Nhân vật Công Ninh dửng dưng trước nguy cơ gây đột quỵ

Những tưởng được vô tư ăn những món mình thích, nhưng sau đó Công Ninh phát hiện đó là “thảm hoạ khôn lường” cho sức khoẻ sau lời can ngăn của Hồ Bích Trâm và Thu Trang.

Chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy tuần vừa qua trên kênh HTV7 là tiểu phẩm vô cùng thú vị liên quan đến vấn đề “Cholesterol có tốt cho sức khoẻ hay không?” với sự góp mặt của các diễn viên Công Ninh, Hồ Bích Trâm và Thu Trang.

Những tưởng được ăn món khoái khẩu là món thịt heo kho trứng vịt cho bữa cơm của mình, nhân vật Công Ninh vui mừng như được mùa. Vừa định dùng bữa thì con gái là nhân vật Hồ Bích Trâm bỗng xuất hiện ngăn cản, rồi mang mâm cơm xuống bếp khiến anh thèm thuồng, tiếc nuối. Ngay sau đó, Hồ Bích Trâm liền mang dĩa trái cây lên và nói:  “Tía, con mới đăng kí tập gym dùm cho tía rồi đó. Ở đó có lắc bụng, lắc vòng thú vị lắm”.

Bị con gái kiểm soát chuyện ăn uống, giờ là chuyện tập luyện thể dục, Công Ninh chỉ biết than vãn trong bất lực: “Trời ơi, giờ già rồi đâu còn miếng sức lực nào đâu để tập mấy cái đó. Chắc tía thành cọng bún thiêu luôn đó Trâm”. Phản hồi trước lời lẽ này của ba, Hồ Bích Trâm lên tiếng cho rằng ông đang bị thừa cholesterol trong máu cao, nên việc ăn thịt mỡ như thế rất nguy hiểm, đặc biệt là đang trong độ tuổi trung niên. Ngược lại, Công Ninh cho rằng việc tích trữ mỡ là một điều tốt vì nó có thể chuyển hoá thành năng lượng cho cơ thể.

Vừa dứt lời, con gái lớn là nhân vật Thu Trang cũng vừa xuất hiện mang một túi lớn đồ ăn toàn là đồ béo như bơ, lạc, sữa… khiến Công Ninh phát thèm. Những tưởng tìm được người cùng phe với mình, nhưng hoá ra Thu Trang cùng quan điểm với em gái và cho rằng việc tích mỡ trong cơ thể của ba mình là hoàn toàn sai. Vì muốn có sức thuyết phục hơn, Thu Trang dẫn Công Ninh đến gặp chuyên gia để được tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của nhân vật trong tình huống, TS. BS Lê Thị Ngọc Vân, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM cho biết: “Vốn dĩ có hai loại cholesterol, mà chúng ta thường hay gọi là loại xấu và loại tốt. Cholesterol xấu sản sinh khi chúng ta ăn những thực phẩm không tốt cho sức khoẻ như mỡ động vật, rượu, bia, các chất ngọt chứa đường,… Nếu trong cơ thể có hàm lượng cholesterol xấu cao, rất dễ bị mỡ trong máu, làm tắt các thành mạch, cản trở quá trình vận chuyển máu nuôi các cơ quan, nguy cơ đột quỵ và bệnh tim rất cao. Hiện nay có một loại dầu Omega – 3 chiết xuất từ loài tôm nhuyễn thể từ vùng nam cực rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch là dầu nhuyễn thể Krill 56. Sản phẩm giúp cho bệnh nhân tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu trong máu, quá đó tăng quá trình vận chuyển máu của các tim mạch”.

Đón xem chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao? phát sóng” vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Krill 56.

Theo: TCTTT