Bữa cơm ngày lạnh chỉ cần một món thịt xào kim chi vừa chua ngọt lại cay cay là đã đủ ngon cơm lắm rồi.
Xem thêm:
- Vòng quanh thế giới thưởng thức muôn kiểu bánh truyền thống…
- Vòng quanh thế giới thưởng thức những loại cocktail Giáng sinh…
Nguyên liệu:
200g kim chi cải thảo
150g thịt ba chỉ
Nửa củ hành tây
Gia vị: Muối, đường, xốt ớt Hàn Quốc Gochujang, vừng rang
Cách làm:
Kim chi thái miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt vào chiên hơi sém cạnh. Thêm hành tây thái lát, đảo đều.
Đổ kim chi vào đảo chung, thêm xốt ớt, muối, đường, dầu mè vào đảo đều. Xào cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vị ngọt béo ngậy của thịt quyện với vị chua cay của kim chi tạo nên một món thịt xào kim chi làm vô cùng đơn giản mà lại có vị ngon hấp dẫn. Món ăn ngon miệng mà không hề ngấy, ăn với cơm thì hợp vô cùng.
Nguồn: Helino