IOS Developer chuyên nghiệp như như làm việc nhóm, tư duy độc lập, khả năng thích ứng, kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề… Cũng đừng quên thể hiện kỹ năng tiếng Anh, vì công việc này đòi hỏi bạn ít nhất phải đọc hiểu thành thạo.

Về phần kinh nghiệm, bạn nên chắt lọc những kinh nghiệm nổi bật. Đừng quá tham lam viết tất cả công việc trước đó và càng không nên viết theo kiểu liệt kê. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn 3-4 kinh nghiệm nổi bật để nhấn mạnh giá trị của bản thân.

Trình bày CV một cách khoa học

Một CV ghi điểm với nhà tuyển dụng phải là CV vừa chất lượng về nội dung, vừa đẹp về hình thức. Nhưng nhiều ứng viên IOS Developer thường mắc lỗi ở khâu trình bày. Họ thường vấp phải những lỗi như viết sai chính tả, trình bày rườm rà, không có sự cân đối… Vì thế, để tránh lỗi này, bạn cần:

  • Tạo cấu trúc tốt để người đọc có thể nhìn thấy mọi thứ trong nháy mắt.
  • Không sử dụng từ viết tắt hoặc biệt ngữ trong ngành mà không giải thích rõ.
  • Cuối cùng, hãy đọc lại CV IOS Developer của bạn! Nếu có thể, hãy nhờ ai đó hiệu đính để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi gửi đi!

                                                                                           Nguyễn Lý