Messi khóc nức nở trong ngày chia tay Barca, lên tiếng về việc gia nhập đại gia nước Pháp

Lionel Messi đã không thể giấu được cảm xúc trong buổi họp báo nói về tương lai của bản thân sau khi không được Barcelona ký kết hợp đồng mới.

Với việc phải đảm bảo quỹ lương giới hạn ở mức 160 triệu euro theo quy định của La Liga vào mùa giải 2021/22, Barcelona quyết định không gia hạn hợp đồng với Messi dù siêu sao này đồng ý giảm sâu mức lương mới. Điều này khiến các CĐV đội chủ sân Camp Nou lẫn chính “El Pulga” rất sốc, bởi các bên trước đó đều có những thương thảo rất suôn sẻ để ký kết hợp đồng mới.

Messi cống hiến những năm tháng đẹp nhất sự nghiệp cho Barcelona. Do vậy ngay khi mới bước vào buổi họp báo chia tay gã khổng lồ xứ Catalan, siêu sao sinh năm 1987 đã lập tức bật khóc nức nở.

Sau khoảng 1 phút khóc hết nước mắt, Messi nói những lời ruột gan trước khi để các phóng viên đặt câu hỏi. Chân sút người Argentina chia sẻ: “Trong những ngày đã qua, bản thân tôi đã suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên hiện tại, tôi lại chẳng thể nghĩ bất cứ điều gì để nói.

Thật khó khăn cho tôi, khi suốt sự nghiệp của bản thân, tôi đều gắn bó ở Barcelona. Tôi không sẵn sàng cho cuộc chia ly. Gia đình tôi tin rằng tôi sẽ ở lại Barcelona, vì nơi đây là nhà của chúng tôi. Chúng tôi luôn nghĩ sẽ ở lại Barcelona. Tuy nhiên vào hôm nay, tôi phải nói lời tạm biệt tất cả. Sau 21 năm, tôi phải rời đi cùng vợ và các con”.

Messi không thể giấu nổi sự xúc động trong ngày chia tay Barcelona.

Messi hiện không còn là người của Barcelona, tuy nhiên anh tiết lộ bản thân sẽ quyết trở lại đội bóng này trong vài năm tới. “El Pulga” nói: “Tôi sẽ sớm trở lại nơi đây. Barcelona là nhà của tôi, bản thân tôi cũng hứa điều đó với các con của mình.

Suốt hơn 1 năm qua, chúng tôi không thể đón khán giả vì dịch Covid-19. Tôi rời đội khi không thể gặp người hâm mộ trong thời gian dài. Tôi muốn nói lời tạm biệt theo cách khác, đó là trước những khán giả trên sân Camp Nou”.

Rất nhiều phóng viên tham gia cuộc họp báo của Messi.

Sau những lời cảm xúc của Messi, các phóng viên tham gia họp báo bắt đầu đặt câu hỏi. Một phóng viên hỏi lý do về việc Messi không thể gia hạn hợp đồng với Barcelona. Tiền đạo người Argentina đã xác nhận nguyên nhân đến từ quy định của La Liga mà đội chủ sân Nou Camp không thể đáp ứng để giữ Messi.

Một phóng viên khác muốn xác nhận liệu Messi có gia nhập PSG hay không. Trước câu hỏi này, siêu sao sinh năm 1987 đáp lại: “Tôi không xác nhận điều gì vào hiện tại. Tôi nhận được nhiều cuộc gọi từ khi có thông tin Barcelona không gia hạn hợp đồng với tôi.

Rất nhiều CLB ngỏ ý muốn có tôi. Tuy nhiên hiện tại tôi chưa ký kết với bất cứ đội bóng nào. Dẫu vậy tôi đã có nhiều cuộc trao đổi”.

Khi được hỏi về những bức ảnh chụp chung với các cầu thủ PSG, Messi chia sẻ: “Bức ảnh đó chẳng mang ý nghĩa gì. Tôi gặp Di Maria và Paredes khi họ trở về từ Copa America. Neymar vào lúc ấy cũng muốn gặp tôi, do vậy chúng tôi quyết định hẹn nhau.

Đó đơn thuần chỉ là 1 bức ảnh. Họ nói đùa rằng tôi nên đến PSG. Thực sự không có gì bí ẩn cả, đơn giản bởi đó là sự trùng hợp”.

Theo: Pháp luật và bạn đọc