Nguyễn Thanh Bình : “Thành công từ khó khăn giúp tôi sống biết yêu thương và san sẻ”

Thành công khi còn khá trẻ, Nguyễn Thanh Bình – 9X đến từ Vũng Tàu từng trải qua những tháng ngày khó khăn để tìm kiếm cơ hội đổi đời khi làm trái ngành.

Chàng lập trình viên đa tài Nguyễn Thanh Bình

Xuất phát điểm từ con số 0

Cuộc đời mỗi người đều có những câu chuyện riêng, cá nhân Nguyễn Thanh Bình cũng vậy. Để có được công việc và sự thành công như ngày hôm nay, 9X đã phải trải qua rất nhiều gian khó để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Nguyễn Thanh Bình sinh ra tại một vùng quê tỉnh Vũng Tàu. Tuy còn rất trẻ nhưng hiện tại anh chàng đang sở hữu công việc với mức lương nhiều người mơ ước. Anh chàng có sở thích nấu ăn, đi du lịch, học ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa ẩm thực các nước.

Thanh Bình từng là sinh viên xuất sắc ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Văn Lang

Nguyễn Thanh Bình chia sẻ: “Xuất phát điểm của mình với ngành IT từ số 0 vì mình là cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng. Mình còn nhớ, ngày đầu theo đuổi con đường công nghệ thông tin mình gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên mình luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ  từ xa của gia đình và bạn bè nên mình luôn cố gắng vượt qua những thử thách đó”.

Từng lên Sài Gòn làm thuê kiếm tiền nộp học phí từ những năm cấp ba, Thanh Bình chia sẻ bản thân đã quen với việc thức dậy từ 4 giờ sáng và trở về phòng trọ lúc 12 giờ đêm. Do đó công việc của ngành IT đòi hỏi thức muộn cũng không làm khó được anh. Động lực lớn nhất để 9X cố gắng khi ấy là muốn đỡ đần cha mẹ, muốn bản thân mình được hạnh phúc hơn.

Anh chàng tâm niệm: Trái ngọt thành công sẽ tới sau khó khăn

9X tâm niệm: “Không có thành công nào là dễ dàng, vậy nên mình luôn kiên trì, cố gắng vượt qua mọi gian khổ. Khó khăn chỉ là thử thách để mài giũa ý chí mình nghị lực hơn”. Trong suốt những năm tháng còn đi học, Thanh Bình đã luôn bền bỉ theo đuổi kiến thức, làm thêm nhiều công việc và tạo nên giá trị cho chính bản thân mình.

Hạnh phúc là được giúp đỡ những mảnh đời khác

Khi cuộc sống có phần đủ đầy, lo được cho bản thân và gia đình, Nguyễn Thanh Bình bắt đầu tham gia rất tích cực vào công tác từ thiện. Anh chàng bộc bạch: “Mình không phải một người giàu, đơn giản mình chỉ có tấm lòng và sự thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn giống như mình trước đây. Mình muốn góp một phần nhỏ bé của bản thân để giúp cho những mảnh đời khó khăn hơn mình có cuộc sống đủ đầy hơn, cống hiến nhiều hơn cho xã hội”.

Phương châm sống của 9X là luôn trao đi những giá trị cho đời, cho người.

Sau mỗi lần làm từ thiện, chàng trai quê Vũng Tàu luôn cảm thấy hạnh phúc. Chàng trai trẻ làm từ thiện từ tấm lòng, từ trái tim và nhận lại niềm vui, sự sẻ chia và yêu thương giữa con người.

Hiện ngoài công việc chính, Bình là chủ một cửa hàng nước hoa tại TPHCM

Mặc dù bận rộn với công việc hiện tại nhưng Thanh Bình luôn coi từ thiện là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Đơn giản vì anh chàng cũng từng trải qua những khó khăn, được sẻ chia và giúp đỡ. Bản thân anh hy vọng trong tương lai có thể giúp được nhiều người hơn nữa.

Chúc cho anh chàng luôn gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống để thực hiện sứ mệnh cao cả, giàu nhân văn!

Như Mai