Lê Thị Sương – Cô gái Huế với nỗ lực bứt phá khỏi cái nghèo

Cuộc đời Lê Thị Sương thật nhiều bước ngoặt và có lẽ bước ngoặt kinh doanh LACO đã mang tới cho cô cơ hội để bứt phá mạnh mẽ, phát huy hết năng lực của mình.
Lê Thị Sương hiện đang là NPP kim cương của mỹ phẩm LACO, song chặng đường để có được ngày hôm nay với cô là sự nỗ lực không ngừng nghỉ.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nhiều khó khăn tại Thừa Thiên Huế, thuở bé Lê Thị Sương thường phải theo ba mẹ ra đồng, ba mẹ thay nhau địu trên vai rồi cày cuốc. Thời kỳ kinh tế thiếu thốn nhưng cô lại hay đau ốm triền miên, ba mẹ cô kể lại cứ hễ tới 30 tết lại nhập viện, 4 năm liên tiếp đón giao thừa, ăn tết tại bệnh viện.
Năm lên 6, mẹ cô không làm nông nữa mà chuyển qua làm bánh sắn, hầm bắp ngô đi bán dạo, có lúc đi bán xa tới 50 cây số. Năm 10 tuổi Lê Thị Sương không chỉ phụ mẹ công việc nhà mà còn biết đi chợ. Mẹ cô thường ghi những thứ cần mua ra giấy và cô sẽ tới đúng gian hàng mẹ dặn để mua đồ.
Cũng ở năm 10 tuổi, khi mà những đứa trẻ đồng trang lứa đang tuổi ăn, tuổi học, Lê Thị Sương đã đi bán hàng rong giống mẹ. Sáng ra cô và mẹ đèo 2 xe đạp thức ăn đã cho sẵn vào túi đem đi bán.
Lê Thị Sương bán hàng từ năm 10 tuổi và cho tới tận bây giờ, khi đi làm xa quê về cô vẫn phụ mẹ chạy xe đi bán. Đó là ký ức cũng là một phần kiến tạo nên con người của Lê Thị Sương hôm nay.
Ngày ấy bán hàng dạo không có loa rao bán như bây giờ, Lê Thị Sương phải dùng sức rao hàng và khi đi học bạn bè thường trêu chọc, nhái giọng rao chào khách của cô. Tuy cũng rất buồn song vì hoàn cảnh gia đình cô phớt lờ ngoài tai để phụ giúp ba mẹ.
Lê Thị Sương thường bán hàng từ 5 -7h là về, đó cũng là lý do mà cô thường đi học muộn. Song may mắn là biết được hoàn cảnh của cô nên thầy cô không trách mắng.
Tới giờ cô vẫn không quên những lần xuống rào, xuống biển để bán hàng, bán ở các đầm phá, thuyền neo ngoài biển, phải lội nước ngang ngực để bán. Nhiều ngày mưa nước dâng tận cổ cũng cố gắng để kiếm tiền phụ giúp ba mẹ. Chiều chiều khi nghỉ học cô lại lên núi chặt củi về bán thêm.
Tới khi thi đậu cao đẳng sư phạm Huế và lên thành phố học, mỗi tuần ba mẹ cho Lê Thị Sương 150 ngàn để ăn uống, sinh hoạt. Vất vả, thiếu thốn, đi học về là cô nhào vào dán hàng mã cho nhà kế bên để có tiền trang trải
Thấm thoắt cũng 3 năm trôi qua, Lê Thị Sương tốt nghiệp cao đẳng với tấm bằng giỏi. Những tưởng từ đây cuộc sống của cô sẽ sang trang mới song đời không như là mơ, cầm tấm bằng giỏi chạy đi xin việc đủ nơi, năng lực có nhưng cô thiếu 150 triệu đồng để được dạy hợp đồng.
Gia đình làm nông lấy gì ra số tiền đó, cô đành ngậm ngùi xin ba mẹ vào Sài Gòn. Ban đầu cô đi nhưng chưa biết sẽ làm gì, nghề giáo thì thời buổi ấy khó khăn, vào Sài Gòn cũng đơn chiếc không có ai thân quen hỗ trợ. Cuối cùng cô chọn vào nhà người dì.
Sát bên nhà dì có một phòng nha, Lê Thị Sương xin làm kế toán nhưng đã đủ người nên không tuyển vị trí đó, nhưng chủ phòng nha đã đồng ý cho cô làm phụ tá, vừa học, vừa nâng cao tay nghề.
Đây là bước ngoặt thứ 2 của cuộc đời Lê Thị Sương, cô đã không ngừng nỗ lực vừa học vừa làm, cuối cùng cũng lấy được bằng nha sĩ và lên ghế làm trực tiếp cho bệnh nhân.
Lúc ấy, ai cũng nghĩ làm nha sĩ sẽ có tiền nhiều, song chỉ Lê Thị Sương mới biết “tiền nhiều là khi bạn làm chủ”, đó cũng là lý do vừa làm nha sĩ, cô quyết định vừa phải tìm hiểu thêm mảng kinh doanh online.
Bước đầu kinh doanh cô đã có những thành công nhất định, vốn nhập hàng lên tới 500 triệu/ tháng, hệ thống lên tới 300 người. Song vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà hệ thống bị gãy, tụt dốc trầm trọng.
Thế nhưng may mắn trong lúc thất bại đang cận kề, Lê Thị Sương lại biết tới LACO, biết tới CEO Hoàng Kim Ngọc và tham gia khóa bán hàng siêu tốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lê Thị Sương ngay lập tức bị thu hút bởi boss tổng LACO – đương kim hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương Hoàng Kim Ngọc và siêu thủ lĩnh Nguyễn Bích Diệp tràn đầy năng lượng.
Chính khóa học Bán hàng siêu tốc đã là bước ngoặt tiếp theo thay đổi cuộc đời Lê Thị Sương. Kết thúc khóa học đó, cô dành nhiều thời gian để theo dõi LACO và boss Nguyễn Bích Diệp.
Sau 2 tháng quan sát, nghiên cứu và nhìn thấy cơ hội bứt phá của mình, Lê Thị Sương quyết định đầu quân cho LACO, cho boss Nguyễn Bích Diệp.
Kinh doanh online sản phẩm nào cũng khó khăn, mỹ phẩm lại có những khó khăn riêng của nó, song Lê Thị Sương tin vào sự lựa chọn của mình, tin vào LACO với những ưu thế từ sản phẩm thiên nhiên, được sản xuất từ vườn hồng ngoại không hóa chất lớn nhất Việt Nam, tin vào chất lượng sản phẩm mà bản thân cô đã trải nghiệm và hoàn toàn bị thuyết phục, cô càng tin hơn môi trường tuyệt vời của LACO, những con người tuyệt vời của LACO.
“Môi trường tại LACO không đơn thuần là môi trường kinh doanh mà còn là nơi khai phá những năng lực vốn có bên trong con người mình, nơi trao gửi những giá trị yêu thương, đoàn kết mà không hệ thống nào có được” – Lê Thị Sương bộc bạch.
Sau khi bước chân vào LACO 3 ngày, Lê Thị Sương đi hết 10 triệu tiền hàng, cô nhập thêm 80 triệu và một tuần sau nhập thêm 50 triệu đồng đồng thời có 20 sỉ gia nhập. Những bước đi đầu tiên tại LACO thuận lợi nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình các boss và đó cũng là điều củng cố niềm tin cho cô bước tiếp.
Lê Thị Sương khẳng định bước vào LACO là bước vào một trang mới, là bước vào con đường thành công mà bấy lâu cô tìm kiếm. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc Lê Thị Sương sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới.