Nghệ sĩ Trung Dân: “Hài nhưng phải có câu chuyện, giải trí nhưng phải có sự sạch sẽ”

Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định đây là tiêu chí hàng đầu của Lò võ tiếu lâm 2020. Anh sẽ cùng với nghệ sĩ Việt Hương và nghệ sĩ Thanh Hằng trung thành với tiêu chí này cho tới cuối chương trình để tuyển chọn được những tài năng hài.

Lò võ tiếu lâm 2020 đã đi được hơn nửa chặng đường, phát hiện ra nhiều tài năng hài mới cho làng hài Việt Nam.Tập 16 tiếp tục lên sóng với bộ đôi giám khảo quen thuộc là nghệ sĩ Trung Dân và nghệ sĩ Việt Hương cùng sự góp mặt của giám khảo khách mời là nghệ sĩ Thanh Hằng. Gắn bó với chương trình từ những số đầu tiên, nghệ sĩ Trung Dân cho biết anh có những tiêu chí chấm chọn riêng cho sân chơi này và cho đến bây giờ, nam nghệ sĩ vẫn trung thành với những tiêu chí đó. “Lò võ tiếu lâm thì yếu tố đầu tiên là phải cười, thứ hai là phải có câu chuyện, phải có chủ đề cụ thể. Trung Dân, Việt Hương và nghệ sĩ khách mời Thanh Hằng hay bất kỳ một gương mặt nào đảm nhận vị trí này đều phải trung thành với tiêu chí đó.”, nghệ sĩ Trung Dân khẳng định.

Diễn viên Về quê ăn tết còn nói thêm, mỗi thí sinh đến với chương trình phải bám sát với những tiêu chí đó và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, thể hiện hết “nội công” của mình. “Còn một điều nữa mà Trung Dân muốn chính là các bạn phải làm sao diễn nhưng có những cách gây cười phải giải trí, phải sạch sẽ”, nghệ sĩ Trung Dân lưu ý. Trong suốt chương trình, nghệ sĩ gạo cội luôn dặn dò các thí sinh việc cập nhật những xu hướng mới trên mạng xã hội hay những câu nói vui nhưng lồng ghép phải duyên dáng, không được tạo sự phản cảm cho khán giả.

Quan điểm của nghệ sĩ Trung Dân cũng nhận được sự đồng tình từ nghệ sĩ Việt Hương. Nữ nghệ sĩ đề cao sự sáng tạo kết hợp giữa yếu tố hài với những chất liệu khác của nghệ thuật sân khấu, cho ra những tiểu phẩm ấn tượng. Cô cũng hết lời khen ngợi thí sinh Quốc Hải của tập phát sóng trước đã có phần dự thi xuất sắc, đảm bảo tiêu chí và mang đến ngọn gió mới cho chương trình. “Tuần trước có một bạn khiến Việt Hương ấn tượng là Quốc Hải. Bạn không chỉ diễn hài mà còn khéo léo kết hợp cải lương, ca cổ vào trong đó nên tiết mục rất thú vị. Còn mời cả cao thủ Thanh Hằng lên diễn cùng bạn thì quá ấn tượng, quá xôm rồi”, Việt Hương nhấn mạnh.

Nghệ sĩ Thanh Hằng lần đầu tiên đến với chương trình cũng vô cùng hào hứng. Ngoài những yếu tố của nghệ sĩ Trung Dân đã nhấn mạnh, giọng ca cải lương hàng đầu Việt Nam còn mong muốn nhiều thí sinh có thể lồng ghép được những yếu tố dân ca, cải lương để tiếp nối những thế hệ nghệ sĩ đi trước. “Thật sự Thanh Hằng rất hạnh phúc khi nhìn thấy các bạn trẻ đứng trên sân khấu, có sự tìm tòi và hát và diễn say mê như vậy. Đó là lời khẳng định cải lương hay sân khấu không bao giờ mai một mà sẽ được các bạn trẻ phát huy rất tốt.”, nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ.

 

Trailer tập 16Lò võ tiếu lâm 2020 cũng “nhá hàng” một tình huống thú vị giữa thí sinh và giám khảo Việt Hương. Thí sinh Công Tôn Nghĩa là “người quen” của nghệ sĩ Việt Hương vì từng có cơ hội gặp cô ở một sân chơi khác cách đây 5 năm. Đứng trên sân khấu, Công Tôn Nghĩa khá rụt rè nhưng khi gặp nghệ sĩ Việt Hương, anh liền chủ động: “Cô Hương từng hứa là cô nhớ tên con đó”. MC Dương Lâm liền chọc ghẹo đàn chị: “Sao chị đi đâu chị cũng hứa hẹn hết vậy chị Hương?”.

Tuy nhiên, ấn tượng của thí sinh này trong trí nhớ của Việt Hương rất mờ nhạt vì cuộc thi năm đó anh không phải là tài năng xuất sắc nhất. Sau 5 năm và chuyển sang làm công việc về lĩnh vực media, Công Tôn Nghĩa quay lại chinh phục Việt Hương một lần nữa và cũng để thoả niềm đam mê với nghệ thuật.Đón xem phần thể hiện của Công Tôn Nghĩa và các tài năng hài trong tập 16 Lò võ tiếu lâm 2020. Chương trình được phát sóng lúc 21h thứ Bảy, 27.06 trên kênh THVL1.

Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.