“Nấc thang lên thiên đường” nổi tiếng ở Đà Lạt sắp bị tháo dỡ

Lại thêm một điểm check-in nổi tiếng ở Đà Lạt chuẩn bị biến mất khiến nhiều người tiếc nuối.

Xem thêm:

Đà Lạt là thành phố nổi tiếng với những địa điểm check-in độc đáo. Những ngày vừa qua, du khách đến với thành phố tình yêu này đều phải ghé thăm những “nấc thang lên thiên đường” để chụp những bức ảnh “sống ảo”.

Tuy nhiên, tin không vui dành cho những người yêu điểm check-in này, ngày 12-7 vừa qua, UBND phường 11 (Thành phố Đà Lạt) cho biết phường đang kiểm tra, phúc tra các hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn về việc xây dựng các công trình không có giấy phép. Trong các quyết định có liên quan đến các hộ xây dựng 3 “nấc thang lên thiên đường”.

Tháng 4-2019, UBND TP Đà Lạt ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với ông Trần Anh Vũ (chủ nhân công trình “nấc thang lên thiên đường” thuộc tổ Sào Nam, P.11, TP Đà Lạt) về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Cũng tại khu vực trên, UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Quốc Khánh và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân, mỗi người 15 triệu đồng, cùng về hành vi xây dựng công trình không phép mà cụ thể là xây dựng hai cầu thang theo kiểu “nấc thang lên thiên đường”.

Cơ quan chức năng buộc hai cá nhân này tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục trong vòng 10 ngày.

Tuy nhiên đến nay, các công trình này không được tháo dỡ. Các hộ dân thậm chí còn lách luật, thay vì bán vé thì buộc du khách phải mua nước theo giá yêu cầu thì mới được vào tham quan.

Theo UBND P.11 (TP Đà Lạt), phường sẽ tiến hành xử lý theo quy định sau thời gian phúc tra. Hiện các hộ kinh doanh “nấc thang lên thiên đường” đều đang có đơn gửi UBND TP Đà Lạt đề nghị cấp phép xây dựng.

Các công trình “nấc thang lên thiên đường” được đánh giá là công trình tạm bợ, có kết cấu chưa được thẩm định, chưa được đánh giá về tính an toàn trong kinh doanh du lịch… Còn đối với các du khách, đây có lẽ sẽ là một điều khá đáng tiếc nếu họ chưa kịp có một bức ảnh ở đây.

Theo: Eva.vn