Lâm Vinh Hải, Ngọc Hoa bị Tăng Phúc “tố” thủ đoạn, mánh khoé

Sau không ít lần “thót tim” chờ Đại Nghĩa công bố đáp án, nhờ sự khôn khéo của mình, Lâm Vinh Hải và diễn viên Ngọc Hoa xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng trị giá 81 triệu đồng tại chương trình Sao hay chữ.

Tập 19 Sao hay chữ phát sóng vào lúc 20h30 thứ ba, ngày 28/04 trên kênh HTV7 là cuộc đối đầu giữa đội “Con dao” gồm Lâm Vinh Hải, Ngọc Hoa và đội “Ca dao” gồm Misoa, Tăng Phúc cùng sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa.

Dù xuất khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng khi bước sang vòng hai, thế cuộc xoay về hướng có lợi cho đội “Con dao”. Bằng những mánh khoé buôn bán chữ của Ngọc Hoa, kết hợp với “một bụng chữ” của Lâm Vinh Hải, cả hai dễ dàng giành chiến thắng trước đội “Ca dao”.

Cũng trong màn chào đầu của mình, bốn khách mời đã mang lại bầu không khí đầy vui nhộn. Trong khi Misoa cuốn hút với bộ váy đen, thì Ngọc Hoa nhỏ nhắn nhưng tràn đầy năng lượng, thậm chí cô nữ diễn viên này sáng tác bài thơ có phần hơi lạc quẻ nhằm diễn tả tâm trạng của mình trên sân khấu Sao hay chữ. Vốn là một nam vũ công có phần “sát gái” vì ngoại hình điển trai, nhưng Lâm Vinh Hải khá khiêm tốn thừa nhận bản thân chỉ có “một nửa bụng chữ” trước khi đến chương trình. Còn phía Tăng Phúc đến với Sao hay chữ chẳng khác nào “cá gặp nước” khi anh tiết lộ, trước đây mình là một học sinh giỏi văn, khiến các nghệ sĩ cũng phải trầm trồ.

Được trao quyền lựa chọn đồng đội, Ngọc Hoa không hề phân vân khi quyết định “bắt” Lâm Vinh Hải về chung đội với mình, lí do duy nhất cô đưa ra là vì “thích sáu múi hơn”. Cũng nhờ sự hợp rơ này mà cả hai liên tục vượt qua những câu hỏi hóc búa từ MC Đại Nghĩa. Điển hình như khi trúng tủ ở câu ca dao “Thương chồng nấu cháo le le – Nấu canh bông bí nấu chè hạt sen”, cả hai đã giả vờ không biết đáp án, để đánh lừa đội bạn nhằm bán 3 ô chữ mình đang sở hữu giá trị tới 10 triệu đồng.

Ngay sau khi MC Đại Nghĩa chốt mua bán, dù không chắc chắn về đáp án, Ngọc Hoa, Lâm Vinh Hải vẫn đánh chiêng để trả lời. Sau khi nam MC công bố đáp án, cả hai có một phen thót tìm vì sự liều lĩnh của mình. Ăn mừng trong sung sướng, Ngọc Hoa cùng nam vũ công điển trai này liền ôm chầm lấy nhau. Bước sang câu hỏi tiếp theo, thấy đồng đội vừa có công lớn, Lâm Vinh Hải quyết định cho Ngọc Hoa chọn 2/3 ô chữ gợi ý. Hạnh phúc với sự ưu ái này, nữ diễn viên “bạo miệng” đáp: “Dạ, chồng nói sao em cũng nghe hết”. Tá hoả trước việc Ngọc Hoa nhận mình làm chồng, Lâm Vinh Hải chỉ biết nhắm mắt cười rồi đành giữ im lặng. Phía Misoa, Tăng Phúc và Đại Nghĩa cũng hoảng hồn trước sự “bạo miệng” của nữ diễn viên.

Về phần Ngọc Hoa, sau khi chọn xong hai ô chữ gợi ý của mình, nữ diễn viên điềm tĩnh nói: “Em chọn xong rồi đó, còn chồng?”. Lúc này, Lâm Vinh Hải không muốn phản ứng gì thêm, nhằm tránh “phản ứng hoá học” của Ngọc Hoa đối với mình. Còn phía đội bạn, Tăng Phúc nói vọng qua: “Trời ơi, con bé nói dạng miệng ghê á”. Nghe xong, Ngọc Hoa úp mặt xuống bàn cười sung sướng.

Ở câu ca dao “Thằng Bờm có cái quạt mo – Phú ông xin đổi ba bò chín trâu”, dù đã cố gắng lấy đà nhưng Ngọc Hoa, Lâm Vinh Hải chậm chân hơn Tăng Phúc trong việc chạy lên sân khấu đánh chiêng giành quyền trả lời. Ấm ức, Ngọc Hoa khóc lóc, giãy nảy vì để tuột mất 10 triệu đồng.

Trải qua hai vòng chơi, đội “Ca dao” đành chấp nhận thất bại với số tiền tích luỹ được là 18 triệu đồng. Cay cú trước những “cú lừa”, Misoa liếc nhìn đội bạn bảo: “Sao chương trình này ngoài việc viết được ca dao tục ngữ, thì mình còn phải học thêm cách ‘deal’ giá nữa”. Vừa dứt lời, Tăng Phúc cũng bồi thêm: “Đúng rồi, mình phải né thêm các thành phần lừa lọc nữa”. Thấy hia khách mời nói không sai, Đại Nghĩa mới lên tiếng bênh vực ở những phút cuối: “Không đâu em, cái đó mình gọi là thủ đoạn đó”. Nghe được câu chí lí từ MC, Tăng Phúc, Misoa cười phá lên.

Còn phía đội “Con dao” nghiễm nhiên bước vào vòng đặc biệt với số tiền 61 triệu đồng. Bước vào vòng đặc biệt, sau 120 giây Lâm Vinh Hải, Ngọc Hoa chỉ mang về cho đội mình thêm 20 triệu đồng với câu ca dao “Gió đưa cành trúc la đà – Tiếng chuông thiên mụ, canh gà thọ xương”. Chung cuộc, cả hai ra về với số tiền thưởng là 81 triệu đồng.

Đón xem chương trình Sao hay chữ phát sóng vào lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.