Nghệ sĩ Việt Hương biến hóa đa sắc thái làm khán giả khóc trôi rạp

“Sám Hối” rất mãn nhãn với ba cảnh đấu võ đài và ba đại cảnh thi đấu thể thao. Nhưng nhà sản xuất Raja và đạo diễn kiêm biên kịch Peter Hein đã khéo léo dùng những cảnh hoành tráng tốn tiền tỷ này để làm nền cho một điều lớn lao hơn: đó là tình phụ tử và tình người trong hoạn nạn.

Kịch bản Sám Hối được chắp bút từ câu chuyện có thật về một em bé gái người Úc gốc Ấn mắc bệnh hiểm nghèo. Em đã trải qua những năm tháng khó khăn, vật lộn với căn bệnh để hồi sinh một cách mạnh mẽ, tiếp tục sống cuộc đời như bao đứa trẻ bình thường. Sau câu chuyện của cháu gái, chứng kiến hành trình gian nan của em trai mình cùng con gái vượt qua bệnh tật, nhà sản xuất Raja Ramani – cha ruột của bé Angelina – quyết định kể lại bằng một bộ phim về tình thân.

Chính bởi từ những chất liệu có thật đầy sống động và tràn đầy cảm xúc, và càng nâng cảm xúc với phần nhạc phim tuyệt vời từ nhà soạn nhạc Sam CS. Sám Hối đã chạm đến trái tim của người xem một cách “ngon ơ”,  khiến không ít khán giả trong hai buổi công chiếu tại TP. HCM và Hà Nội “khóc trôi rạp”.

Những phân đoạn bé Diệu bệnh nặng khiến người xem phải nghẹn ngào, nhất là khi chứng kiến bé vật lộn từng ngày trên giường bệnh, gọi điện thoại cho ba Minh Long (nam diễn viên Bình Minh) đầy chật vật do bé bị co giật cơ hàm, nói chuyện khó khăn.

Như bao người cha trên đời, cách võ sĩ Minh Long thương yêu con gái không chút màu mè mà hết sức bộc trực, mạnh mẽ, quyết liệt, như lúc anh chấp nhận làm “bao cát sống” cho người ta đấm “đã tay”, kiếm từng đồng trả viện phí cho con.

Với người võ sĩ, danh dự như sinh mệnh, nhưng Minh Long quả quyết không chút đắn đo, rằng anh sẵn sàng gạt bỏ hết tất cả, miễn sao có thể cứu lấy những người thân yêu của mình. Chắc chắn khán giả sẽ không khỏi bất ngờ với diễn xuất của Bình Minh. Anh lạnh lùng trên võ đài bao nhiêu thì nồng ấm với vợ con gấp nhiều lần hơn. Anh vừa sắc giọng đối đáp trong cuộc họp, lại mềm mỏng biết mấy khi nghe điện thoại của vợ (nữ diễn viên Anh Thư).

Sự hy sinh đó dường như được nhấn mạnh thêm qua câu thoại của nhân vật “thần bí” do NSƯT Thành Lộc thủ vai: “Nếu phải hy sinh, hãy hy sinh sao cho xứng đáng”.

Đặc biệt mang đến tiếng cười nghiêng ngả kèm theo nước mắt là nhan vật cô giúp việc Đen của nghệ sĩ Việt Hương. Trong phim có phân đoạn chị Đen quyết định chung tay góp súc nhỏ nhoi cùng cậu chủ lo viện phí.  Nghệ sĩ Việt Hương đã khéo léo dụng hài hóa bi trong phân đoạn nói trên, vừa khiến khán giả buồn cười bởi sự chân thành đến ngây ngô, lại vừa làm người ta nghẹn ngào, nức nở trước tình người trong giông bão.

Sám Hối không chỉ bóp nghẹt tim người xem với những cảnh đấu võ đài dữ dội, mà còn chạm đến sâu thẳm trái tim chúng ta bằng những thước phim ấm áp. Sự lay động ấy là lẽ đương nhiên, bởi đâu có gì đẹp hơn tình thân và tình người.

Phim hiện có mặt tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 15/1/2021.

Theo: TCTTT