Người đàn ông suýt bị hàng xóm “hại” vì tin vào thảo dược “rởm”

Lo lắng cho căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ cứ hành hạ liên miên nên người đàn ông dễ dàng tin vào bất kỳ ai giới thiệu được cho mình phương thuốc điều trị.

Chương trình Sống khỏe đời vui phát sóng vào lúc 17h30 chủ nhật tuần hàng tuần trên kênh HTV7, với chủ đề “Thoái hoá đốt sống – phương pháp điều trị và những điều cần biết”, cùng sự tư vấn của chuyên gia TS. BS Nguyễn Thị Sơn, giảng viên Trường đại học Y Dược TP.HCM và MC Thanh Phương. Các diễn viên tham gia tiểu phẩm tình huống gồm có: Phi Phụng, Phương Bình và Hà Trí Quang.

Hay tin ông bạn già gần nhà bị căn bệnh đau nhức vai gáy do hậu quả của căn bệnh thoái hoá đốt sống, bà hàng xóm liền mang tặng mớ thuốc “thần dược” của mình tìm kiếm được từ những “thần y dân gian”. Nghe những lời lẽ hết sức thuyết phục của bà, ông liền tin tưởng mà không có bất kì do dự nào.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị uống thuốc thì anh chàng hàng xóm liền phi thẳng vào nhà để ngăn cản. Anh này lý giải: “Ông mà uống thuốc này vào thì lục phủ ngũ tạng bị hư hết. Vì ông đâu có biết người ta trộn thuốc gì ở đây đâu? Lỡ có hoá chất thì sao?”. Nghe xong những lời cảnh báo của anh chàng, ông quay sang hỏi bà hàng xóm thì nhận được câu trả lời như “tạt gáo nước lạnh”: “Tôi có biết gì đâu. Tôi biết chết liền á. Thì tại vì thằng Tư Ếch nó bảo thuốc này tốt, vì lo quá nên tôi mới mua về cho ông uống liền”, bà cho hay.

Nghe vậy, chàng trai tiếp tục ra sức thuyết phục: “Thôi không nên đâu. Lỡ trong thuốc có gì mà mình không biết lại còn hại gan hại thận nữa. Cô chú cứ bình tĩnh, đừng hấp tấp dùng”. Dứt lời, anh liền khuyên cả hai nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Đưa ra lời khuyên cho các nhân vật trong tình huống, TS. BS Nguyễn Thị Sơn cho biết, tuyệt đối không được sử dụng những thảo dược không rõ nguồn gốc, không có xuất xứ rõ ràng, vì tìm ẩn nguy hại khôn lường. “Người bị bệnh thoái hóa đốt sống cần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, không mang vác, vận động sai tư thế. Chế độ ăn uống phù hợp. Nên thăm khám bác sĩ khi có dấu hiệu đau mỏi xương khớp và tuân thủ phác đồ điều trị. Đặc biệt, nên sử dụng sản phẩm có chứa thảo dược KGA1 giúp hỗ trợ giảm đau, giảm các triệu chứng viêm, phục hồi sụn khớp thoái hoá, đem lại hiệu quả dài và tránh tái phát cho người bệnh”.

Đón xem chương trình Sống khoẻ đời vui phát sóng vào lúc 17h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Khương Thảo Đan.

Theo: TCTTT