Lý Nhược Đồng: ‘Tái sinh’ tuổi ngũ tuần

Lý Nhược Đồng từng muốn chết khi 42 tuổi vì thất tình nhưng đến tuổi 54, cô yêu thương bản thân, không màng dị nghị.

Trên trang cá nhân, diễn viên Hong Kong tổng kết năm qua: “2020, tôi đã sống tốt hơn. Tôi tin quãng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời còn chờ phía trước. Chúc phúc cho năm 2021”.

Theo Mpweekly, ở tuổi ngũ tuần, Lý Nhược Đồng thuộc nhóm sao Hong Kong nổi bật nhất năm qua. Hôm 26/12, khi nhận giải Tấm gương phụ nữ do một tạp chí thời trang trao tặng, cô nói: “Chiếc cup này rất nặng vì được tích lũy, đắp bồi từ năm tháng cuộc đời tôi. Tháng năm để lại nếp nhăn nhưng lớn lao hơn, tháng năm làm tôi tự tin và sáng suốt hơn”.

Lý Nhược Đồng ở tuổi 54. Ảnh: Weibo/Liruotong.

Diễn viên nói nhiều người cho rằng thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của cô là giai đoạn 30 tuổi nhưng cô không cảm thấy như vậy. “Lúc đó, tôi không có tư cách nhận giải thưởng này vì còn quá lơ mơ, non trẻ, thậm chí mù quáng vì tình yêu. Tôi thích bản thân của hiện tại hơn. Trải qua mất mát, chán chường, giờ đây tôi đã hiểu cách yêu bản thân, cách yêu người khác”. Cô cho rằng thời kỳ rực rỡ nhất cuộc đời còn chưa tới.

Hồi giữa tháng, Nhược Đồng ra mắt tự truyện đầu tiên, nói về trải nghiệm công việc, tình yêu, những cám dỗ gặp phải cùng những đúc rút của cô sau mỗi giai đoạn. Hiện, cô không vướng bận về quá khứ, cảm thấy bản thân như chim phượng hoàng tái sinh từ tro tàn, tràn trề năng lượng để hoạt động sôi nổi ở các lĩnh vực phim ảnh, thời trang, thể thao. Cô liên tục được mời quảng bá cho các thương hiệu, trình diễn thời trang, làm người mẫu…

Diễn viên Thần điêu đại hiệp không cảm thấy tuổi tác là rào cản để đẹp hơn, năng động hơn. “Chỉ cần bạn muốn làm, tuổi nào cũng không muộn. Ở đời chẳng bao giờ có mở đầu muộn màng, chỉ có kết thúc quá vội”, Nhược Đồng viết trên trang cá nhân.

Xuất hiện trên truyền thông với tần suất cao, Nhược Đồng còn bị nhiều khán giả bàn tán chuyện muộn chồng, không con cái, cô không phiền lòng về điều đó. “Không nhất thiết phải có hôn nhân mới hạnh phúc. Mỗi người mưu cầu điều khác nhau. Tôi sống đời tôi chứ đâu phải bạn sống hộ tôi”, diễn viên nói trên Sina.

Lý Nhược Đồng cũng không quá bận tâm khi một số người chê cô gày gò, cơ bắp thô ráp vì thường xuyên tập gym, cô cho rằng mạnh khỏe là quan trọng nhất. Dịp sinh nhật hồi tháng 8, cô viết trên trang cá nhân: “Tôi cần cảm ơn chính mình. Tôi của lúc này đã kiên định và ung dung tự tại hơn ngày trước”.

Nhuợc Đồng khi tứ tuần (trái) và hiện tại. Ảnh: On.

Trước khi có được tâm thái bình thản, tự tin, Nhược Đồng trải qua giai đoạn đau khổ triền miên, cảm thấy bản thân “mất tất cả”. Khi ngoài 30 tuổi, cô từ bỏ công việc ở làng giải trí theo ý muốn của bạn trai – doanh nhân Quách Ứng Tuyền. Dù chưa kết hôn, cô chăm sóc người thân của bạn trai, coi mình như con dâu nhà họ Quách. Lúc bấy giờ, Nhược Đồng chỉ mong muốn kết hôn, làm người phụ nữ của gia đình. Năm 42 tuổi, diễn viên sốc khi bị Quách Ứng Tuyền bỏ sau 10 năm yêu đương. Trên On, cô nói về trải nghiệm thất tình: “Tôi như cái xác không hồn, sống không mục đích, càng không có động lực sống”. Sau đó, cha của diễn viên qua đời, khiến cô mắc bệnh trầm cảm, từng nghĩ đến cái chết. Cô mất 5 năm chữa bệnh. Nhờ tình yêu của người thân, Nhược Đồng vực dậy, tái xuất làng giải trí năm 2013, được đông đảo khán giả ủng hộ.

Theo: Vnexpress