Nhân vật Công Ninh bị nhân vật Kiều Ngân hiểu lầm là “kẻ trộm” vì lý do này

Đến canh nhà cho bạn gái, nhân vật Công Ninh lăn quay ra ngủ khiến “em vợ” hiểu lầm là kẻ trộm và cười cợt vì chứng ngủ ngáy.

Tập 111 chương trình “Bác sĩ gia đình” đã lên sóng lúc 12h50 Chủ nhật ngày 10/01 trên kênh THVL1 có chủ đề “Ngủ ngáy và những nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe” có sự tham gia của bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Thị Chiêu Oanh – Trưởng khoa Hô hấp của Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM.

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, khán giả đã thấy nhân vật Công Ninh nằm dài trên ghế sofa ngủ ngáy đến quên trời, quên đất. Vừa lúc đó, nhân vật Kiều Ngân xuất hiện loay hoay đi tìm ví tiền thì thấy một người đàn ông lạ mặt đang ở trong nhà mình liền lôi điện thoại ra live stream và nói: “Mọi người ơi, có một ông ăn trộm ổng vô nhà tôi. Ổng ăn trộm xong ổng ngủ luôn. Tôi sẽ live stream cho mọi người biết mặt ổng và gọi công an đến bắt luôn”.

Thấy chị mình là nhân vật Thụy Mười, nhân vật Kiều Ngân liền mách lại câu chuyện. Nghe vậy, nhân vật Thụy Mười liền nói đó là bạn của mình chứ không phải trộm và gọi nhân vật Công Ninh dậy và hỏi: “Tại sao cái ví của con Ngân lại nằm trong tay anh vậy?” Bị hỏi như truy xét, Công Ninh vội vàng giải thích: “Nãy tôi vào nhà thấy cái ví tiền của ai để hớ hênh quá nên tôi giữ dùm. Vậy thôi à. Sợ người lạ vào lấy mất rồi sao”. Vừa dứt lời, nhân vật Thụy Mười nói: “Trời ơi, Ngân bước vào thấy anh tưởng anh là ăn trộm. Mà mới qua có chút ngủ ngáy thấy ớn luôn à”.

Nghe qua, Kiều Ngân liền ôm bụng cười trêu chọc chị mình: “Trời ơi, bạn trai chị đó hả? Sao gu chị mặn dữ vậy? Cái ông gì mà ngáy quá trời ngáy chị không biết hả?” khiến Công Ninh không khỏi sượng sùng.

Nhân vật Thụy Mười quay sang bạn trai thắc mắc: “Anh ngủ ngáy dữ vậy luôn hả? Mình ngưng thở mấy giây còn đỡ chứ ngưng mấy phút là có khi chết luôn đó. Cái này là bị bệnh lý rồi chứ không phải đơn giản đâu nha”. Hoang mang vì không biết bạn gái có làm quá vấn đề lên không, nhân vật Công Ninh đành tìm đến bác sĩ để được nghe tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, bác sĩ Huỳnh Thị Chiêu Oanh chia sẻ: “Chúng ta hay cho rằng ngủ ngáy là chuyện bình thường nhưng đôi khi đó là triệu chứng của bệnh lý mà chúng ta hay bỏ qua và nó có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Những bệnh nhân bị viêm amidan, viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng, béo phì, bệnh tim mạch, cao huyết áp… là những người thường hay xuất hiện triệu chứng ngủ ngáy. Nếu như trong ngày chúng ta hoạt động quá nhiều, quá mệt thì có thể ngủ ngáy nhưng đó là ngáy ngủ bình thường, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngủ ngáy sẽ gây nên tình trạng thiếu oxy lên não khiến cho bệnh nhân mất ngủ, làm giảm chất lượng cuộc sống và dẫn đến nhiều hậu quả như gia tặng đột quỵ tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não… Khi phát hiện mình bị ngủ ngáy về bệnh lý, chúng ta nên tìm đến bách sĩ chuyên khoa về hô hấp để được tư vấn và tìm cách điều trị triệt để”.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng định kì lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Theo: TCTTT