MC Cát Tường: “Học MC không phải để theo nghề mà để tập thói quen dạn dĩ trước đám đông”

Thêm một lời khuyên vô cùng xác đáng đến từ MC Cát Tường trong việc giáo dục kỹ năng cho bé, nhất là kỹ năng diễn đạt trước đám đông.

Chương trình “Gia đình hoàn mỹ” vừa lên sóng tuần này với sự góp mặt của bé Thanh Tuyền (8 tuổi) và bé Khánh Thi (9 tuổi) cùng với 2 vị phụ huynh. Cùng với MC Minh Xù và MC Cát Tường, hai vị phụ huynh đã phát hiện ra những vấn đề chưa thực sự thấu hiểu ở các bé và nhận được những lời khuyên hữu ích trong việc rèn luyện kỹ năng cần thiết cho con. Khác với các tuần trước, hai cô bé xuất hiện trong tuần này khá rụt rè, nhút nhát và đó là vấn đề cần được 2MC và 2 phụ huynh tháo gỡ trong tập phát sóng tuần này.

Thanh Tuyền có giọng hát trong trẻo, truyền cảm nhưng cô bé lại ước mơ được làm người mẫu. Khi MC Minh Xù gợi ý nên pose dáng chuyên nghiệp thì Thanh Tuyền “vào dáng” thần thái ngay. Khánh Thi cũng không kém cạnh khi đem đến sân khấu “Gia đình hoàn mỹ” những bước nhảy điêu luyện, khá “có nghề”. Hai cô bé có khá nhiều tài lẻ nhưng lại cùng gặp một vấn đề đó là nhút nhát, rụt rè khi đứng trước đám đông. Trong suốt chương trình, đối đáp với những câu hỏi đến từ MC Minh Xù, cả hai bé, nhất là Khánh Thi diễn đạt không trôi chảy và không giao lưu được nhiều với MC.

MC Cát Tường liền phân tích rằng bé Khánh Thi đang gặp phải 2 vấn đề: không sắp xếp được vốn từ và “mắc bệnh” ngại nói. “Những câu hỏi của MC Minh Xù không phải quá khó, bé cũng hiểu và cũng muốn trả lời nhưng mà bé không có đủ khả năng để diễn đạt. Cứ mãi như vậy bé sẽ chịu thiệt thòi vì không nhanh nhẹn, giải quyết vấn đề tốt như các bạn”, MC Cát Tường nói. Để khắc phục vấn đề này, cả 2 MC đều đưa ra những cách giúp Khánh Thi có thể mạnh dạn hơn như tham gia các hoạt động ngoại khoá, học kỳ trong quân đội,… để bé kết nối với nhiều bạn bè hơn.

Bên cạnh đó, MC Cát Tường còn đưa ra một “bí kíp” rất hữu hiệu đó là cho bé đi học MC. “Bà mối quốc dân” cho rằng không phải ai học MC cũng sẽ theo nghề MC, ở lứa tuổi các bé, việc học kỹ năng dẫn chương trình sẽ giúp Khánh Thi mạnh dạn hơn khi trình bày. “Học lớp MC sẽ giúp bé có khả năng diễn đạt tốt, vốn từ phong phú và mạnh dạn thể hiện bản thân mình hơn. Không phải cứ học MC thì sẽ thành MC nhưng học để mình có kỹ năng là điều cần thiết”, MC Cát Tường nói thêm.

Tiếp thu những lời khuyên đó, mẹ Khánh Thi cho hay sẽ cho cô bé tham gia thêm lớp học dẫn chương trình ngoài những lớp học múa, học đàn để cô bé được trau dồi nhiều kỹ năng hơn. Khánh Thi cũng đã có một số khả năng ở dạng “tiềm năng” và cần được khai phá nên những lớp học này vô cùng cần thiết để cô bé có thêm sự tự tin, năng động, nhất là trong việc giao tiếp.

Thanh Tuyền cũng khá kiệm lời nhưng có tính hay nhõng nhẽo. Đây cũng là điểm mà MC Cát Tường lưu ý với mẹ bé Thanh Tuyền. Bằng những kinh nghiệm làm mẹ, Cát Tường cho hay, việc theo sát con, chăm lo cho con là điều không sai nhưng cần phải “bớt lại những cái cần bớt”. “Nếu bé cứ ỷ lại vào ba, vào anh, vào mẹ thì tính tự lập của bé cũng mất đi. Mình cần hạn chế để yêu thương con nhưng không khiến con ỷ lại”, Cát Tường đưa ra lời khuyên. Như việc Thanh Tuyền không dậy đúng giờ mà cần phải có mẹ gọi dậy, mát xa rồi mới ra khỏi giường để chuẩn bị đi học, Cát Tường đã lên tiếng “chỉnh nhẹ”. Cô nhắn nhủ: “Ngày xưa mẹ cô Tường chỉ cần kêu một tiếng là mình dậy ngay để chuẩn bị quần áo, sách vở đi học. Không bao giờ trì hoãn và nó tập thành nề nếp tốt cho mình nên cô Tường nghĩ con cũng nên vậy”.

Cuối chương trình, Thanh Tuyền và Khánh Thi tham gia một minigame nhỏ, người dành chiến thắng là Khánh Thi với tỉ số sát sao 8-7.

“Gia đình hoàn mỹ” lên sóng 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Ảnh: BeeComm