Muôn màu ý tưởng độc lạ đến từ Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

Những mẫu trang phục trong bài thi cuối kỳ của sinh viên trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II được khen ngợi bởi sự độc đáo, sáng tạo

Khoảng thời gian thực hiện đồ án cuối kỳ với những sinh viên thuộc ngành thiết kế, mỹ thuật, kiến trúc là những giây phút đáng nhớ nhất của thời sinh viên. Đây không chỉ là lúc mà các bạn thức trắng đêm, làm việc cả ngày quên ăn quên ngủ để có được những sản phẩm của chính mình mà còn là những dấu ấn theo họ cả chặng đường dài sau khi bước ra khỏi cánh cửa đại học.

Mới đây, sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II sau 2 năm vất vả đã hoàn thành nửa chặng đường đồ án thiết kế phục trang và để lại rất nhiều ấn tượng. Nhằm ghi lại dấu và đánh giá thành quả học tập, lao động, sáng tạo, thầy cô cùng các bạn sinh viên của khoa sẽ tổ chức một fashion show vào ngày 31/10 sắp tới.

Ngày 01/09/2020, các bạn sinh viên lớp Thời trang, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II chính thức tiến hành báo cáo đề tài lần I để nêu lên những ý tưởng ban đầu của sản phẩm thiết kế cho đồ án lần này. Tại đây, thành phần ban giám khảo chuyên môn cao, đại diện như NTK Khôi Nguyễn, NTK Nguyễn Hà Nhật Huy, NTK Hạnh Nguyễn và các giảng viên phụ trách khác sẽ tiến hành phản biện giúp các bạn nhận ra những hạn chế, thiếu sót trong đề tài của mình.

Các giảng viên chuyên môn cao của trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tiến hành nhận xét ý tưởng đề tài trong buổi báo cáo lần I của sinh viên
Sinh viên nêu lên những ý tưởng ban đầu cho thiết kế đồ án cuối khóa sau 2 năm nỗ lực học tập

Đến sáng ngày 15/10/2020 lúc 8h00 tại lầu 4, xưởng thiết kế 420, sau những ngày thức khuya dậy sớm chạy đua với thời gian, nhờ sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy Cô trong Bộ Môn May – Thiết Kế Thời Trang, và sự hỗ trợ tận tình của sinh viên khóa sau, các bạn Khóa C18TKTT đã đã tiến hàng báo cáo đề tài lần 2 (Project 2) với các sản phẩm được hoàn thiện gần như 90%, mang lại kết quả đáng kinh ngạc sau gần 2 tháng nỗ lực.

Tuy chỉ mới qua nửa chặng đường, nhưng những tác phẩm ấn tượng của các bạn sinh viên đã nhanh chóng gây tiếng vang khi sở hữu ý tưởng độc đáo, chất lượng không thua kém những trang phục biểu diễn tại những sàn trình diễn thời trang lớn.

Bộ sưu tập lần này chính là thành quả đầu đời mà các bạn sinh viên khoa thời trang đạt được sau những năm thánh ròng rã miệt mài. Bộ sưu tập sẽ được biểu diễn trong buổi Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Khóa C18TKTT diễn ra vào lúc 14h30 ngày 31/10/2020 tại sảnh tòa nhà 10 tầng trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II, với chủ đề: “Thiết Kế Bền Vững”  của 7 bạn sinh viên được đánh giá ưu tú nhất sau quá trình xem xét và quyết định.

Bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ hoa mặt trời, ứng dụng lên trang phục dạo phố cho phái nữ từ 22-30 tuổi
Bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ hình ảnh loài hoa thiên điểu, kết hợp phong cách tối đa ứng dụng trang phục dạo phố cho nữ từ 23-30 tuổi
Bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ hình ảnh chuồn chuồn kim, ứng dụng lên trang phục dạ hội cho nữ từ 22-30 tuổi
Bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ hình ảnh đẹp trong phim hoạt hình “Coco 2017” ứng dụng lên trang phục áo dài dành cho nữ từ 22-32 tuổi
Bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ những cánh hoa mỏng manh và tinh khiết của cúc họa mi ứng dụng lên trang phục áo dài dành cho nữ từ 20-30 tuổi
Bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ đèn trang trí ứng dụng lên trang phục dạ hội ấn tượng dành cho nữ từ 20-30 tuổi
Bộ sưu tập ứng dụng sản phẩm tái chế lên trang phục dạo phố dành cho nam từ 20-30 tuổi

Thời trang luôn có tiếng nói riêng, sự bộc lộ riêng những quan điểm của nó trong cuộc sống và những nhà thiết kế chính là những người gửi gắm thông điệp qua giá trị thẩm mỹ. Đó là tuyên ngôn, là quan điểm của ngành và còn là những vấn đề diễn ra hàng ngày.

Thời trang chưa bao giờ đứng ngoài những mối lo ngại chung của con người và điều đó được những sinh viên Bộ Môn May – Thiết Kế Thời Trang trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II thể hiện rất ấn tượng. Đây cũng là minh chứng khẳng định rằng, tương lai sẽ có những nhà thiết kế tài năng và tư duy rõ ràng, khác biệt đưa ngành thời trang Việt Nam phát triển rực rỡ hơn nữa.