Nguyễn Quốc Huy – Từ kiến trúc sư chuyển hướng sang làm chủ công ty về du lịch

Xuất thân là cử nhân Trường Đại Học Kiến Trúc và đã có thời gian làm kiến trúc sư, CEO Nguyễn Quốc Huy vẫn lựa chọn chuyển hướng sang ngành du lịch. Những bước đi mạo hiểm của anh đã dẫn lối anh đến với thành công như hiện tại.

Trước khi đến với công việc hiện tại, anh Nguyễn Quốc Huy được biết đến với vai trò là kiến trúc sư của một công ty thiết kế có tiếng. Thời điểm anh chọn nhảy việc, rất nhiều người nghi ngờ về quyết định của anh. Nhưng nhờ có sự động viên ủng hộ hết mình của người thân, gia đình mà anh luôn vững bước để thực hiện những ước mơ của mình.

Nguyễn Quốc Huy
CEO Nguyễn Quốc Huy

Từ một người làm kiến trúc sư, CEO Nguyễn Quốc Huy lại bén duyên với ngành du lịch. Cơ duyên cũng như định mệnh này đã khiến anh quyết tâm theo đuổi và xây dựng thương hiệu du lịch cho bản thân và Công ty ngày hôm nay. Thời gian theo đuổi đam mê, công việc này đã từng khiến anh Quốc Huy rơi vào tình cảnh 2 bàn tay trắng do bị lừa. Giờ đây, khi đã là chủ doanh nghiệp thì những bài học để đời đó sẽ góp phần giúp vị doanh nhân không lặp lại những sai lầm cũ.

Nguyễn Quốc Huy
CEO Nguyễn Quốc Huy cho biết: “Con đường tương lai sẽ luôn mở ra dành cho bạn”

Anh Nguyễn Quốc Huy nhận thấy rằng: “So với những người khác, bản thân tôi đã phải đi đường vòng để đến với thành công. Nhưng dù thế thì cuối cùng tôi cũng tìm được đúng thứ mà mình đam mê, phù hợp nhất. Thời gian học và làm kiến trúc sư với tôi không phải là vô nghĩa. Nó cho tôi được trải nghiệm để nhận ra bản thân mình ở đâu và muốn làm gì. Quá trình đó cũng giúp tôi hình thành nên một con người hoạt bát, năng động dễ dàng thích ứng. Vậy nên các bạn trẻ, dù cho có đang lạc hướng thì hãy cứ tiến về phía trước. Con đường tương lai sẽ luôn mở ra dành cho bạn.

Nguyễn Quốc Huy
CEO trẻ đã có thời gian đối diện với những thách thức khi khởi nghiệp

Công việc Logistics đã giúp anh có cái nhìn bao quát hơn về ngành vận tải nói riêng và ngành du lịch nói chung. Khởi nghiệp vào giai đoạn tình hình kinh tế gặp khó khăn chung cũng là một thách thức với vị CEO trẻ. Anh Quốc Huy nhận thấy rằng ngành du lịch ở nước ta đang có cơ hội phát triển rất lớn. Theo anh Huy, sau 2 năm dịch thì đây là lúc mà ngành du lịch lấy đà để phát triển mạnh mẽ trở lại. Tận dụng thời cơ này, anh Quốc Huy cùng đội ngũ của mình đang triển khai những dự án mới. Anh Huy cũng chia sẻ thêm, để thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến sự nỗ lực của những cộng sự trong công ty. Họ đã cùng với anh chung tay để vượt qua những áp lực của dịch Covid-19.

Nguyễn Quốc Huy
Theo anh Quốc Huy thì các bạn trẻ cần được trao cơ hội để học hỏi và phát triển nhiều hơn

Anh Quốc Huy mong muốn xây dựng công ty du lịch với một đội ngũ nhân lực trẻ, năng động và chất lượng. Anh luôn đề cao việc xây dựng môi trường làm việc năng động, tích cực và sáng tạo. Theo anh Quốc Huy thì các bạn trẻ cần được trao cơ hội để học hỏi và phát triển nhiều hơn. Anh luôn muốn truyền cảm hứng đến các bạn rằng: “Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào trong gương.”

Trong tương lai, anh Nguyễn Quốc Huy dự định sẽ phát triển mạnh các hoạt động của công ty, trong đó hướng tới làm vlog travel. Bên cạnh đó là đóng góp vào sự phát triển chung của ngành du lịch nước nhà.