MC Quyền Linh kết nối Bệnh viện ung thư ST.Stamford ‘Không để bệnh nhân nan y phải cô độc’

Với phương châm “Không để bệnh nhân nan y phải cô độc”, chương trình “Mở Cửa Tương Lai’ kết nối với Bệnh viện Ung thư ST. Stamford mang hy vọng và sự sống đến với gia đình Anh Nguyễn Văn Bảy, quê ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trong tuần này

Xem thêm:

MC  Quyền Linh đau đến quặn thắt, rơi nước mắt bởi cảm giác đau lòng, nỗi xót xa không thể diễn tả bằng lời bao trùm lên không chỉ anh mà đến cả khách mời và bác sĩ trong trường quay. 

Ít ai biết nghệ sĩ Dũng Nhí vốn là con nhà nòi với ba mẹ là ông bà bầu cải lương của đoàn Du Sĩ Ca Quốc Trầm và Phương Dung. Nhắc đến điều này, anh thường tự trào mình thừa hưởng được giọng ca vàng của ba nhưng lại không có gương mặt đẹp của mẹ. Nhưng chính nét duyên nghề nên anh nhận được nhiều lời mời biểu diễn từ sân khấu, phim ảnh. Anh từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình như Người xứ hoa, Đất mặn, Duyên nợ miền Tây, Bìm bịp kêu chiều…Dũng Nhí còn từng tham gia nhóm hài cùng Hoài Linh, Tấn Beo, Hoàng Sơn, để lại ấn tượng cho khán giả bởi nét duyên và giọng ca vàng, chắc khỏe. Lần này, đến với chương trình Mở Cửa Tương Lai với tư cách là khách mời, Dũng Nhí hi vọng có thể đem lại niềm vui, tiếng cười làm động lực cho những gia đình có người thân đang mắc bệnh nan y.

Nghệ sĩ Dũng Nhí tham gia chương trình Mở cửa tương lai với vai trò khách mời

Số phát sóng ngày 7/7/2019 trên kênh HTV9 vào lúc 12h30, nghệ sĩ Dũng Nhí được lắng nghe câu chuyện của một gia đình 5 người mà có 3 người đang mắc bệnh. Anh Nguyễn Văn Bảy, quê ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long làm nghề chạy xe ôm. Vợ anh là chị Lê Thanh Thúy, mỗi ngày đi làm mướn cũng đủ chi phí sinh hoạt cho gia đình. Lẽ ra anh chị đã có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc bên cạnh đứa con trai đang học tiểu học. Nhưng không may, tai họa ập đến, chị Thúy được bác sĩ chuẩn đoán mình bị ung thư manh tràng. Trớ trêu thay khi nhà chị còn đang nuôi một mẹ già 81 tuổi không thể đi lại được và đứa em trai bị bệnh bại não cần người chăm sóc.

MC Kiều Khanh trò chuyện với chị Thúy về bệnh tình và cuộc sống của gia đình

Tài sản giá trị nhất là căn nhà cũng đã bán để lấy tiền chữa bệnh nhưng bệnh thì mãi không hề khỏi mà tiền thì đã cạn. Ngoài thời gian chạy xe ôm, anh Bảy còn tranh thủ đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền lo cho gia đình nhưng cũng chỉ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của bé Khoa – con trai của anh chị. Những đợt hóa trị của chị Thúy vẫn còn tiếp diễn nhưng một câu hỏi “tiền ở đâu”? vẫn  đau đáu khiến anh Bảy và chị Thúy cảm thấy bất lực.

Anh Bảy ngoài thời gian chạy xe ôm còn đi làm mướn nhưng cũng không đủ tiền để chữa bệnh cho vợ.

Với phương châm “Không để bệnh nhân nan y phải cô độc”, chương trình Mở Cửa Tương Lai đã kết nối được với bệnh viện ST. Stamford và công ty Atomy cùng nhiều nhà hảo tâm đến giúp sức và sẻ chia với gia đình anh Bảy và chị Thúy. Một điều vô cùng ý nghĩa mà chương trình đã kết nối được đó là hồ sơ bệnh án của chị Thúy sẽ được chuyển về bệnh viện Ung thư ST.Stamford – bệnh viện có kĩ thuật điều trị ung thư hàng đầu Châu Á để các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị. Bệnh viện cũng trao tặng cho gia đình chị 10 triệu đồng để lấy kinh phí chữa bệnh.

Chị Thúy đón nhận những phần quà từ nhà tài trợ và kinh phí đi thăm khám từ Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Công ty Atomy đã tiếp bước cho em Ý Khoa – con trai anh Bảy và chị Thúy được đến trường bằng việc trao tặng học bổng trị giá 10 triệu đồng và một chiếc xe đạp cho em. Chị Thúy Hằng – đại diện cho những mạnh thường quân ở TP.HCM đã cùng chương trình đến trao tặng cho gia đình những phần quà ý nghĩa.

Chương trình với mong muốn nhiều trẻ em không phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn.

 Có lẽ đối gia đình anh Bảy, ngày hôm đó là một phép màu nhưng thực tế cuộc sống vẫn còn nhiều lắm những vòng tay nhân ái chỉ là cần một sợi dây để kết nối và Mở Cửa Tương Lai đã làm được điều đó không chỉ đối với gia đình anh Bảy mà còn đối với nhiều gia đình khác nữa. Đón xem và đóng góp cho những nhân vật của chương trình vào khung giờ quen thuộc 12h30 chủ nhật trên kênh HTV9 để nhiều gia đình được giúp đỡ, nhiều bệnh nhân được sẻ chia.